Đây là một món “salad” dễ làm của Hàn Quốc có hương vị tương tự như kim chi. Đó là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc tươi ngon, giòn và chỉ mất vài phút để được thưởng thức. Sự kết hợp của tỏi, xì dầu, vừng và giấm tạo nên một loại nước sốt thơm ngon thích hợp để trộn bắp cải, hành tây và cà rốt tươi. Bạn có thể tìm mua ớt đỏ nghiền của Hàn Quốc tại các chợ châu Á. Bạn hãy điều chỉnh liều lượng gia vị của món xà lách trộn cay Hàn Quốc theo sở thích cá nhân.
Xà lách trộn cay Hàn Quốc 1 MÓN NHANH GỌN DỄ ĂN
Khái quát
Món rau trộn Hàn Quốc này còn được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ hỗn hợp xà lách trộn đóng túi. Món xà lách trộn cay Hàn Quốc không có sốt mayo. Vì vậy món salad này rất nhẹ và kết hợp tốt với các món ăn trong bữa dã ngoại và bữa cơm hàng ngày ở Hàn Quốc.
Bạn hãy thử phục vụ xà lách trộn cay Hàn Quốc cùng món gà nướng, cá hoặc thịt bò. Nghe thật hấp dẫn, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi chưa? Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn để bạn dễ thực hiện. Bạn nên đọc qua một lượt các dòng mô tả để không bị khựng trong lúc hoàn thành món ăn.
Công thức xà lách trộn cay Hàn Quốc
Thành phần
1 bắp cải xanh nhỏ (bào sợi mỏng; hoặc 1 túi bắp cải bào sợi hoặc hỗn hợp bắp cải bào sợi)
1 chén bắp cải đỏ (thái mỏng tùy ý)
1 củ cà rốt (thái sợi, tùy chọn)
1 củ hành ngọt (thái mỏng)
4 hoặc 5 cọng hành lá (cắt nhỏ)
3 tép tỏi (băm nhỏ)
2 thìa xì dầu
2 muỗng canh giấm (gạo hoặc trắng)
2 muỗng canh đường
2 thìa ớt đỏ nghiền (kochukaru / gochugaru)
1 thìa dầu mè
1 thìa hạt vừng
Muối và hạt tiêu (cho vừa đủ dùng)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho bắp cải, cà rốt, hành tây và hành lá vào một cái tô lớn.
Bước 3:
Cho tỏi, xì dầu, giấm, đường, ớt đỏ, dầu mè và hạt mè vào một cái bát nhỏ và trộn đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp nước sốt lên rau và đảo đều. Nêm nếm gia vị, có thể thêm muối và tiêu nếu cần.
Bước 5:
Phục vụ món xà lách trộn cay Hàn Quốc ngay lập tức hoặc ướp lạnh trong vài giờ để các hương vị của thành phẩm có cơ hội phát triển.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 6 | |
Mỗi phần xà lách trộn cay Hàn Quốc chứa | |
Lượng calo | 168 |
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 3 g | 4% |
Chất béo bão hòa 1 g | 3% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 432 mg | 19% |
Tổng Carbohydrate 32 g | 12% |
Chất xơ 8 g | 27% |
Chất đạm 6 g | |
Canxi 164 mg | 13% |
* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng xà lách trộn cay Hàn Quốc.
Giá trị dinh dưỡng của một người cần cung cấp mỗi ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Lợi ích sức khỏe của bắp cải
Các loại bắp cải khác nhau có những giá trị dinh dưỡng hơi khác nhau. Nhưng bạn nên tránh để bắp cải chín quá nhằm bảo toàn được chất dinh dưỡng có trong rau.
Bắp cải rất dồi dào vitamin C. Trên thực tế, bạn có thể ngạc nhiên khi biết nó giàu vitamin C hơn cam và các loại trái cây khác. Vitamin C, một chất chống oxy hóa, giúp giảm mức độ lão hóa trong cơ thể. Bắp cải cũng chứa chất xơ, kali và các chất dinh dưỡng khác.
Trong số các loại rau, bắp cải có lượng calo và chất béo thấp nhất. Một chén bắp cải sống cắt nhỏ chỉ chứa 21 calo và không có calo nào trong số đến từ nguồn chất béo.
Bắp cải rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và K. Trên thực tế, một chén bắp cải luộc cung cấp 91,7% nhu cầu vitamin K hàng ngày và 50,3% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bắp cải cũng là một nguồn cung rất tốt mangan, vitamin B6 và folate, và một nguồn cung cấp vitamin B1 và B2, canxi, kali, vitamin A và magiê. Bắp cải chứa một lượng nhỏ sắt, kẽm và mangan.
Tất cả thông tin trên như dành để gián tiếp chứng minh công dụng hỗ trợ sức khỏe của món xà lách trộn cay Hàn Quốc. Bạn có thể cho thêm thịt gà luộc, xé nhỏ, thịt heo và tôm luộc vào trộn cùng để có thêm chất đạm. Bạn có thể cắt giảm lượng ớt nếu không ăn được cay.
Kết luận
Món xà lách trộn cay Hàn Quốc của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn hay dùng bắp cải để nấu món nào? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết? Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Bánh gạo nướng Nhật Bản (Yaki Mochi) ĂN VẶT SÁNG TỐI
- Cơm dừa trong nồi cơm điện 1 cách nấu đơn giản, dễ dàng
- Bibingka: bánh gạo dừa thêm mặn ngọt cho buổi ăn nhẹ
Nguồn: The Spruce Eats