Site icon Medplus.vn

4 Cách nấu món ăn từ lươn cho bà bầu đầy đủ dinh dưỡng

món ăn từ lươn cho bà bầu

món ăn từ lươn cho bà bầu

Lươn là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Thịt lươn có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận. Là món ăn thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao. Bà bầu ăn lươn khi mang thai cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cả và bé. Ngoài ra, lươn cũng tốt với phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa. Vậy những món ăn từ lươn cho bà bầu là gì? Medplus hôm nay sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món ăn từ lươn ngon miệng và tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Cách nấu món ăn ngon từ lươn cho bà bầu tốt sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng của lươn

Trong lươn có chứa các thành phần dinh dưỡng như:

Bà bầu ăn lương có lợi ích sức khỏe gì?

Những tác dụng của thịt lươn đối với bà bầu:

Xem thêm: Bà bầu ăn lươn và 5 Công dụng tuyệt vời không nên bỏ qua

Món ăn từ lươn cho bà bầu

1. Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc, vừa ngon miệng vừa dễ làm

Lươn om chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc, vừa ngon miệng vừa dễ làm. Món ăn này có mùi vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn. Từng miếng chuối bở bùi, đậu mềm béo kết hợp với thịt lươn dai ngọt đậm đà cùng với mùi lá lốt tía tô mang đến vị ngon khó cưỡng. Lươn om chuối đậu xứng đáng nằm trong danh sách món ăn từ lươn cho bà bầu, vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều. Đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.

Bước 2: Khi thấy lươn đã hơi săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào. Nêm thêm 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối và một chén nước lọc vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Om lươn khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng

Bước 4: Cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

2. Lươn nướng sốt kiểu Nhật

Lươn nướng sốt Nhật là món ăn từ lươn cho bà bầu mà các mẹ nên thử

Lương nướng sốt kiểu Nhật có màu sắc rất bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Những miếng thịt lươn được nướng vàng ươm, bóng mướt quyện đều nước sốt sánh mịn, mang đến một món ăn hấp dẫn lòng người. Thêm một chút sốt ớt cay cay sẽ làm cho món ăn thêm trọn vẹn. Lươn nướng sốt Nhật là món ăn từ lươn cho bà bầu mà các mẹ nên thử.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý. Bạn cũng có thể mua loại lươn đã được làm sẵn ở siêu thị.

Bước 2: Làm sốt

Bước 3: Nướng lươn

3. Lươn cuộn lá lốt

Lươn cuộn lá lốt là một trong những món ăn từ lươn cho bà bầu

Lươn cuộn lá lốt là một trong những món ăn từ lươn cho bà bầu. Những miếng lươn béo mềm được quấn trong lớp lá lốt ngon ngành, tẩm ướt gia vị đậm đà sau đó đem nướng/hoặc chiên lên thơm nức mũi. Thêm chút mỡ hành, đậu phộng giã nhỏ lên trên là đã làm xong món lươn cuộn lá lốt đầy hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Lưu ý khi bà bầu ăn lươn

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất khi mang thai là điều rất cần thiết, và luôn là một trong số những món ăn giàu dinh dưỡng cho bà bầu. Do đó các mẹ nhớ bổ sung lươn vào những món ăn tốt cho bà bầu khi mang thai nhé.

Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn từ thịt lươn cho bà bầu là gì? Cách nấu món ăn ngon từ lươn cho bà bầu và những lưu ý sức khỏe cho mẹ.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version