Site icon Medplus.vn

Vào bếp trổ tài nấu giò heo hầm đậu đỏ thơm ngon bồi bổ cả nhà

Giò heo hầm đậu đỏ là một trong những món ăn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất. Các món hầm với giò heo luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Thịt chân giò mềm với phần gân sừng sực, kết hợp với vị ngọt bùi của đậu đỏ khiến món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Với thành phần chính vô cùng cơ bản là chân giò, đậu đỏ. Món ăn này lại đòi hỏi bí quyết làm sao cho đậm vị, thơm ngon và dinh dưỡng nhất. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm giò heo hầm đậu đỏ cùng Medplus vào bếp ngay.

Cách nấu giò heo hầm đậu đỏ

Cách làm giò heo hầm đậu đỏ

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm giò heo hầm đậu đỏ

Thịt heo và đậu đỏ không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Đậu đỏ không nên ăn cùng với thịt dê gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Những người nên kiêng giò heo hầm đậu đỏ

1. Người bị tiêu chảy

Chân giò heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Giò heo hầm đậu đỏ chắc chắn sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe của cả gia đình bạn. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài bồi bổ cả nhà ngay thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Vào bếp trổ tài nấu giò heo hầm đậu đỏ thơm ngon bồi bổ cả nhà

Serves: 3
Cook time: 90 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 400g chân giò heo
  • 100g đậu đỏ
  • 1 củ hành khô
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó bạn chần sơ chân giò với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.
  • Đậu đỏ đem đi ngâm trong nước khoảng 2 giờ
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hầm giò heo

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi bắc lên bếp cho sôi rồi cho hành khô vào phi thơm.
  • Tiếp đến cho móng giò, đậu đỏ vào xào chung. Khi mặt giò săn lại thì bạn nêm thêm hạt nêm, muối vào nồi, đảo đều cho móng giò và đậu thấm gia vị.
  • Thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
  • Khi giò và đậu chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Cách nấu giò heo hầm đậu đỏ
Exit mobile version