Site icon Medplus.vn

Vào bếp làm sườn heo nấu đậu trắng bồi bổ cơ thể cho cả nhà

Sườn heo nấu đậu trắng là một trong những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bạn muốn bồi bổ cơ thể cho cả nhà. Sườn heo thanh ngọt kết hợp với đậu trắng bùi bùi cực kì hợp miệng.

Cách làm món ăn này không khó nhưng cần nhiều thời gian. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm sườn heo nấu đậu trắng, bạn hãy lưu ngay công thức và cuối tuần vào bếp bồi bổ cả nhà nhé!

Cách làm sườn heo nấu đậu trắng

Cách làm sườn heo nấu đậu trắng

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sườn heo nấu đậu trắng

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng sườn heo nấu đậu trắng

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Sườn heo nấu đậu trắng chắc chắn sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể trong mùa hè oi bức, khó chịu. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Vào bếp làm sườn heo nấu đậu trắng bồi bổ cơ thể cho cả nhà

Serves: 8
Cook time: 120 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1kg sườn heo
  • 400g đậu trắng
  • 4 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 2 nhánh cần tây
  • 600ml nước dùng gà
  • 1 lon sốt cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1 muỗng cà phê hành tím
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu trắng đem đi ngâm qua đêm, sau đó rửa sạch rồi để ráo
  • Sườn heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó bạn chần sơ với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày 0.5cm hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông kích cỡ tương đương cà rốt.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu
  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Ướp sườn heo

  • Ướp sườn với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm 45 phút.
  • Sau đó đem sườn đi chiên sơ qua.

Hầm sườn heo

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho hành tây vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào mềm.
  • Cho hỗn hợp cà chua hành tây xào vào nồi, cho sườn, đậu, cà rốt, cần tây, sốt cà chua vào. Đổ nước dùng gà vào. Ninh cho đến khi cà rốt, khoai tây và đậu trắng mềm hẳn.
  • Múc sườn nấu đậu ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon hết xảy.
Cách làm sườn heo nấu đậu trắng
Exit mobile version