Site icon Medplus.vn

30 phút có ngay món salad thịt bò trái bơ thanh đạm, tốt cho sức khỏe

Salad thịt bò trái bơ

Salad thịt bò trái bơ

Bổ sung nhiều rau củ và trái cây vào bữa ăn là một trong những cách tốt để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Món salad thịt bò trái bơ là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu động – thực vật và gia vị. Món ăn vừa lạ miệng mà lại rất thơm ngon, vừa làm đẹp da, giúp giảm cân và tốt cho sức khỏe người dùng.

Còn chần chừ gì mà không theo chân Medplus vào bếp học cách làm salad thịt bò trái bơ nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad thịt bò trái bơ

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Cách chọn trái bơ ngon, không bị sượng đắng, không chứa hóa chất bảo quản

Lưu ý cho món salad thịt bò trái bơ

1. Mẹo cho món salad thịt bò trái bơ thêm phần hấp dẫn

2. Cách thưởng thức món salad thịt bò trái bơ để đảm bảo sức khỏe

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad thịt bò trái bơ bổ dưỡng, ngon miệng rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, đẹp da mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad thịt bò trái bơ. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

30 phút có ngay món salad thịt bò trái bơ thanh đạm, tốt cho sức khỏe

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt bò
  • 200gr trái bơ
  • 100gr cà chua bi
  • 1/2 búp rau xà lách
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh lá hương thảo tươi
  • Gia vị: muối, đường, giấm gạo, dầu olive, tiêu xay...

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với 1 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu. Dùng chổi phết hỗn hợp cho đều. Ướp thịt trong ít nhất 30 phút đến 2 tiếng.
  • Rau xà lách nhặt lấy lá, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút. Rửa sơ lại với nước sạch. Cắt rau thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Ngâm hành tây với nước đá trong 5-10 phút cho giòn. Vớt ra, để ráo.
  • Dùng muỗng múc bơ ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp. Cho một ít dầu ô liu vào, đợi cho nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Tuy theo độ chín mong muốn mà bạn có thể gia giảm thời gian chế biến cho phù hợp. Khi thịt bò sắp chín thì cho lá hương thảo vào cho thơm. Tắt bếp rồi cho thịt ra thớt, cắt thành lát mỏng vừa ăn.
  • Pha nước trộn salad bao gồm: 15ml giấm gạo, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive. Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan đều vào nhau.
  • Cho rau xà lách, hành tây, cà chua bi, trái bơ cắt nhỏ vào một cái tô. Cho hỗn hợp nước trộn salad vào, trộn đều.
  • Cho rau và bơ đã trộn vào một phần của một chiếc đĩa. Xếp thịt bò vào bên còn lại. Dùng nóng.
Salad thịt bò trái bơ
Exit mobile version