Site icon Medplus.vn

Xuýt xoa với món mì trộn bắp bò cay thơm ngon, hấp dẫn

Món mì trộn bắp bò cay

Món mì trộn bắp bò cay

Nếu bạn là fan mì gói thì đừng bỏ qua phiên bản mì trộn nâng cấp với tên gọi mì trộn bắp bò cay này nhé. Món ăn này hội tụ nhiều nguyên liệu từ bắp bò, trứng lòng đào cho đến các loại rau cải, hoành thánh, tóp mỡ,… Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài ăn mãi mà không biết chán. Có công thức chi tiết dưới đây rồi thì không cần phải ra quán nữa. Hãy thực hiện trong chính căn bếp nhà mình với món mì trộn bắp bò cay sang chảnh này để chiêu đãi bản thân và gia đình bạn nhé. Bắt đầu cùng với Medplus nào!

Bí quyết làm món mì trộn bắp bò cay

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Cải ngọt

Ớt sừng

Trứng gà

2. Mẹo cho món mì trọn bắp bò thêm phần thơm ngon

Lưu ý khi thưởng thức mì trộn bắp bò cay

1. Cách thưởng thức để đảm bảo sức khỏe

2. Những ai cần hạn chế ăn mì trộn bắp bò cay?

Người mắc bệnh tim mạch

Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều protein và cholesterol như trứng và thịt bò sẽ gây ảnh hưởng tới người mắc bệnh tim mạch. Hậu quả gây ra là họ có thể bị xơ vữa động mạch, hẹp mạch vành, tắc nghẽn động mạch vành,… Tùy theo tình trạng bệnh, người bệnh nên hạn chế hay kiêng hẳn món ăn này.

Người có vấn đề về tiêu hóa

Người có vấn đề về tiêu hóa có lý do chính đáng để cân nhắc về việc thưởng mức món mì trộn bắp bò cay. Thứ nhất là thành phần giàu đạm trong thịt bò có thể gây áp lực cho các cơ quan tiêu hóa. Kế đến, trứng cũng sẽ làm cơ quan này phải làm việc cật lực để phân giải hết lượng chất béo trong nó. Cuối cùng là vị cay của ớt sẽ làm tăng tình trạng loét bao tử, tiêu chảy và táo bón.

Món mì trộn bắp bò cay với sợi mì dai thấm đẫm nước sốt xá xíu cay đậm đà, ăn cùng các loại topping đa dạng thật thích. Với định lượng của công thức này bạn sẽ nấu đủ cho gia đình 4 người ăn no nê luôn đó nha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn bắp bò cay. Đừng quên ghé Medplus để có thêm cho mình nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Xuýt xoa với món mì trộn bắp bò cay thơm ngon, hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Phần mì Mì vắt 4 vắt
  • Tỏi phi 20 gr
  • Sốt xá xíu 4 muỗng canh
  • Ớt sa tế 4 muỗng canh
  • Phần bắp bò cay
  • Thịt bắp bò 200 gr
  • Sả băm 30 gr
  • Tỏi băm 30 gr
  • Ớt băm 20 gr
  • Sốt xá xíu 200 gr
  • Ớt sa tế 100 gr
  • Tương ớt 100 gr
  • Nước 100 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hành lá 20 gr
  • Phần topping
  • Cải ngọt 200 gr
  • Vỏ hoành thánh 50 gr
  • Tóp mỡ 50 gr
  • Hành phi 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Trứng gà 4 quả

Instructions

Sơ chế

  • Cải ngọt rửa sạch, trụng với nước sôi trong 2-3 phút cho rau giòn. Gắp ra đĩa để riêng.
  • Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh nhỏ.
  • Trứng gà luộc lòng đào hay luộc chín tùy sở thích.
  • Hoành thánh chiên sơ trong chảo với một ít dầu. Bỏ ra đĩa với giấy thấm cho ráo dầu.

Cách làm

  • Nước sốt cay: bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 30gr sả băm, 30gr tỏi băm vào phi trước rồi mới cho tiếp 20gr ớt băm vào sau (để tránh việc cho ớt ngay từ đầu dễ gây sặc). Sau đó cho vào nồi 200gr sốt xá xíu, 100gr ớt sa tế, 100gr tương ớt và 100ml nước lọc rồi khuấy đều, đun cho sốt sôi lên rồi tắt bếp.
  • Tiếp theo là bước chuẩn bị phần mì. Mì vắt bạn trụng qua nước sôi cho mềm rồi để ráo nước. Với mỗi vắt mì bạn trộn cùng 5gr dầu tỏi phi, 1 muỗng canh sốt xá xíu và 1 muỗng canh ớt sa tế. Sau đó cho mì ra tô, xếp các loại topping gồm cải ngọt luộc chín, lá hoành thánh chiên giòn, trứng gà luộc lòng đào, tóp mỡ, hành phi và ớt sừng lên trên cho đẹp mắt.
  • Khi ăn đun sôi nước sốt cay, nhúng bắp bò vào cho chín, rắc thêm ít hành lá lên trên rồi thưởng thức thôi.
Món mì trộn bắp bò cay
Exit mobile version