Site icon Medplus.vn

Vũ khúc trứng nghe lạ vậy thôi mà ngon cực nhé

Vũ khúc trứng

Vũ khúc trứng

Vũ khúc trứng là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món vũ khúc trứng

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vũ khúc trứng thêm hấp dẫn

Trứng bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn cháo trứng vịt bắc thảo

Tôm khô

Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch). Đó là loại tôm được phơi sống.

Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu.

Tôm ngon thịt săn, chắc, ngửi không có mùi nồng.

Một trong những cách chọn tôm khô ngon, an toàn, tránh hóa chất đó là ngâm thử vào nước. Tôm khô thật không tẩm hóa phẩm màu thì khi ngâm vào sẽ nở to ra nhưng nước vẫn trong. Còn ngược lại tôm tẩm hóa chất thì khi ngâm vào nước sẽ đục màu.

Cách chọn tôm khô

Cách làm món vũ khúc trứng

Bước 1

Tôm khô ngâm mềm.

Trứng bắc thảo, trứng vịt lạt cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh, bóc vỏ, để nguội, dùng dao cắt làm đôi.

Bước 2

Đập trứng gà cho vào tô, đánh bông cho thêm gia vị vừa ăn.

Bước 3

Lăn 2 loại trứng vịt qua bột năng khô, nhúng vào trứng gà, áo qua lớp bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Bước 4

Tôm khô sau khi ngâm mềm, chiên sơ cho thơm.

Bước 5

Xếp 2 loại trứng, tôm khô và kim chi thập cẩm ra đĩa, trứng vịt lạt. Có thể ăn kèm sốt và tương ớt.

Lưu ý khi ăn vũ khúc trứng

Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Cách làm món vũ khúc trứng

Công dụng vũ khúc trứng

Trứng bắc thảo

Tốt cho hệ hô hấp

Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu

Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Giải rượu

Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc

Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt

Bạn có thể ăn chúng để nhận protein và omega-3 cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh một quả trứng ngỗng, nó vượt trội hơn hầu hết các loại trứng khác thường được sử dụng. Và nó dinh dưỡng gấp đôi trứng gà.

Cholin giúp hình thành màng tế bào và sản sinh các phân tử tín hiệu của não. Nhiều người không biết tới sự tồn tại của dưỡng chất thiết yếu này nhưng trứng luôn “âm thầm” cung cấp chúng ta. Một quả trứng vịt chứa khoảng 100mg cholin.

Công dụng món vũ khúc trứng

Vũ khúc trứng là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version