Vegan Stuffing vốn là một món nhồi trong Lễ Tạ ơn. Hầu như, không thể phân biệt được nó với món ăn phụ ngày lễ truyền thống trong nhiều thế hệ. Bánh mì, rau và các loại gia vị mặn đều giống bản gốc. Nước dùng rau được sử dụng thay cho nước dùng gà hoặc nước dùng gà tây như một cách nấu ăn thuần chay. Mọi điều chi tiết được trình bày trong các mục dưới dây.
Vegan Stuffing món phụ nổi bật của bàn tiệc ngày lễ Tạ ơn
Sự khác biệt duy nhất giữa biến thể thuần chay vegan stuffing và món nhồi cổ điển là việc sử dụng trứng làm chất kết dính cho món ăn. Thay vào đó, hạt lanh xay được trộn với nước để tạo ra thứ được gọi là “trứng hạt lanh”. Khi hai thành phần này kết hợp với nhau, chúng bắt đầu tạo thành gel. Và kết cấu này giúp kết dính các thành phần giống như trứng. Hạt lanh cũng bổ sung thêm hương vị và kết cấu cho món nhồi.
Công thức vegan stuffing
Thành phần
Bánh mì trắng 1 pound như bánh mì baguette hoặc ciabatta, xé thành miếng 1 inch
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 chén hành tây băm nhỏ
1 chén cần tây cắt nhỏ
2 1/2 chén nước dùng rau
1 thìa hạt lanh xay
2 1/2 muỗng canh nước
1/3 chén mùi tây tươi cắt nhỏ
1 thìa xô thơm khô
1 thìa hương thảo khô
1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần. Làm nóng lò ở 250 độ F.
- Đặt bánh mì đã xé vào khay nướng có viền và nướng bánh mì trong vòng 45 đến 60 phút hoặc cho đến lúc bánh mì khô. Lúc bánh mì đã sẵn sàng, cho vào bát lớn và để sang một bên. Tăng nhiệt độ lò lên 350 độ F.
- Trong chảo lớn ở mức lửa vừa, thêm dầu ô liu, hành tây và cần tây vào xào từ 4 đến 5 phút cho đến lúc hành tây trong mờ.
- Tắt bếp và cho rau vào tô lớn cùng bánh mì.
- Đổ nước dùng rau lên trên hỗn hợp và đảo nhẹ.
- Trong một cái bát nhỏ, trộn hạt lanh đã xay và nước. Để yên trong 1 hoặc 2 phút để các thành phần kết hợp và tạo thành gel.
- Cho hỗn hợp hạt lanh, mùi tây tươi, cây xô thơm khô, cây hương thảo khô, cỏ xạ hương khô, muối và hạt tiêu vào bát. Nhẹ nhàng tung để kết hợp.
- Chuyển vật liệu vào đĩa nướng 9 x 13 inch. Đậy bằng giấy bạc và nướng trong 45 phút. Lấy giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút hoặc cho đến lúc mặt trên vegan stuffing có màu vàng nâu.
- Dùng rau mùi tây tươi bổ sung, nếu muốn. Thưởng thức vegan stuffing!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 8 | |
Mỗi phần vegan stuffing chứa | |
Lượng calo | 224 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 8 g | 10% |
Chất béo bão hòa 1 g | 6% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 638 mg | 28% |
Tổng Carbohydrate 33 g | 12% |
Chất xơ 3 g | 10% |
Tổng lượng đường 5 g | |
Chất đạm 6 g | |
Vitamin C 6 mg | 32% |
Canxi 109 mg | số 8% |
Sắt 3 mg | 15% |
Kali 212 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Mẹo
Khi chuẩn bị bánh mì để nhồi, hãy nhớ xé chứ không phải cắt bánh mì. Khi bạn xé bánh mì bằng tay, bạn có được những miếng bánh bất thường tuyệt vời này như những khối đối lập có các cạnh gọn gàng. Điều này tạo ra một kết cấu tuyệt vời và thêm diện tích bề mặt để nướng và làm nâu, giúp phần nhân nhồi trông đẹp hơn.
Tất cả những ngóc ngách được tạo ra bằng cách xé bánh mì trở thành nơi hoàn hảo để các loại rau và rau thơm lắng đọng. Ngoài ra, bạn hãy làm khô các mẩu bánh mì trong lò nướng thay vì để chúng bị thiu trên quầy qua đêm. Nướng và khử nước bánh mì trong lò để loại bỏ độ ẩm một cách đồng đều. Việc để bánh mì ở nhiệt độ phòng không được khuyến nghị và cần phải lên kế hoạch trước.
Nếu bạn thích vegan stuffing hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.