Site icon Medplus.vn

Vịt quay Bohemian (Pecena Kachna) vị món chính ở Đông Âu

bua an thinh soan - Medplus

Công thức đơn giản của món vịt quay Bohemian này rất ngon nếu bạn dọn kèm bánh bao hoặc bánh mì của Séc và bắp cải đỏ om kiểu Ba Lan. Vịt hoặc ngỗng quá đắt cho bữa ăn hàng ngày, vì vậy đây là bữa ăn đặc biệt trong gia đình tôi. Nếu bạn thuộc tầng lớp szlachta (quý tộc) món ăn không mấy có ý nghĩa thấm thía như vậy.

Vịt quay Bohemian (Pecena Kachna) vị món chính ở Đông Âu

Em gái tôi có những kỷ niệm không mấy đẹp đẽ về việc kết bạn với một con vịt mua ở cửa hàng gia cầm sống. Cô bé chơi đùa cùng nó một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy lúc chứng kiến người bạn mình bị cắt cổ và vặt lông để nấu súp czarnina, cô bé đã khóc thét và buồn cả ngày. Cô bé không động đũa vào bất cứ món thịt vịt nào từ đó.

May mắn thay, tôi đã bỏ qua những khoảnh khắc đáng sợ này. Tôi hay dùng thịt vịt để làm nhân bánh Pierogi thịt. Hôm nay, tôi rảnh rỗi nên ngồi nhớ chuyện cũ và tôi cuối cùng cũng đã hiểu vì sao em gái tôi đã có phản ứng như vậy lúc gia đình giết vịt để thịt. Nhưng con bé vẫn ăn các món mặn khác.

Điều này thật kì lạ nhưng có lẽ nó đã xem vịt như bạn mình. Vật dưỡng nhân (lúc sống) và nhân (lúc chết) lại dưỡng vật. Vòng quy luật này đã khiến điều đó không bị kết án dữ dội. Và vì vậy tôi đã chuẩn bị món vịt quay Bohemian nhưng một phần tế lễ cho cuộc sống để chuẩn bị nhiệm vụ sau đó của mình.

Món ngon chuẩn vị

Món vịt quay Bohemian cổ điển bổ dưỡng của Séc này thường được ghi tên trong thực đơn của các nhà hàng truyền thống. Và các phiên bản vịt quay Bohemian tự làm thường được chuẩn bị cho một bữa ăn cuối tuần hoặc như một món ăn chính phục vụ trong những dịp đặc biệt.

Nếu bạn không có một ly bia trong bữa tối ở Séc bạn đã không làm đúng. Bia phải đi kèm đĩa hột vịt lộndưa cải. Đặc biệt món vịt quay Bohemian bổ dưỡng này lúc kết hợp cùng men bia đã giúp cơ thể bạn ấm áp và khoan khoái hơn trong đêm Giáng sinh.

Nhiều món om hoặc hầm, nướng giúp những thớ thịt động vật trở nên chín mềm và thấm đẫm gia vị. Pečená Kachna, hay còn được gọi theo một cái tên rất vui tai – món ăn thoải mái nhất. Ngoài ra, vịt quay Bohemian còn gợi cho bạn nhớ việc nấu nướng ở nhà hoặc những món ăn của bà.

Công thức vịt quay Bohemian

Danh sách các nguyên liệu khá gọn và không quá đắt. Hầu hết siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món vịt quay Bohemian. Mọi việc kết thúc trong vòng 4 giờ 20 phút nhưng hương vị của thành phẩm đáng kể bạn chờ đợi.

Thành phần

1 con vịt (5 pound), làm sạch
1 thìa muối, hoặc để nêm nếm
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 thìa hạt Caraway

Vịt quay Bohemian

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt đầu, cánh của vịt, và loại bỏ phần da mỡ thừa xung quanh cổ và bụng của vịt.
  3. Dùng nĩa đâm khắp thân vịt nhưng không chọc sâu.
  4. Xát muối bên ngoài và bên trong vịt, xát tỏi và rắc hạt Caraway.
  5. Đặt mặt dưới – phần ức vịt vào chảo nướng có nắp đậy kín. Nếu lấy vịt khỏi tủ lạnh, hãy để vịt ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ.
  6. Làm nóng lò đến 350 độ F. Đổ 1 cup nước vào đáy chảo nướng.
  7. Quay vịt 1 tiếng, hớt bỏ mỡ thừa.
  8. Lật ngược con vịt và tiếp tục nướng không đậy nắp trong 1 giờ nữa, nướng thường xuyên hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong phần thịt đùi vịt đạt 150 độ F và da vịt có màu vàng.
  9. Lấy vịt khỏi lò và để yên trong 10 phút.
  10. Phục vụ món vịt quay Bohemian và thưởng thức ngay lập tức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần vịt quay Bohemian chứa
Lượng calo 244
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 20 g 26%
Chất béo bão hòa 7 g 34%
Cholesterol 59 mg 20%
Natri 1628 mg 71%
Tổng Carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 1 g 2%
Tổng lượng đường 0 g
Protein 14 g
Vitamin C 1 mg 4%
Canxi 23 mg 2%
Sắt 2 mg 12%
Kali 171 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng vịt quay Bohemian. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Cùng nâng ly

Nếu bạn thích vịt quay Bohemian hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version