Site icon Medplus.vn

Xà lách trộn dầu giấm Mayonaise một món ăn kèm rất tuyệt vời

Công thức xà lách trộn dầu giấm mayonnaise này bao gồm hai cách chế biến. Bạn trộn nó với một loại sốt giấm cơ bản hoặc thêm mayonnaise để có một loại sốt kem cổ điển.

Xà lách trộn dầu giấm mayonnaise một món ăn kèm rất tuyệt vời

Thật dễ dàng để điều chỉnh các thành phần để phù hợp với khẩu vị của bạn. Hãy giảm lượng đường nếu bạn thích xà lách trộn dầu giấm mayonnaise ít ngọt hơn hoặc sử dụng chất làm ngọt không đường theo lượng tương đương, chẳng hạn như sucralose, stevia, hoặc erythritol.

Một số người thích hương vị của hành tây trong đĩa xà lách trộn dầu giấm mayonnaise. Đôi khi chúng ta sử dụng một ít bột hành tây thay vì hành tây mới bào. Nếu bạn không phải là tín đồ của hành tây, hãy bỏ qua chúng hoặc phục vụ ít hành tây cắt lát mỏng bên cạnh cho những người yêu thích hành tây.

Nguyên liệu cần có

Phiên bản xà lách trộn dầu giấm mayonnaise này không có sữa, nhưng bạn có thể thêm một vài thìa kem chua hoặc bơ sữa cùng sốt mayonnaise để có hương vị thơm. Một món ăn với sữa bơ hoặc kem chua kết hợp tuyệt vời với gà rán hoặc bánh mì kẹp thịt. Dù được chế biến từ giấm hay kem, món ăn này đều tạo thành một món ăn kèm hoặc lớp phủ tuyệt vời để phục vụ với Tacos thịt lợn hoặc thịt bò xé nhỏ nướng hoặc ức. Hoặc sử dụng nó để cho vào bánh tacos hoặc xúc xích.

Công thức xà lách trộn dầu giấm mayonnaise

Thành phần

Topping

4 đến 5 chén bắp cải cắt nhỏ (khoảng 1 bắp nhỏ)
1 quả ớt chuông xanh vừa, cắt lát mỏng
3 củ cà rốt, bào sợi
2 muỗng canh hành ngọt, bào sợi

Nước sốt

1/4 cup đường
1/2 thìa cà phê muối
1/4 cup giấm trắng hoặc giấm táo
2 muỗng canh dầu thực vật
Tùy chọn: Mayonnaise

Trộn sốt

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho bắp cải thái sợi, ớt xanh, cà rốthành tây vào âu lớn. Đậy nắp và làm lạnh kỹ.
  3. Cho đường, muối, giấmdầu vào một cái bát nhỏ. Trộn đều. Nếu muốn xà lách trộn có màu kem hơn, hãy khuấy một ít mayonnaise, khoảng 1 muỗng canh mỗi lần, cho đến khi có màu kem.
  4. Đổ nước sốt lên hỗn hợp bắp cải và đảo đều trước khi dùng.
  5. Phục vụ và thưởng thức xà lách trộn dầu giấm mayonnaise.
Trộn salad

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 10 đến 12
Mỗi phần xà lách trộn dầu giấm mayonnaise chứa
Lượng calo 63
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 2 g 3%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 28 mg 1%
Tổng Carbohydrate 10 g 4%
Chất xơ 2 g 7%
Protein 1 g
Canxi 25 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Xà lách trộn dầu giấm mayonnaise

Làm thế nào để bạn cắt nhỏ bắp cải cho món xà lách trộn?

Việc băm nhỏ bắp cải rất dễ dàng. Chỉ dùng phần tư phần đầu của bắp cải, cắt bỏ lõi và cắt lát mỏng bằng dao sắc hoặc mandoline. Bạn có thể cắt nhỏ bắp cải trước 1 hoặc 2 ngày – bảo quản bắp cải trong hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng chế biến.

Làm thế nào để tôi giữ xà lách trộn không bị chảy nước?

Bắp cải có xu hướng “chảy nước” sau khi trộn, làm loãng nước sốt có hương vị. Để giảm bớt nước tiết, hãy cắt nhỏ bắp cải và rau từ 15 đến 20 phút trước khi bạn định chế biến món salad. Đặt bắp cải vào chao và đặt nó vào bồn rửa. Thêm 2 thìa muối và để yên trong 15 đến 20 phút. Rửa sạch bắp cải và sau đó vắt càng nhiều càng tốt. Dùng khăn giấy vỗ nhẹ để bắp cải khô hoặc dùng dụng cụ trộn salad để loại bỏ độ ẩm. Làm đồ ăn và sốt theo chỉ dẫn, nêm muối, nếu cần.

Cách lưu trữ

Vận chuyển đĩa xà lách trộn dầu giấm mayonnaise trong tủ mát và giữ lạnh cho đến khi phục vụ. Nếu có thể, hãy phục vụ món ăn này từ một chiếc bát được đặt trong một chiếc bát lớn hơn hoặc một chảo đá. Cho dù salad có được làm bằng sốt mayonnaise hay không, không bao giờ được giữ nó ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Nếu nhiệt độ trên 90 độ F, hãy cho vào tủ lạnh sau 1 giờ.

Các công thức biến thể

Thêm khoảng 1 thìa cà phê hạt cần tây vào nước sốt hoặc thay muối bằng muối cần tây.

Thêm cải xoăn vào bắp cải để có món bắp cảicải xoăn ngon.

Thêm khoảng 1/2 thìa cà phê bột hành vào chỗ hành củ đã xay.

Dùng khoảng 1/2 pound hỗn hợp xà lách trộn thương mại thay cho bắp cải cà rốt. Nếu muốn, thêm ớt chuônghành tây.

Thay giấm bằng nước cốt chanh để có món hoặc tacos gà thơm ngon.

Để có hương chanh, hãy thay 1 hoặc 2 thìa giấm bằng nước cốt chanh.

Nếu bạn thích xà lách trộn dầu giấm mayonnaise hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version