Site icon Medplus.vn

Vào bếp làm món bắp bò ngâm nước tương đổi vị cho cả nhà

Bắp bò ngâm nước tương

Bắp bò ngâm nước tương

Mỗi dịp đặc biệt thì các món ngâm mặn ngọt lại thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Với một chút biến tấu thì bạn sẽ có ngay một món ăn mới vừa lạ mà vừa quen. Hôm nay, hãy cùng thử làm món bắp bò ngâm nước tương thay vì cách ngâm nước mắm thông thường nhé. Đảm bảo với bạn là hương vị cũng đậm đà và thơm ngon không kém gì đâu.

Cùng Medplus vào bếp với món bắp bò ngâm nước tương ngay sau đây thôi nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bắp bò ngâm nước tương

1. Cách chọn thịt bắp bò tươi ngon, chất lượng

2. Cách chọn nước tương ngon, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Lưu ý cho món bắp bò ngâm nước tương

1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn

2. Những điều cần lưu ý khi thưởng thức món ăn

Không cần đợi đến tết mới được thưởng thức món bắp bò ngâm nước tương thơm ngon nữa. Giờ đây bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức mỗi khi thèm. Bắp bò được hấp mềm, ngâm trong nước tương mặn ngọt đậm đà, xen kẽ các hương vị sả gừng giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Đảm bảo món bắp bò ngâm nước tương sẽ là món ăn hết nhanh chóng trong mâm cơm nhà bạn đấy.

Hãy chia sẻ với Medplus thành quả của bạn với món thịt bì ngâm nước tương nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có thêm cho mình nhiều công thức nấu ăn mới và ngon nhất mỗi ngày!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Vào bếp làm món bắp bò ngâm nước tương đổi vị cho cả nhà

Serves: 4
Cook time: 120 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 600 gr
  • Thơm 50 gr
  • Sả 30 gr
  • Tỏi 30 gr
  • Gừng 30 gr
  • Ớt sừng 40 gr
  • Nước tương 200 ml
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 80 gr

Instructions

Sơ chế

Bắp bò đem rửa sạch, cắt ra làm đôi. Ướp bắp bò với với 10gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 20ml nước tương đậm đặc ít nhất 30 phút cho bắp bò thấm gia vị.

Cách thực hiện

  • Cho bắp bò vào nồi hấp 90 phút cho bắp bò thật mềm. Hấp bò thay vị luộc sẽ giúp giữ trọn vị ngọt bên trong. Vì thời gian hấp khá lâu nên trong quá trình hấp nhớ kiểm tra châm nước để tránh bị cháy nồi. Sau khi hấp xong bạn để bắp bò nguội bớt rồi đem cắt ra làm những khúc nhỏ để khi ngâm bắp bò nhanh thấm hơn.
  • Pha nước ngâm: cho vào nồi 400ml nước lọc, 80gr đường, khuấy cho tan đều thì cho 180ml nước tương đậm đặc vào, đun bóc khói thì tắt bếp, để nguội. Sau đó thêm 20gr ớt băm, 20gr sả băm và 20gr tỏi băm vào nồi nước tương rồi khuấy đều là được.
  • Bắp bò xếp vào lọ, chế nước ngâm vào, thêm 20gr ớt sừng thái lát, 50gr dứa thái lát, 20gr gừng thái lát, ngâm 1-2 ngày là có thể thưởng thức.
Bắp bò ngâm nước tương
Exit mobile version