Site icon Medplus.vn

Ức vịt sốt chanh dây chuẩn vị nhà hàng tại nhà

uc vit sot chanh day - Medplus

Vịt là một món ăn có hàm lượng chất béo cao nhưng rất giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Hầu hết chất béo trong thịt vịt là chất béo lành mạnh và là nguồn protein tuyệt vời. Vậy việc ăn thịt vịt có tác dụng gì đối với cơ thể? Cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của thịt vịt và cách làm món vịt sốt chanh dây cực ngon chuẩn vị nhà hàng tại nhà nhé

1. Thành phần dinh dưỡng của thịt vịt và công dụng

Thịt vịt có hàm lượng chất béo tương đối cao, thường ở giữa lớp da và thịt. Tuy nhiên, chất béo trong thịt vịt là chất béo không bão hòa (khác với chất béo bão hòa trong động vật). Lượng chất béo này được đánh giá là lành mạnh, ít gây hại đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, thông qua quá trình chế biến, lượng chất béo trong vịt sẽ giảm đi đáng kể tùy thuộc theo vịt được nấu chín kỹ hay không, hoặc khi dùng, bạn có bỏ lớp da bên ngoài ra không.

Glycine là một loại acid amin quan trọng và có nhiều vai trò trong cơ thể, ví dụ như chữa lành vết thương, thúc đẩy một giấc ngủ ngon… Mỗi 100 gram thịt vịt (tính luôn da) có thể cung cấp khoảng 1614 mg loại acid amin này.

Khoáng chất chính trong thịt vịt là Selen. Đây là khoáng chất chủ chốt trong các hoạt động chống oxy hóa, có nhiều lợi ích đối với phản ứng viêm và miễn dịch. Cùng với đó, cung cấp đúng và đủ lượng Selen hàng ngày cũng rất hữu ích đối với sức khỏe tuyến giáp.

Đáng chú ý, một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ cao tuổi có nồng độ selen trong máu thấp sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn đáng kể trong vòng 5 năm.

Thịt vịt có chứa đa dạng các loại vitamin nhóm B và đặc biệt chứa nhiều B3 (niacin). Nhóm vitamin này rất quan trọng đối với cơ thể bởi các chức năng như:

Trong khi cá và các loại hải sản được xem là nguồn cung cấp acid béo omega – 3 hàng đầu thì ít ai biết thịt vịt cũng rất dồi dào các acid có lợi cho tim mạch. Việc ăn ức vịt có thể giảm thiểu và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch một cách hiệu quả.

2. Nguyên liệu

Thông qua các lợi ích trên của ức vịt chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức làm món ức vịt sốt chanh dây ngay nhé. Có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam, cùng sự biến tấu một chút về khẩu vị để phù hợp với người Việt Nam. Chúng tôi tin chắc rằng món ăn này sẽ mang một luồng gió mới đến bữa cơm gia đình của quý đọc giả.

Cùng bắt tay thực hiện ngay với công việc chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên nào:

3. Cách làm

Bước 1:

Luộc khoai tây trong 15 phút cho chín mềm rồi bóc vỏ, nghiền nát.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp, đợi nóng thì cho bơ vào, ngay khi bơ sôi thì cho cả khoai tây vào, vừa đảo vừa dằm cho nhuyễn trong 2 phút.

Sau đó cho 1/2 thìa cafe muối vào cùng rau mùi băm nhỏ và tắt bếp.

Bước 3:

Rửa sạch ức vịt, khứa các đường chéo rồi mang ướp cùng hạt nêm, mì chính, tiêu xay trong 20 phút.

Bước 4:

Dùng chảo sâu lòng đặt lên bếp rồi cho dầu vào và tiến hành rán chín ức vịt.

Ban đầu mở lửa to, sau vặn nhỏ để thịt bên trong chín hoàn toàn.

Sau đó, gắp ức vịt ra đĩa.

Bước 5:

Cắt đôi chanh leo, moi cả hạt lẫn ruột vào 1 chảo, sau đó cho thêm hoa hồi và rượu whisky vào đun sôi.

Tiếp theo, bắc chảo ra, cho thêm siro phong và mật đường vào, tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 6:

Đổ khoai tây nghiền ra 1 góc đĩa bên cạnh miếng ức vịt

Còn nước sốt vừa hoàn thành ở bước trên thì mang rưới lên trên vịt là xong.

4. Kết luận

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong bạn đã thành công với món ăn độc đáo và thú vị này. Vị chua ngọt của chanh dây cùng vị đậm đà của ức vịt hòa quyện với nhau sẽ tạo nên một món ăn khó lòng mà quên được. Cùng trổ tài vào bếp và khiến cả nhà trầm trồ với tài năng nấu nướng của bạn nhé.

Các thông tin dinh dưỡng về thịt vịt hy vọng cũng đã giúp ích cho bạn để sử dụng và chế biến các món ăn từ ức vịt nhé! Chúng tôi vẫn còn rất nhiều công thức nấu ăn, thông tin dinh dưỡng cũng như các dược liệu tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo và đọc để tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm:

Nguồn tham khảo trích dẫn từ bài viết dưới đây
https://giadinhvietnam.com/tro-tai-kheo-tay-voi-mon-uc-vit-khoai-tay-sot-chanh-leo-ngon-nhu-nha-hang-d140088.html

 

 

Exit mobile version