Site icon Medplus.vn

Vào bếp trổ tài nấu mì ramen thịt heo chuẩn Nhật ngay tại nhà

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua món mì ramen thịt heo. Nét tinh túy nhất của món ăn này chính là phần nước dùng thơm ngọt và bổ dưỡng, kết hợp với sợi mì mềm tạo nên kết cấu tuyệt vời. Để nấu món ăn này không khó nhưng cần bí quyết để thơm ngon, chuẩn vị nhất. Bạn hãy tham khảo cách nấu mì ramen thịt heo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm mì ramen thịt heo

Cách làm mì ramen thịt heo

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm mì ramen thịt heo

Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng mì ramen thịt heo

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Mì ramen thịt heo chắc chắn sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa ăn của gia đình bạn, khiến cả nhà đều mê mẩn. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Vào bếp trổ tài nấu mì ramen thịt heo chuẩn Nhật ngay tại nhà

Serves: 1
Cook time: 25 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 100g mì ramen
  • 100g thịt heo
  • 30g đậu hà lan
  • 30g nấm mỡ
  • 10g tỏi
  • Nước dùng lẩu Nhật Barona
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước để làm giảm mùi tanh.
  • Cho 100gr thịt heo vào tô ướp cùng 10gr tỏi bóc vỏ, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, rồi dùng bao tay bóp đều và ướp khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.

Chế biến

  • Bắc chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn, gắp thịt đã ướp cùng tỏi vào áp chảo mỗi mặt 10 phút ở lửa vừa để thịt chín đều bên trong.
  • Gắp thịt heo áp chảo ra thớt dùng dao thái mỏng thịt, rồi cho ra dĩa để riêng.
  • Cho 500ml nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng Barona, khuấy đều và nấu 15 phút.
  • Khi nước dùng sôi cho 30gr đậu hà lan 30gr, 30gr nấm mỡ và nấu thêm 15 phút.
  • Cuối cùng cho mì ramen ra tô, xếp thịt heo áp chảo thái mỏng, đậu Hà Lan và nấm mỡ lên trên, rưới nước lèo và thưởng thức ngay cho nóng.
Cách làm mì ramen thịt heo
Exit mobile version