Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Uống Cà Phê Thế Nào Để Cung Cấp Năng Lượng?

Hãy nói về caffeine. Theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia , chúng ta đang uống nhiều cà phê hơn bao giờ hết:

 • 70% người Mỹ uống cà phê mỗi tuần.
 • 62% uống cà phê mỗi ngày.
 • Trung bình, người Mỹ chỉ uống hơn ba cốc mỗi ngày.
 • 21 triệu người Mỹ uống sáu cốc trở lên thường xuyên.
 • Người Mỹ uống cà phê suốt cả ngày, không chỉ vào bữa sáng.

Theo một nghiên cứu trên 2.259 người Hungary về sự giao thoa giữa loại thời gian và mức tiêu thụ caffein, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc yêu thích soda, nước tăng lực và cà phê có liên quan đến tình trạng buổi tối (Người sói), cũng như rối loạn sử dụng caffein hoặc không thể uống cà phê thói quen và kiên trì sử dụng nó ngay cả khi nó đã gây hại. Mặt khác, loại buổi sáng (Sư tử) lại thích uống trà và có mức độ hạnh phúc cao hơn.

Mối đe dọa của chứng rối loạn sử dụng caffeine (CUD) không phải là lành tính đối với Sói. Nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trong một nghiên cứu về giấc ngủ kéo dài 49 ngày của các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado, những người tham gia được cho uống một tách cà phê espresso hoặc giả dược và tiếp xúc với ánh sáng chói hoặc mờ trong ba giờ trước khi đi ngủ. Mẫu nước bọt được lấy để kiểm tra nồng độ melatonin.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Không có gì ngạc nhiên khi nhịp sinh học của nhóm giả dược không bị ảnh hưởng. Quá trình phát hành melatonin của nhóm espresso trong ánh sáng mờ đã bị trì hoãn 40 phút. Thời gian trì hoãn của nhóm giả dược bằng ánh sáng-ánh sáng là 85 phút. Sự chậm trễ của nhóm sáng-nhẹ-espresso là 105 phút!

  Vì vậy, nếu bạn uống một tách joe lúc 9 giờ tối và lướt mạng lúc nửa đêm, bạn sẽ không cảm thấy buồn ngủ cho đến gần 2 giờ sáng giờ trở lên.

  Uống Cà Phê Thế Nào Để Cung Cấp Năng Lượng?
  Uống Cà Phê Thế Nào Để Cung Cấp Năng Lượng?

  Năng lượng nghỉ ngơi.

  Nghe này, chúng tôi không cố lấy mất ly cà phê của bạn. Nếu chúng tôi cố gắng tách Sói, Gấu và Cá heo khỏi cà phê của chúng, chúng tôi có thể bị mất một cánh tay. Nhưng chúng tôi cần nói với bạn rằng uống ba hoặc nhiều đồ uống có chứa caffein (cà phê, trà, nước tăng lực, soda) mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn giấc ngủ .

  Và bây giờ là tin tốt: Nếu một hoặc hai cốc hàng ngày của bạn được hẹn giờ chính xác, chúng sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc năng lượng của bạn.

  1. Không uống bất kỳ loại cà phê nào khi bạn mới thức dậy.

  Mức cortisol và adrenaline của bạn đang tăng lên. Thêm caffeine vào ly cocktail chứa nhiều hormone buổi sáng sẽ không làm bạn cảm thấy “tỉnh táo” hơn, nhưng nó sẽ khiến bạn bồn chồn. Thay vào đó, hãy uống 16 ounce nước để bù nước và cung cấp năng lượng.

  2. Uống cà phê với bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ giữa ngày của bạn.

  Đến 2 giờ chiều, Wolves giảm cortisol, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ một chút. Hãy đối phó với nó bằng một tách cà phê để lấy lại năng lượng và bắt đầu bước vào thời kỳ cao điểm nhất trong ngày.

  3. Không uống cà phê sau 3 giờ chiều

  Mặc dù bạn có thể cảm nhận được tác dụng của caffeine sau 25 phút, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để quá trình trao đổi chất đào thải nó ra khỏi hệ thống của bạn.

  Phải mất một giờ để chuyển hóa rượu từ một lần uống, nhưng có thể mất tới tám giờ để loại bỏ caffein. Bạn sẽ cảm thấy cốc buổi chiều của mình cho đến đêm (hoặc ít nhất là bộ não của bạn sẽ như vậy). Và nếu bạn có một cốc khác sau bữa tối? Bạn sẽ uống caffein trước giờ đi ngủ.

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Wayne ở Detroit đã thử nghiệm tác dụng của caffeine bằng cách cho mọi người uống 400 miligam ngay trước khi đi ngủ, ba giờ trước và sáu giờ trước đó. So với nhóm đối chứng, cả ba nhóm thời gian dùng thuốc đều có những xáo trộn đáng kể đối với giấc ngủ của họ.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.