Site icon Medplus.vn

Xốt Teriyaki không chứa gluten thoải mái dùng cho mọi bữa

nguyen lieu can co 1 1 - Medplus

Lúa mì là một trong những nguyên liệu gây dị ứng phổ biến nhất được tìm thấy trong các loại thực phẩm chế biến sẵn. Các chế phẩm này hay được dùng trong các món nướng, bữa ăn đông lạnh, bánh ngọtsúp. Chỉ các cơ sở chuyên dụng sản xuất thực phẩm không chứa gluten mới được đảm bảo. Vì lúa mì được dùng làm chất làm đặc. Do đó, hầu hết các nhãn hiệu phổ biến của nước tương, cũng như nước xốt Teriyaki, có thể chứa gluten. Rất may, ngày càng có nhiều nhãn hiệu nước tương không chứa gluten.

Xốt Teriyaki không chứa gluten thoải mái dùng cho mọi bữa

Nhiều loại thực phẩm được xếp vào danh sách giới hạn khi bạn cần duy trì chế độ ăn không có gluten. Nhưng điều đó không có nghĩa không có những lựa chọn tuyệt vời. Các lựa chọn cũng rất ngon và dễ làm như xốt teriyaki của chúng tôi.

Không có gluten không có nghĩa không có hương vị: có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để chế biến món ăn tuyệt vời không chứa lúa mì, với tất cả hương vị hoặc các tùy chọn thông thường. Nước xốt ngon của chúng tôi có thể được dùng như một loại nước chấm, ướp, được dùng trong món thịt nướng, với các loại rau, hoặc để nêm vào cơm hoặc các món xào.

Tamari là một trong những lựa chọn tốt hơn để thay thế nước tương, nhưng hãy đọc nhãn vì các nhà sản xuất thường thay đổi công thức sản phẩm mà không báo trước. Khi nghi ngờ, bạn hãy tránh mua và tìm nhãn được chứng nhận GF. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bị celiac hoặc có phản ứng rất mạnh với gluten. Nếu bạn đang nấu ăn cho người bị dị ứng lúa mì nghiêm trọng, hãy luôn đảm bảo bề mặt làm việc, đồ dùng, chảo và dụng cụ của bạn không có gluten.

Công thức xốt Teriyaki

Thành phần

1 chén nước tương không chứa gluten
1/2 chén giấm táo
1/2 cup nước ép dứa
1/2 cup đường nâu, được đóng gói chắc chắn
1 thìa cà phê bột tỏi

Xốt Teriyaki

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu vào lọ có dung tích 1 lít và nắp đậy kín.

Kết hợp
Bước 3:

Đậy chặt nắp lọ và lắc cho đến khi đường nâu tan hết. Nếu bạn không mua được lọ thủy tinh có nắp đậy, hãy trộn tất cả trong máy đánh trứng và đổ nước xốt Teriyaki vào lọ có nắp để bảo quản.

Bước 4:

Bảo quản xốt Teriyaki trong tủ lạnh đến 2 tuần, tốt nhất trong lọ thủy tinh. Sử dụng xốt Teriyaki trong công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

Bước 5:

Thưởng thức!

Bảo quản

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 20
Mỗi phần xốt Teriyaki chứa
Lượng calo 29
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 702 mg 31%
Tổng Carbohydrate 6 g 2%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 5 g
Protein 1 g
Vitamin C 3 mg 14%
Canxi 9 mg 1%
Sắt 0 mg 1%
Kali 76 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cách sử dụng xốt Teriyaki không chứa gluten

Xốt Teriyaki là một nguyên liệu tuyệt vời nên có trong tủ lạnh của bạn. Vì nó có thể tăng thêm hương vị cho tất cả các món ăn mà bạn không cần phải quá vất vả để chuẩn bị. Dưới đây là một vài ý tưởng về cách dùng tuyệt nhất loại nước xốt này:

Nước xốt

Xốt Tariyaki thường được sử dụng để bổ sung hương vị cho các loại thịt: chỉ cần thêm đậu phụ, tempeh, seitan, thịt gà, , thịt lợn hoặc thịt bò trước khi nấu. Vì nó có một tỷ lệ đường cao, nước xốt có thể nhanh chóng bị cháy nếu bạn không chú ý kỹ. Nhưng cuối cùng bạn có một bữa ăn ngon không thể tin được. Bạn hãy cho gừng băm nhỏ, tỏi, hành lá và một ít dầu mè vào nước xốt và để thịt trong tủ lạnh từ 20 đến 30 phút trước khi nấu.

Cơm

Xốt Teriyaki có thể biến một đĩa cơm nhạt nhẽo thành một bữa ăn ngon. Để thay đổi món cơm và món áp chảo của bạn, chỉ cần rưới một ít Teriyaki lên đĩa và bạn có thể dùng ngay lập tức.

Xào

Các loại rau như hành tây, ớt, cần tây, cà rốtbông cải xanh là nguyên liệu tuyệt vời cho món xào. Giữ nguyên kết cấu của món chay hoặc thêm đậu phụ, và có thể dùng thịt gà, thịt bò, hoặc cho những người ăn mặn. Một chút xốt Teriyaki có thể gắn kết hương vị của món ăn. Phục vụ cùng cơm.

Nước chấm

Potstickers, gyoza, kabobs, và thậm chí cả sườn nướng đều có thể được chấm cùng loại nước xốt ngon tuyệt này.

Thay thế và bổ sung

Dưới đây là một số gợi ý để nâng cao hương vị và kết cấu của nước xốt cơ bản của chúng tôi với một số thủ thuật và chất bổ sung dễ dàng:

Xốt đặc hơn

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và nấu ở lửa vừa – to, chỉ cho đến khi đường tan và nước xốt bắt đầu sôi lăn tăn. Để nước xốt nguội hoàn toàn trước khi cất vào lọ.

Vị ngọt

Thay thế đường bằng xi-rô phong hoặc mật ong nếu bạn muốn thưởng thức một loại có vị ngọt và có kết cấu khác.

Mè và tỏi

Thêm 2 muỗng canh dầu mè vào nước xốt và một muỗng cà phê bột tỏi. Bổ sung chút hạt mè rang. Trộn đều trước mỗi lần sử dụng.

Không có đậu nành

Nhiều người cần kiêng ăn đậu nành giống như cách họ cần tránh xa gluten. Nước xốt của chúng tôi có thể được làm mà không có đậu nành bằng cách thay thế nước tương không chứa gluten bằng aminos dừa. Loại nước dừa xiêm lên men này có màu trắng đục nhưng vẫn có vị ngọt. Giảm lượng đường xuống chỉ còn một muỗng canh. Trộn đều, nếm thử và thêm muối biển nếu cần.

Nếu bạn thích món xốt Teriyaki hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version