Site icon Medplus.vn

Vịt nướng nhồi táo món ăn lạ miệng cho cuối tuần hấp dẫn

Để đổi gió cho bữa cơm gia đình bạn thì Medplus xin hướng dẫn đến bạn một món ăn cực kì thơm ngon. Đó là món vịt nướng nhồi táo cực kì lạ miệng. Thịt vịt thơm mềm hòa cùng táo ngòn ngọt ăn ngon không chê vào đâu được.

Bật mí cách làm món vịt nướng nhồi táo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt nướng nhồi táo

Thịt vịt

Chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non sẽ có mỏ to và mềm. Còn vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa có thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống.

Khác với gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

Cách chọn thịt vịt ngon

Táo

Chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay

Chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to.

Táo mới thu hoạch sẽ có phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.

Quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay. Ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.

Cách chọn táo

Mẹo nấu cho món vịt nướng nhồi táo thêm thơm ngon hấp dẫn

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi

Vịt nướng nhồi táo ngon bá cháy

Táo

Thử đổ nước nóng lên quả táo, nên vỏ táo xuất hiện lớp màng trắng, rất có thể người bán đã phủ sáp lên quả táo để bảo quản. Những loại sáp phổ biến và rẻ tiền thường chứa các chất diệt nấm, chất bảo quản, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Việc chọn mua táo tưởng chừng đơn giản nhưng cũng lắm điều cần chú ý để tránh “tiền mất tật mang”. Rất mong các bà nội trợ luôn khéo léo và sáng suốt trong việc chọn lựa thực phẩm cho gia đình mình.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt nướng nhồi táo

Thịt vịt tươi sống

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Táo

Khi để táo ở nhiệt độ thường

Bạn nên quấn từng trái táo trong bao giấy hoặc túi nilon. Như vậy, chất lượng những trái táo sẽ được đảm bảo nhất.

Khi bảo quản táo trong tủ lạnh

Táo nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Ở nhiệt độ này, trái táo có thể giữ được độ tươi ngon, giòn và nhiều nước tối đa là 3 tháng.

Táo giữ được độ tươi, giòn trong vòng 1 đến 4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, xốp hơn và chất lượng dinh dưỡng sẽ giảm.

Bạn nên tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, hoặc những gia vị, đồ ăn có hương vị đặc trưng, nồng… để tránh bị nhiễm mùi.

Lạ miệng với món vịt nướng nhồi táo

Công dụng vịt nướng nhồi táo

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Táo

Táo là trái cây “vàng” không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo. Thành phần chủ yếu bao gồm carbs, chất xơ, vitaminC, kali, vitaminK,…

Trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Vịt nướng nhồi táo

Ai không nên ăn vịt nướng nhồi táo

Vịt nướng nhồi táo là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Một sự biến tấu mới lạ trong căn bếp nhà bạn chắc chắn sẽ làm bữa cơ thêm phần thú vị. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Vịt nướng nhồi táo

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt vịt 1 con
  • Táo 3 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F. Dùng dao lọc bớt các phần có nhiều mỡ ở vịt đi. Cắt bỏ các phần da và mỡ thừa trên thân vịt. Sau đó, thấm khô bằng khăn giấy. Rắc 1 muỗng cà phê muối và tiêu lên khắp bề mặt thịt vịt và bên trong bụng thịt. Hành tây, táo cắt nhỏ. Tỏi thái nhỏ. Cho tất cả vào trong bụng của vịt.

 *Vịt béo hơn gà vì thế, để màu của vịt nướng thực sự đẹp, cần phải lấy bớt mỡ của vịt đi.

Bước 2:

Gài phần cánh vịt xuống lưng vịt, buộc hai đùi vịt lại, đặt vịt lên giá nướng, đặt giá lên một chảo hình chữ nhật, đủ để chứa cả vịt và giá.

Bước 3:

Cho một ít nước dưới chảo để không bị cháy. Đậy lá nhôm lên trên. Cho vịt vào nướng khay nướng, nướng khoảng 45 phút.

Bước 4:

Tăng nhiệt độ lò nướng lên đến 425 độ F và nướng thêm 30 phút nữa, cho đến khi da vịt vàng. Để vịt nghỉ 10-15 phút trước khi đem chặt.

*Phần chất béo vịt chảy ra bên dưới đáy khay có thể dùng để nướng khoai tây vì nước béo này rất thơm.

Bước 5:

Bỏ các nguyên liệu nhồi trong bụng vịt ra. Chặt miếng bày ra đĩa ăn với cơm.
*Những nguyên liệu trong bụng vịt có tác dụng làm cho vịt thơm hơn và không bị khô.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Exit mobile version