Site icon Medplus.vn

Rau Cải Cúc (Tần Ô) – Thần dược có tác dụng chữa bệnh gì?

Rau Cải Cúc

Rau Cải Cúc

Rau Cải Cúc hay còn gọi là rau Tần Ô, là một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực Việt. Trong y học cổ truyền, cải cúc được xem là thần dược trị bệnh. Tại sao lại gọi là thần dược? Cùng Medplus tìm hiểu nhé!

Thông tin cơ bản

Tên tiếng Việt: Cải cúc, Rau cúc, Xoòng hao (Tày)

Tên khoa học: Chrysanthemum coronarium L.

Họ: Asteraceae (Cúc)

Đặc điểm cây

Nơi sống và đặc điểm sinh thái

Bộ phân dùng

Thân và lá cải cúc thu hái khi cần thiết, dùng tươi hoặc phơi khô.

Thành phần hoá học, tính vị

Thành phần hoá học

Dược liệu có chứa tinh dầu, acid amin (asparagine acid glutamic, leucin, acid aspartic, prolin, alamin, valin, acid aminobutyric), herniarin, gossipitrin, quercimetrin, acid clorogenic, acid 3.5-di-cafeo, vitamin A, B, C,…

Tác dụng dược lý

Tính vị, công năng

Công dụng và những bài thuốc

Công dụng

Những bài thuốc về Rau Cải Cúc

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo.
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng.
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Nguồn: Tracuuduoclieu.vn

Exit mobile version