Site icon Medplus.vn

Vai trò của hồng khô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Vai trò của hồng khô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Vai trò của hồng khô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Hồng khô là gì?

Quả hồng phơi khô bằng cách bỏ hạt, ép mỏng rồi phơi hoặc sấy, đêm phơi sương cho khô, cất vào hộp đến khi vỏ bên ngoài có mốc trắng, lấy ra sấy lại cho đến khô. Núm cuống quả hồng còn gọi là tai hồng cũng được phơi hoặc sấy khô làm thuốc.  Ngày nay, nguồn cung cấp hồng khô lớn nhất là ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ở đó, trái cây này được sấy khô theo truyền thống và được tiêu thụ trong suốt cả năm. Quá trình sấy khô của quả hồng làm tăng nồng độ dinh dưỡng của trái cây. Vậy cụ thể, vai trò của hồng khô đối với trẻ nhỏ là gì?

Vai trò của hồng khô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Vai trò của hồng khô đối với trẻ

1. Tăng cường khả năng miễn dịch

2. Vai trò của hồng khô giúp cải thiện thị lực, tăng trưởng tế bào bảo vệ xương cho trẻ

Trái hồng sấy khô chứa một lượng lớn Vitamin A, rất quan trọng cho thị lực tốt. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự vững chắc của xương. Bởi vì nó hỗ trợ quá trình trao đổi chất giúp ngăn ngừa gãy xương và loãng xương.

3. Chống tăng huyết áp và cải thiện tình trạng tim

Hàm lượng kali của quả hồng là gấp đôi so với chuối. Mặc dù kali và cholesterol không liên quan đến nhau, tiêu thụ thực phẩm cao kali có thể làm giảm cholesterol. Ngoài ra, kali giúp cơ bắp di chuyển, chức năng thần kinh và thận lọc máu.

4. Vai trò của hồng khô cải thiện chức năng enzyme cho trẻ

Các chất kích thích được đánh giá cao do hàm lượng phức hợp Vitamin B như: axit folic, pyridoxine (Vitamin B6), thiamin, v.v., xúc tác một số chức năng của enzyme chuyển hóa trong cơ thể sinh vật.

5. Thực phẩm giàu năng lượng

Trái hồng khô là một loại thực phẩm giàu fructose. Mẹ có thể cho trẻ dùng hồng khô trong bữa sáng và sau khi tập luyện, khi lượng đường trong máu và insulin thấp.

6. Vai trò của hồng khô giúp chống viêm cho trẻ

Quả hồng chứa chất phytonutrients, chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol. Catechin được biết đến với tác dụng như: chống nhiễm trùng, chống viêm, chống xuất huyết và ngăn ngừa chảy máu từ các mạch máu nhỏ.

Trẻ cần bổ sung bao nhiêu hồng khô mỗi ngày

Tốt nhất, mỗi lần ăn hồng, không nên cho trẻ ăn quá 200 g. Ăn quá nhiều hồng tạo nên hợp chất khó hấp thụ khiến cơ thể thiếu khoáng chất. Bên cạnh đó, quả hồng nhanh gây cảm giác no, ảnh hưởng tới khẩu vị.

Bổ sung hồng khô đúng cách cho trẻ

Một số lưu ý khi bổ sung hồng khô cho trẻ:

Kết luận vai trò của hồng khô đối với trẻ

Nhờ vào quá trình sấy khô mà chúng đã tạo nên những chất dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Trái hồng sấy khô chứa lượng chất xơ và carbohydrate lớn gấp 4 lần dưới dạng fructose so với trái cây tươi. Trong hồng khô có một nguồn vitamin C tuyệt vời. Hàm lượng kali có trong trái hồng lớn gấp đôi so với chuối và nguồn vitamin A phong phú.

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, mong rằng sẽ giúp các bố mẹ giải đáp thắc mắc về vai trò của hồng khô đối với sức khỏe cũng như cách bổ sung an toàn cho trẻ.

Medplus hy vọng các bố mẹ đã có thêm những kiến thức cần thiết để chăm sóc trẻ nhỏ tốt nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe nhé.

Xem thêm các bài viết:

Nguồn:  Tham khảo

Exit mobile version