Site icon Medplus.vn

Xốt salad Ý đơn giản để có thêm nhiều món rau trộn ngon

salad dau oliu 1 - Medplus

Trái ngược tên gọi của nó, xốt salad Ý đơn giản không phải thuộc bản quyền của Ý, là một món ăn chủ lực của Mỹ được lấy cảm hứng từ các nguyên liệu của Ý như dầu ô liu nguyên chất, tỏi, húng quế và rau Oregano. Điều hầu hết chúng ta biết đến như nước xốt salad Ý là sản phẩm đóng chai có một số hương vị này. Mặc dù chúng được đóng gói cùng chất nhũ hóa và chất ổn định giúp kéo dài thời hạn sử dụng.

Xốt salad Ý đơn giản để có thêm nhiều món rau trộn ngon

Salad ngon

Khái quát

Bằng cách làm một phiên bản xốt salad Ý tươi ngon, bạn có thể kiểm soát chất lượng của những thứ được bao gồm và điều chỉnh hương vị cho phù hợp khẩu vị của mình. Công thức có hương vị tươi ngon của chúng tôi có thể dễ dàng tùy chỉnh và không chứa chất bảo quản và phụ gia.

Công thức nước xốt salad kiểu Ý này là sự kết hợp đơn giản giữa dầu, giấm, mù tạt, gia vị và có phương pháp “lắc” rất dễ dàng để tạo nên một loại dầu giấm được nhũ tương hoàn hảo. 1/8 ounce Dijon giữ cho dầu và giấm được trộn lẫn cùng nhau để có hương vị chất lượng như nhà hàng.

Xà lách xanh chắc chắn là cách sử dụng phổ biến nhất để làm sốt kiểu Ý. Nhưng sự pha trộn này cũng tạo nên một loại nước xốt tuyệt vời cho món bít tết, gà nướng, sườn heo và cá thịt trắng dai. Bạn có thể trộn sốt vào món thịt bò xay để làm món bánh mì kẹp thịt tăng hương vị hoặc phết lên bánh mì trước khi nướng một ít bánh Panini. Nếu có thể, bạn hãy để lạnh xốt qua đêm trước khi sử dụng để hương vị có thể hòa quyện và đậm đà hơn. Bạn hãy bảo quản thành phẩm đến 3 tuần trong tủ lạnh và lắc trước khi dùng.

Công thức xốt salad Ý đơn giản

Thành phần

1/2 chén giấm rượu vang đỏ
1 1/2 chén dầu ô liu
1/2 thìa cà phê muối Kosher
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê hỗn hợp thảo mộc Ý khô hoặc gia vị Ý
1 thìa cà phê mù tạt Dijon
1 tép tỏi, đập dập và bằm nhuyễn

Xốt salad Ý đơn giản

Hướng dẫn

Thu thập các thành phần.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một lọ thủy tinh có nắp vặn hoặc một lọ khác có nắp đậy kín.

Vặn chặt nắp và lắc mạnh trong 1 phút.

Dùng xốt salad Ý đơn giản ngay hoặc để trong tủ lạnh. Thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 16
Mỗi phần xốt salad Ý đơn giản chứa
Lượng calo 182
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 20 g 26%
Chất béo bão hòa 3 g 14%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 76 mg 3%
Tổng lượng Carbohydrate 0 g 0%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 0 g
Protein 0 g
Vitamin C 0 mg 1%
Canxi 2 mg 0%
Sắt 0 mg 1%
Kali 6 mg 0%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng xốt salad Ý đơn giản.

Các ứng dụng khác cho xốt kiểu Ý

Nước xốt salad Ý đơn giản tuyệt vời này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác ngoài trộn:

Biến món salad khoai tây hoặc mì ống thành một điểm nhấn bằng cách thêm nước sốt Ý tự làm. Bạn hãy trộn mì ống ngắn đã nấu chín, farro, quinoa hoặc cơm và các loại rau yêu thích của bạn, ô liu đen, cà chua khô cắt nhỏ, hành tím cắt lát và một vài thìa nụ bạch hoa. Bạn hãy trộn đều các loại trên và thêm một vài muỗng cà phê mayo và vắt chanh để kích thích vị giác.

Bạn hãy ướp thịt bò, thịt lợn hoặc cá trước khi quay hoặc nướng. Để có món cá đẹp và dễ làm, bạn hãy ướp bít tết cá tuyết trong xốt salad Ý đơn giản trong 10 phút. Nướng cá theo mức 400 độ F trong 10 đến 16 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê.

Thêm 4 thìa súp xốt salad Ý đơn giản vào 8 ounce pho mát kem để có một món nhúng ngon cho món bánh giòn và khoai tây chiên.

Nướng một miếng Ricotta, Brie hoặc Camembert trên bánh phồng mua ở cửa hàng và rưới đều nước xốt trước khi cắt.

Các công thức biến thể

Hãy thay đổi công thức xốt salad Ý đơn giản để phù hợp sở thích của bạn:

Sử dụng dầu thực vật để thay thế một loại dầu giấm nhẹ hơn.

Thêm ớt đỏ nghiền nhỏ vào nước xốt để tăng độ nóng.

Thêm thịt xông khói và bột hành để có hương vị phức tạp hơn.

Thêm mật ong để biến nó thành một loại nước xốt mù tạt mật ong.

Làm kem trộn giấm bằng cách trộn dầu, giấm, muối và hạt tiêu với sốt Mayonnaise hoặc kem chua.

Làm xốt salad Ý đơn giản đặc hơn bằng cách thêm 1/4 cup sữa chua Hy Lạp đầy đủ chất béo và thêm một chút muối.

Thêm 2 đến 4 thìa pho mát Parmesan bào và hạt tiêu đen mới xay để có thêm chút hương vị hấp dẫn.

Thay giấm balsamic để chọn giấm rượu đỏ.

Thêm húng quế tươi và mùi tây, nhưng đừng để phần thừa của phiên bản này lâu hơn 2 ngày. Vì rau thơm trở nên nhão và nước xốt cũng nhanh hỏng.

Xốt kiểu Ý

Nếu bạn thích xốt salad Ý đơn giản hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version