Site icon Medplus.vn

Xốt salad chanh dây vị chuẩn Nam Mỹ sáng tạo thỏa thích

nguyen lieu can co 1 2 - Medplus

Bạn có thể thưởng thức hương vị nhiệt đới của xốt salad chanh dây hôm nay. Nhanh chóng và đơn giản, món nước xốt này cấp cho bạn cách biến tấu đặc biệt. Thành phẩm có hương vị ngọt ngào và chua cay bất ngờ. Và vì vậy món salad của bạn thêm phần đặc biệt.

Xốt salad chanh dây vị chuẩn Nam Mỹ sáng tạo thỏa thích

Chanh dây có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt đới của Nam Mỹ. Và nó là một phần của truyền thống ẩm thực địa phương trên khắp lục địa. Chanh dây khi còn tươi ăn nghe bùi bùi và trở nên ngọt hơn khi chín. Nhiều món đặc sản Nam Mỹ sử dụng loại trái cây ngon lành này như một nguyên liệu căn bản.

Nước xốt salad chanh dây ngọt ngào nhưng có vị chua chua này giúp kết hợp hương vị của các loại rau xanh và rất nhanh chóng để hòa trộn trong máy xay sinh tố. Chanh dây có thể không phải thành phần dễ tìm thấy nhất trong khu chợ địa phương và có lẽ nó không quen thuộc.

Nếu bạn không thể tìm thấy loại tươi, hãy chọn dạng bột hoặc đông lạnh trong khu bày bán trái cây đông lạnh. Thật đáng để tìm hiểu nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước xốt salad nhẹ hơn, ngọt hơn, nhưng cũng có một chút vị chua. Bạn hãy thử dùng xốt salad chanh dây để trộn salad rau bina dâu tây hoặc salad lê và pho mát xanh.

Công thức xốt salad chanh dây

Thành phần

2 quả chanh dây tươi (hoặc 1/4 cup chanh dây xay nhuyễn)
1/2 chén dầu ô liu
1 thìa nước cốt chanh
1 muỗng canh giấm
2 thìa mật ong
1/4 thìa cà phê muối

Xốt salad chanh dây

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cắt đôi quả chanh dây. Nạo sạch cùi và hạt cho vào nồi nhỏ.

Bước 3:

Đun nước ép chanh dây trên mức lửa vừa – nhỏ, khuấy thường xuyên. Đun nước cốt gần sôi, sau đó nhấc khỏi bếp.

Xay nhuyễn
Bước 4:

Lọc bã qua rây mịn hoặc chao.

Bước 5:

Bỏ hạt và để nước nguội.

Bước 6:

Cho nước chanh dây, dầu ô liu, nước cốt chanh, giấm, mật ong và muối vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 7:

Bảo quản nước xốt salad chanh dây trong tủ lạnh đến 1 tuần. Khuấy hoặc lắc trước khi sử dụng.

Lưu trữ hoặc khuấy đều và trộn salad

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8
Mỗi phần xốt salad chanh dây chứa
Lượng calo 189
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 14 g 18%
Chất béo bão hòa 2 g 9%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 76 mg 3%
Tổng lượng Carbohydrate 18 g 6%
Chất xơ 4 g 14%
Tổng lượng đường 12 g
Protein 1 g
Vitamin C 28 mg 138%
Canxi 11 mg 1%
Sắt 1 mg 4%
Kali 199 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng xốt salad chanh dây.

Lời khuyên

Mặc dù đối với công thức này, bạn muốn sử dụng nước ép của chanh dây, nhưng hạt của nó có thể ăn được. Chúng giòn và có chút vị chua.

Cách sử dụng

Phục vụ món salad phô mai xanh hoặc salad rau bina dâu tây với nước xốt chanh dây và các loại thực phẩm Nam Mỹ đặc trưng khác. Bạn hãy thử món salad cùng bánh empanadas, hoặc bánh sandwich chorizo ​​của Argentina hoặc loại xúc xích khác phủ xốt chimichurri. Đối với bữa tối, món bít tết được ưa chuộng cực kỳ ở Argentina — đừng quên xốt chimichurri.

Nhưng ngay cả khi bạn không đến Argentina để thực hiện một kế hoạch ăn uống cụ thể, món nước xốt chanh dây này vẫn kết hợp các loại thịt nướng như bít tết, thịt gà hoặc thịt lợn rất tốt.

Nói chung, nước xốt chanh dây có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm. Bất cứ thứ gì có hương vị nhiệt đới và / hoặc cam quýt đều trở nên ngon tuyệt sau khi trộn nước xốt salad này, thậm chí cả món salad xanh đơn giản chỉ có các miếng xoài, quả óc chó và dừa bào sợi.

Tô xốt salad chanh dây của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn xốt salad ngon cần đạt được những tiêu chí nào? Tại sao bạn nghĩ như vậy? Bạn có thích chanh dây không? Bạn hay dùng nó để làm gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Xốt salad chanh dây có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm tươi sáng, vị chua, ngọt, béo nổi bật. Chanh và muối giúp kìm bớt phần nào vị chua của giấm và chanh dây. Và do cảm nhận hương vị của mỗi người mỗi khác nên chúng tôi không đánh giá kĩ. Mọi việc còn lại tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn thích xốt salad chanh dây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm, ý tưởng.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version