Site icon Medplus.vn

5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử

5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử nhất

Công thức Paleo với các món ngọt và mặn thì cà rốt là một nguyên liệu đa năng. Bạn có thể nướng chúng thành bánh ngọt và bánh quy, cho vào sinh tố tốt cho sức khỏe hoặc rang cùng với các loại củ khác. Chúng ngọt ngào và đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng! Kiểm tra các công thức nấu cà rốt paleo yêu thích này.

Dưới đây là 5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử trong chế độ ăn kiêng theo kiểu ăn nhạt này!

5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử nhất

Công thức Paleo với món salad cà rốt với củ thì là

Đây là một món ăn nhẹ hoặc bữa trưa tuyệt vời, và được phục vụ ngay lập tức

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Bào cà rốt lên đĩa trung bình và cắt củ thì là làm đôi rồi thái lát thật mỏng
  2. Làm nước sốt: trộn nước cam, giấm, mật ong, dầu, muối và hạt tiêu vào tô và đánh đều.
  3. Cho cà rốt, thì là, hành lá, rau mùi (nếu dùng), nho khô và hạnh nhân vào tô lớn, thêm nước sốt và trộn đều. 
  4. Phục vụ ngay lập tức hoặc làm lạnh và giữ đến 5 ngày.

Công thức Paleo với món cà rốt xào với thịt bò xay và bacon

Một bữa ăn ngon, thịnh soạn và tốt cho sức khỏe vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng có thể thưởng thức.

Đây là một món ăn đầy đủ màu sắc và chứa đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 425 độ. Quăng cà rốt đã cắt nhỏ của bạn với dầu ô liu cộng với muối và hạt tiêu, rồi trải chúng ra một lớp giấy nướng lớn có lót giấy da. Nướng trong lò làm nóng trước khoảng 25 phút hoặc cho đến khi mềm và có màu vàng nâu.
  2. Trong khi nướng cà rốt, hãy làm nóng một cái chảo lớn bằng lò nướng (tôi dùng gang ) ở nhiệt độ trung bình/trung bình. Nướng thịt xông khói trong chảo thành một lớp, cho đến khi hoàn thành khoảng 2/3 công việc.
  3. Khi thịt xông khói đã chín 2/3, chắt bớt một nửa mỡ (để dành ít nhất một muỗng canh), thêm hành tây thái hạt lựu và đảo đều.
  4. Khi hành tây bắt đầu mềm, rắc thịt bò xay vào chảo, thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều và nấu, xé nhỏ các cục để có màu nâu đều.
  5. Sau khi vàng đều, loại bỏ nhiệt.
  6. Khi cà rốt đã chín, lấy ra khỏi lò và hạ nhiệt độ lò xuống 400 độ. Thêm cà rốt vào hỗn hợp thịt bò/thịt xông khói và tạo rãnh cho trứng. Đập từng quả trứng thành rãnh và đặt chảo vào lò nướng.
  7. Nướng trứng cho đến khi chúng chín theo sở thích – đối với tôi khoảng 10-15 phút. Lấy ra khỏi lò và dùng với hành lá thái lát để trang trí, trên rau xanh hoặc để riêng.

Công thức Paleo với món súp cà rốt kiểu Ma-rốc

Món súp cà rốt có hương vị đậm đà và đậm đà với chermoula hơi cay và thân thảo là một sự kết hợp hoàn hảo.

Món súp thực sự mới lạ cho khẩu vị người Việt.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

Công thức Paleo với món bánh cà rốt với dứa

Bánh cà rốt được nướng bằng bột hạnh nhân và bột dừa, nó được làm ngọt tự nhiên với dứa và si-rô cây phong.

Bánh cà rốt không hạt với dứa là một lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn nhẹ hoặc bánh tráng miệng.

Nguyên liệu 

Lớp kem phủ

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F và lót một cái chảo vuông 8 inch bằng giấy da, hoặc bôi mỡ thật kỹ bằng bơ hoặc dầu dừa.
  2. Mở hộp dứa nghiền (14 oz, 398 gm) và đặt sang một bên để thật ráo nước.
  3. Trong một bát lớn, đánh đều dầu, chất làm ngọt và trứng.
  4. Cho cà rốt bào nhuyễn và dứa đã nghiền thật ráo nước vào xào cùng.
  5. Trong một bát nhỏ, kết hợp các thành phần khô – bột hạnh nhân, bột dừa, muối nở, quế, nhục đậu khấu và muối.
  6. Thêm nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và khuấy cho đến khi kết hợp tốt. Nhẹ nhàng khuấy quả hồ đào hoặc nho khô thái nhỏ, nếu sử dụng.
  7. Trải trong chảo đã chuẩn bị, làm mịn để lấp đầy các góc.
  8. Nướng trong 35 – 38 phút hoặc cho đến khi tăm cắm vào giữa bánh rút ra sạch hoặc gần sạch.
  9. Trộn kem phô mai và bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn. Thêm xi-rô phong và vani và đánh cho đến khi kết hợp tốt. Đóng băng bánh khi nguội hoàn toàn.
  10. Để bánh nguội trong khuôn 30 phút, sau đó dùng giấy nến làm thanh treo, cẩn thận lấy bánh ra giá để bánh nguội hoàn toàn. Nhẹ nhàng trượt giấy nến ra khỏi bên dưới bánh. Phục vụ!

Công thức Paleo với món sinh tố cà rốt hỗn hợp trái cây

Cà rốt tím không chỉ tạo thêm màu sắc tuyệt vời cho món sinh tố mà còn tạo nên “vị ngọt” tuyệt vời.

Món sinh tố này có hương vị đặc trưng của mùa hè

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Trong một máy xay, thêm tất cả các thành phần và trộn cho đến khi mịn. Kiểm tra hương vị và điều chỉnh theo ý thích của bạn.
  2. Phục vụ trong ly lạnh và phủ một nửa quả dâu tây, lá bạc hà, dừa bào sợi và kiều mạch lên trên.
  3. Uống và thưởng thức.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức Paleo từ cà rốt mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!

Xem thêm

 

Exit mobile version