Site icon Medplus.vn

5 công thức ngũ cốc Paleo thơm ngon

5 công thức ngũ cốc Paleo thơm ngon

Công thức ngũ cốc Paleo này sẽ thay đổi hoàn toàn buổi sáng của bạn. Nó siêu nhanh, dễ dàng và linh hoạt, cũng như giòn hoàn hảo và hơi ngọt tự nhiên. Sẵn sàng trong khoảng 3 phút và được làm từ bất kỳ loại hạt, hạt và trái cây khô nào bạn có trong tay.

Vì thế, hãy cùng MedPlus nghiên cứu và thực hiện các món ngũ cốc thơm ngon nhé!

5 công thức ngũ cốc Paleo thơm ngon

Ngũ cốc thuần chay

Loại ngũ cốc paleo này cực kỳ nhanh và dễ dàng, chỉ được làm trong ba phút, với bất kỳ loại hạt và trái cây khô nào bạn có trong tay.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đặt các loại hạt vào bát của một bộ xử lý thực phẩm và xung cho đến khi cắt nhỏ và đều.
  2. Thêm nho khô và/hoặc trái cây sấy khô và chế biến nhanh cho đến khi hơi cắt nhỏ. Đừng chế biến quá kỹ, nếu không nho khô sẽ bị nhão.
  3. Cho hạt và cùi dừa vào máy xay thực phẩm. Chế biến cho đến khi có kết cấu ngũ cốc như Hạt nho hoặc như mong muốn.
  4. Giữ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 tuần. Phục vụ với sữa thay thế, một ít xi-rô cây thích và trái cây tươi nếu muốn. Phục vụ nóng hoặc lạnh.

Ngũ cốc bột sắn

Công thức không chứa gluten, không chứa ngũ cốc, không chứa hạt này không chỉ thỏa mãn cơn thèm ngũ cốc ăn sáng.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350 độ F
  2. Trộn Otto’s Naturals – Bột sắn và baking soda trong một bát lớn, sau đó thêm dầu dừa và trứng lanh. Trộn đều.
  3. Thêm mật ong, xi-rô phong, đường dừa hoặc cỏ ngọt để hương vị. Chúng tôi thêm 1 muỗng canh xi-rô cây phong mỗi lần cho đến khi đạt được độ ngọt mong muốn. Tùy bạn!
  4. Thêm ½ cốc nước và dùng tay nhào bột thành khối bột.
  5. Thêm chip sô cô la vào bột cookie. Nhào lại bằng tay cho đến khi choc. chip được kết hợp tốt.
  6. Lót một tấm nướng bánh bằng giấy da và lăn những quả bóng nhỏ (không lớn hơn kích thước của một đồng xu khi được làm phẳng) và đặt trên tấm nướng bánh quy và ấn từng viên xuống để làm phẳng.
  7. Nướng trong 10 phút, sau đó lật và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa (chú ý cẩn thận vì chúng có thể cháy nhanh do kích thước của chúng).
  8. Để nguội hoàn toàn. Đổ sữa, thêm một ít vào kem, sữa chua hoặc đồ ăn nhẹ!

Ngũ cốc với mật ong và quế

Món ngũ cốc này có sự kết hợp rất ngon hoặc được phục vụ với nước cốt dừa hoặc sữa chua nguyên chất và một vài quả mọng.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 275 ° F.
  2. Trong một bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, thêm hạnh nhân, hạt điều và dừa nạo để cắt thành miếng nhỏ. Đừng trộn quá nhiều.
  3. Đun nóng dầu dừa, mật ong, quế và muối trên lửa vừa cao trong một cái chảo lớn, trong khoảng 3-5 phút. Hủy bỏ từ nhiệt và khuấy trong vani. Sau đó thêm hạt, quả hạch và dừa bào và khuấy đều.
  4. Trải đều hỗn hợp ngũ cốc lên một tấm nướng có lót giấy da.
  5. Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi có màu nâu nhạt. Lấy ra khỏi lò và thêm quả nam việt quất khô, có thể cần ép thành hỗn hợp ngũ cốc.
  6. Để nguội trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cứng lại.. Bảo quản trong hộp kín hoặc bình thủy tinh trong tối đa 2 tuần.

Ngũ cốc tự làm

Công thức ngũ cốc tự làm này có vị giống như Cinnamon Toast Crunch nhưng không chứa gluten, ngũ cốc, sữa và đường tinh luyện!

Nguyên liệu 

  • Chén Bột Hạnh Nhân 
  • 1/4 chén bột dừa
  • 3/4 chén Dừa đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh quế
  • lòng trắng trứng lớn
  • muỗng canh dầu dừa đun chảy

Cách thực hiện 

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 450 độ.
  2. Trong một bát lớn, khuấy đều bột hạnh nhân, bột dừa, 3/4 chén đường dừa, muối và quế cho đến khi trộn đều.
  3. Cho lòng trắng trứng và dầu dừa đun chảy vào. Dùng tay ấn hỗn hợp lại với nhau cho đến khi nó bắt đầu ẩm và bạn có thể gói nó thành một quả bóng.
  4. Đặt một nửa bột vào giữa hai miếng giấy da lớn và cán mỏng cho đến khi RẤT mỏng, dày khoảng 1/16 inch.
  5. Cắt bột thành các ô vuông 3/4 inch và nhẹ nhàng chuyển sang các tấm đã chuẩn bị. * Lặp lại với phần bột còn lại **
  6. Rắc 2 muỗng cà phê đường dừa còn lại lên các ô vuông và nướng cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng, khoảng 3-4 phút. Chúng cháy rất nhanh nên hãy theo dõi chúng thật kỹ trong phút cuối cùng đó. Của tôi là hoàn hảo ở 3,5 phút. Chúng sẽ không giòn khi lấy ra khỏi lò.
  7. Để các hình vuông nguội hoàn toàn trên chảo và sau đó NGỬA.

Bánh kem ngũ cốc

Nguyên liệu 

  • 1/2 chén bơ hạt hướng dương
  • 2 chén dầu dừa đun chảy
  • 1 chén mật ong
  • 1/3 cốc ngũ cốc (tuỳ thích)
  • 1 lon nước cốt dừa (hoặc nước cốt dừa béo)
  • 1 chén chuối chín, nghiền
  • 1/2 chén bơ hạt hướng dương
  • 1/4 chén mật ong
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 muỗng cà phê quế
  • Hạt bí

Cách thực hiện

  1. Lót giấy da vào đáy khuôn lò xo 9 inch, để sang một bên
  2. Làm vỏ bánh: trong một bát trộn lớn, trộn các nguyên liệu ướt. Cho ngũ cốc vào, trộn cho đến khi phủ đều. Đổ vỏ bánh lên khuôn lò xo chảo và ấn mạnh xuống bằng thìa. Làm đông trong 15 phút
  3. Làm nhân: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay thực phẩm. Xay vài lần, sau đó trộn cho đến khi mịn. Đổ nhân lên trên lớp vỏ đã đông lạnh.
  4. Đặt lớp phủ lên trên nhân (5) Đông lạnh qua đêm
  5. Rã đông 20 phút trước khi cắt.

Trên đây là 5 công thức ngũ cốc Paleo thơm ngon mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

Exit mobile version