Công thức ngũ cốc Paleo này sẽ thay đổi hoàn toàn buổi sáng của bạn. Nó siêu nhanh, dễ dàng và linh hoạt, cũng như giòn hoàn hảo và hơi ngọt tự nhiên. Sẵn sàng trong khoảng 3 phút và được làm từ bất kỳ loại hạt, hạt và trái cây khô nào bạn có trong tay.
Vì thế, hãy cùng MedPlus nghiên cứu và thực hiện các món ngũ cốc thơm ngon nhé!
5 công thức ngũ cốc Paleo thơm ngon
Ngũ cốc thuần chay
Loại ngũ cốc paleo này cực kỳ nhanh và dễ dàng, chỉ được làm trong ba phút, với bất kỳ loại hạt và trái cây khô nào bạn có trong tay.
Nguyên liệu
- 2 cốc nho khô hoặc trái cây sấy khô khác như chà là, anh đào, v.v.
- 2 chén hỗn hợp các loại hạt như hạt điều, quả óc chó và quả hồ đào
- 1 chén hạt chia và hướng dương
- 1 chén dừa bào không đường
- 1-2 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất
- 2-3 quả trái cây tươi để ăn kèm, tùy chọn
Cách thực hiện
-
Đặt các loại hạt vào bát của một bộ xử lý thực phẩm và xung cho đến khi cắt nhỏ và đều.
-
Thêm nho khô và/hoặc trái cây sấy khô và chế biến nhanh cho đến khi hơi cắt nhỏ. Đừng chế biến quá kỹ, nếu không nho khô sẽ bị nhão.
-
Cho hạt và cùi dừa vào máy xay thực phẩm. Chế biến cho đến khi có kết cấu ngũ cốc như Hạt nho hoặc như mong muốn.
-
Giữ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 tuần. Phục vụ với sữa thay thế, một ít xi-rô cây thích và trái cây tươi nếu muốn. Phục vụ nóng hoặc lạnh.
Ngũ cốc bột sắn
Công thức không chứa gluten, không chứa ngũ cốc, không chứa hạt này không chỉ thỏa mãn cơn thèm ngũ cốc ăn sáng.
Nguyên liệu
- 1 chén bột sắn
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 2 muỗng canh dầu dừa
- 1 quả trứng lanh (1 muỗng canh bột lanh + 3 muỗng canh nước)
- Mật ong, Xi-rô cây phong, Đường dừa hoặc Stevia để nếm thử
- 1/2 chén nước, nhiệt độ phòng
- 2 muỗng canh sô cô la chip nhỏ (tùy chọn: có thể cắt đôi để có miếng nhỏ hơn)
Cách thực hiện
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350 độ F
- Trộn Otto’s Naturals – Bột sắn và baking soda trong một bát lớn, sau đó thêm dầu dừa và trứng lanh. Trộn đều.
- Thêm mật ong, xi-rô phong, đường dừa hoặc cỏ ngọt để hương vị. Chúng tôi thêm 1 muỗng canh xi-rô cây phong mỗi lần cho đến khi đạt được độ ngọt mong muốn. Tùy bạn!
- Thêm ½ cốc nước và dùng tay nhào bột thành khối bột.
- Thêm chip sô cô la vào bột cookie. Nhào lại bằng tay cho đến khi choc. chip được kết hợp tốt.
- Lót một tấm nướng bánh bằng giấy da và lăn những quả bóng nhỏ (không lớn hơn kích thước của một đồng xu khi được làm phẳng) và đặt trên tấm nướng bánh quy và ấn từng viên xuống để làm phẳng.
- Nướng trong 10 phút, sau đó lật và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa (chú ý cẩn thận vì chúng có thể cháy nhanh do kích thước của chúng).
- Để nguội hoàn toàn. Đổ sữa, thêm một ít vào kem, sữa chua hoặc đồ ăn nhẹ!
Ngũ cốc với mật ong và quế
Món ngũ cốc này có sự kết hợp rất ngon hoặc được phục vụ với nước cốt dừa hoặc sữa chua nguyên chất và một vài quả mọng.
Nguyên liệu
- 1 chén hạnh nhân thô
- 1 chén hạt điều thô
- 1/3 chén hạt bí ngô sống
- 1/3 chén hạt hướng dương thô
- 1/4 chén dừa nạo không đường
- 1/4 chén dầu dừa nguyên chất
- 1/3 cốc mật ong hữu cơ*
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- Một nhúm muối biển
- 2 muỗng cà phê quế đất
- 3/4 chén quả nam việt quất khô hoặc anh đào
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 275 ° F.
- Trong một bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, thêm hạnh nhân, hạt điều và dừa nạo để cắt thành miếng nhỏ. Đừng trộn quá nhiều.
- Đun nóng dầu dừa, mật ong, quế và muối trên lửa vừa cao trong một cái chảo lớn, trong khoảng 3-5 phút. Hủy bỏ từ nhiệt và khuấy trong vani. Sau đó thêm hạt, quả hạch và dừa bào và khuấy đều.
- Trải đều hỗn hợp ngũ cốc lên một tấm nướng có lót giấy da.
- Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi có màu nâu nhạt. Lấy ra khỏi lò và thêm quả nam việt quất khô, có thể cần ép thành hỗn hợp ngũ cốc.
- Để nguội trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cứng lại.. Bảo quản trong hộp kín hoặc bình thủy tinh trong tối đa 2 tuần.