Site icon Medplus.vn

Vào bếp trổ tài làm bún sườn nấu sấu chiêu đãi cả nhà

Bún sườn nấu sấu là món ăn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà trong những ngày hè oi bức. Vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu ăn vô cùng hợp miệng. Cùng Medplus học ngay cách làm bún sườn nấu sấu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bún sườn nấu sấu

Cách làm bún sườn nấu sấu

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bún sườn nấu sấu

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn bún sườn nấu sấu

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Bún sườn nấu sấu chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Vào bếp trổ tài làm bún sườn nấu sấu chiêu đãi cả nhà

Serves: 5
Cook time: 60 minutes
Level: 3

Ingredients

  • Sườn: 500g
  • Sấu: 5-7 quả
  • Cà chua: 3-5 quả
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Bún: 1 kg
  • Rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những khúc vừa ăn rồi cho lên bếp chần sơ qua nước sôi. Sau đó bạn lấy sườn ra rửa sạch với nước một lần nữa.
  • Cho sườn vào nồi, đổ vào một lượng nước vừa ăn rồi cho lên hầm chín.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
  • Hành hoa rửa sạch, cắt sợi
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm nhặt lấy lá, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

Nấu bún

  • Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.
  • Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa bột canh để nồi nước dùng được đậm đà.
  • Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên rồi tắt bếp.
Cách làm bún sườn nấu sấu
Exit mobile version