Site icon Medplus.vn

Wiener Schnitzel đã sử dụng thịt thăn lợn thay cho thịt bê

Wiener Schnitzel, hoặc Wienerschnitzel ở Thụy Sĩ, là một miếng thịt bê mỏng, tẩm bột, trứng và vụn bánh mì rồi chiên chảo. Nó là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Viên.

Wiener Schnitzel đã sử dụng thịt thăn lợn thay cho thịt bê

Công thức Wiener Schnitzel này không xác thực vì nó sử dụng thịt thăn lợn thay vì thịt bê. Nhưng món schnitzel thăn lợn này được làm theo cùng một cách và nó thực sự có hương vị gần giống với món ban đầu. Chanh tươi là nguyên liệu cần thiết cho món ăn chính thịnh soạn và mặn này.

Bí quyết chính để làm món Wiener schnitzel là giã thịt mỏng giữa các tấm màng bọc nhựa để thịt chín nhanh và đều. Dùng với hoặc späetzle nấu nóngsalad rau xanh.

Công thức Wiener Schnitzel

Thành phần

1 pound thịt lợn thăn
1 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng xay
2 thìa nước cốt chanh tươi
1 thìa cà phê ớt bột
1/4 cup bột mì đa dụng
2 quả trứng lớn, đánh tan
1 cup vụn bánh mì khô
3 muỗng canh bơ không ướp muối
2 muỗng canh dầu đậu phộng
Các lát chanh, để phục vụ

Wiener Schnitzel

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt thịt lợn thăn thành 6 miếng theo chiều ngang. Đặt giữa các tấm bọc nhựa, quấn các cạnh xuống và đập cho đến khi các miếng thịt còn dày khoảng 1/3 inch.
  3. Rắc lên từng miếng thịt heo chút muối, tiêunước cốt chanh.
  4. Cho ớt bộtbột mì vào một cái đĩa nông.
  5. Cho trứng đã đánh tan vào một cái bát nông.
  6. Đặt vụn bánh mì lên một đĩa nông khác.
  7. Nhúng miếng thịt lợn vào hỗn hợp bột và lắc bỏ phần thừa. Sau đó nhúng từng viên vào hỗn hợp trứng, rồi cho vào vụn bánh mì, ấn cho bột áo đều.
  8. Đặt từng miếng thịt heo đã tráng lên giá bằng dây kẽm. Làm nóng lò ở 250 độ F.
  9. Trong một cái chảo lớn, đun chảy với dầu ở mức lửa vừa và cao cho đến khi tan chảy và nổi bọt.
  10. Nấu mỗi lần một hoặc hai miếng thịt lợn đã tráng cho đến khi chín vàng và mềm, khoảng 2 đến 4 phút mỗi mặt.
  11. Khi từng miếng bánh đã chín, đặt lên đĩa trong lò để giữ ấm.
  12. Lặp lại với các miếng thịt lợn còn lại, sau đó phục vụ Wiener Schnitzel với chanh.
Cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần chứa
Lượng calo 550
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 24 g 31%
Chất béo bão hòa 9 g 46%
Cholesterol 199 mg 66%
Natri 834 mg 36%
Tổng Carbohydrate 48 g 18%
Chất xơ 7 g 26%
Tổng lượng đường 10 g
Chất đạm 39 g
Vitamin C 108 mg 541%
Canxi 127 mg 10%
Sắt 5 mg 26%
Kali 918 mg 20%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Mời bạn

Lời khuyên

Mặc dù bạn có thể bị hấp dẫn, nhưng đừng nấu nhiều hơn một đến hai miếng thịt lợn tẩm bột cùng một lúc, vì nếu bạn nấu trong chảo quá dày và các miếng thịt sẽ không chín đều hoặc chín.

Ăn những miếng schnitzel thăn lợn còn sót lại như một chiếc bánh sandwich với một ít khoai tây chiên.

Cách lưu trữ

Nếu còn thừa Wiener Schnitzel, hãy cất chúng vào hộp hoặc túi kín và để trong tủ lạnh, nơi chúng sẽ giữ được từ 2 đến 3 ngày.

Bạn có thể ăn lạnh hoặc hâm nóng schnitzel trong lò vi sóng hoặc trong lò nướng cho đến khi ấm.

Cách giã thịt và tại sao cần phải làm?

Giã thịt không chỉ là cách để làm mềm thịt mà còn để làm phẳng thịt giúp nấu nhanh hơn và còn giúp thịt chín đều. Tất cả những gì cần thiết là một cái cối thịt, hai miếng màng bọc thực phẩm để đặt thịt ở giữa và cần thêm một chút nỗ lực của bạn.

Nếu bạn thích Wiener Schnitzel hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version