Vegan Aloo Gobi, còn được gọi là cà ri khoai tây súp lơ, là một món cà ri chay phổ biến của Ấn Độ có nhiều biến thể mà bạn có thể thử. Nói cách khác, không có cách nào đúng hay sai để tạo ra một phiên bản Vega Aloo Gobi. Và công thức này chỉ là một cách trong số rất nhiều cách.
Vegan Aloo Gobi (cà ri khoai tây súp lơ) thương hiệu Ấn Độ
Một số phiên bản sử dụng đậu xanh, nhiều biến thể bỏ qua cà chua, nhưng Vegan Aloo Gobi luôn cần có khoai tây và súp lơ – không có khoai tây và súp lơ, đó là một thứ khác, và không phải Vegan Aloo Gobi!
Món cà ri khoai tây súp lơ này thực sự là một phiên bản đơn giản của món ăn Ấn Độ truyền thống này. Nhưng bạn hãy đảm bảo bạn có sẵn tất cả các loại gia vị Ấn Độ – bao gồm garam masala, bột ớt, nghệ và thì là – trước khi bạn thử công thức cà ri khoai tây súp lơ. Bạn có thể bỏ qua nước cốt chanh và ngò tươi nếu cần, nhưng hỗn hợp gia vị Ấn Độ là yếu tố cần thiết để tạo nên hương vị của Vegan Aloo Gobi.
Công thức Vegan Aloo Gobi dễ dàng có cà chua này kết hợp tốt với món cơm chay biryani để biến nó thành một bữa ăn đầy đủ.
Bạn cũng có thể muốn thử công thức cà ri súp lơ dễ làm hoặc công thức Aloo Gobi Ấn Độ tương tự này. Món Vegan Aloo Gobi thuần chay và không chứa gluten.
Công thức Vegan Aloo Gobi
Thành phần
1 quả cà chua (cắt hạt lựu)
1/2 thìa cà phê bột ngọt Garam Masala
1/2 thìa cà phê bột ngọt, bột ớt
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1/2 thìa cà phê rau thì là thái nhỏ
1/2 thìa cà phê muối
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây (thái hạt lựu)
2 củ khoai tây (xắt nhỏ)
1 bông súp lơ (cắt nhỏ)
1/2 thìa cà phê nước chanh
1 muỗng canh ngò tươi (cắt nhỏ)
Các bước cần thực hiện
- Xay nhuyễn hoặc trộn cà chua cùng garam masala, bột ớt, nghệ, thì là và muối.
- Trong một cái chảo lớn, xào hành tây và khoai tây trong dầu ô liu khoảng 3 phút, sau đó thêm súp lơ và giảm lửa xuống mức trung bình, thêm dầu hoặc một chút nước nếu cần.
- Cho hỗn hợp cà chua và gia vị vào đun cùng, thường xuyên đảo thêm 5-6 phút nữa.
- Giảm lửa nhỏ, cho nước cốt chanh và rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.
- Phục vụ món cà ri khoai tây súp lơ cùng cơm hấp hoặc bánh mì chapati của Ấn Độ. Bạn muốn biến nó thành một bữa ăn hoàn chỉnh? Bạn cho những món samosas bạc hà tươi chay dễ làm vào lò nướng, hoặc thay vì cơm trắng hấp, hãy phục vụ món Vegan Aloo Gobi cùng cơm basmati, cơm chanh hoặc thậm chí biryani cơm rau củ cũng được.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần Vegan Aloo Gobi chứa | |
Lượng calo | 248 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 4 g | 6% |
Chất béo bão hòa 1 g | 4% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 385 mg | 17% |
Tổng Carbohydrate 48 g | 17% |
Chất xơ 9 g | 33% |
Protein 9 g | |
Canxi 90 mg | 7% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích Vegan Aloo Gobi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Country Oxtails Dinner bữa tối dân dã cùng đuôi bò nóng sốt
- Súp đuôi bò lúa mạch để 60 phút nấu trở nên xứng đáng hơn
- Sparkling Strawberry Rosé Cocktail thêm thảo mộc và trái cây
Nguồn: The Spruce Eats