Công thức Paleo với các món ngọt và mặn thì cà rốt là một nguyên liệu đa năng. Bạn có thể nướng chúng thành bánh ngọt và bánh quy, cho vào sinh tố tốt cho sức khỏe hoặc rang cùng với các loại củ khác. Chúng ngọt ngào và đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng! Kiểm tra các công thức nấu cà rốt paleo yêu thích này.
Dưới đây là 5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử trong chế độ ăn kiêng theo kiểu ăn nhạt này!
5 công thức Paleo từ cà rốt nên thử nhất
Công thức Paleo với món salad cà rốt với củ thì là
Nguyên liệu
- 200g cà rốt, gọt vỏ
- 1 củ thì là lớn, tỉa
- 1 củ hành lá, tỉa và thái lát
- 1/3 chén hạnh nhân cắt lát, nướng nhẹ
- 1/3 chén nước ép nho khô vàng
- 1/2 quả cam
- 1/4 chén mật ong
- 1/4 chén giấm rượu gạo
- 3 muỗng canh. hạnh nhân, quả óc chó, hoặc dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
- Tùy chọn: rau mùi, băm nhỏ
Cách thực hiện
- Bào cà rốt lên đĩa trung bình và cắt củ thì là làm đôi rồi thái lát thật mỏng
- Làm nước sốt: trộn nước cam, giấm, mật ong, dầu, muối và hạt tiêu vào tô và đánh đều.
- Cho cà rốt, thì là, hành lá, rau mùi (nếu dùng), nho khô và hạnh nhân vào tô lớn, thêm nước sốt và trộn đều.
- Phục vụ ngay lập tức hoặc làm lạnh và giữ đến 5 ngày.
Công thức Paleo với món cà rốt xào với thịt bò xay và bacon
Một bữa ăn ngon, thịnh soạn và tốt cho sức khỏe vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng có thể thưởng thức.
Nguyên liệu
- 3 chén cà rốt gọt vỏ và xắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô liu để rang + muối và hạt tiêu (để rang)
- 6 lát thịt xông khói – không đường nếu muốn cắt thành miếng
- 500g thịt bò xay ăn cỏ – 85% nạc
- 1/2 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- 3-4 quả trứng
- Hành lá thái mỏng để trang trí
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 425 độ. Quăng cà rốt đã cắt nhỏ của bạn với dầu ô liu cộng với muối và hạt tiêu, rồi trải chúng ra một lớp giấy nướng lớn có lót giấy da. Nướng trong lò làm nóng trước khoảng 25 phút hoặc cho đến khi mềm và có màu vàng nâu.
-
Trong khi nướng cà rốt, hãy làm nóng một cái chảo lớn bằng lò nướng (tôi dùng gang ) ở nhiệt độ trung bình/trung bình. Nướng thịt xông khói trong chảo thành một lớp, cho đến khi hoàn thành khoảng 2/3 công việc.
-
Khi thịt xông khói đã chín 2/3, chắt bớt một nửa mỡ (để dành ít nhất một muỗng canh), thêm hành tây thái hạt lựu và đảo đều.
-
Khi hành tây bắt đầu mềm, rắc thịt bò xay vào chảo, thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều và nấu, xé nhỏ các cục để có màu nâu đều.
-
Sau khi vàng đều, loại bỏ nhiệt.
-
Khi cà rốt đã chín, lấy ra khỏi lò và hạ nhiệt độ lò xuống 400 độ. Thêm cà rốt vào hỗn hợp thịt bò/thịt xông khói và tạo rãnh cho trứng. Đập từng quả trứng thành rãnh và đặt chảo vào lò nướng.
-
Nướng trứng cho đến khi chúng chín theo sở thích – đối với tôi khoảng 10-15 phút. Lấy ra khỏi lò và dùng với hành lá thái lát để trang trí, trên rau xanh hoặc để riêng.
Công thức Paleo với món súp cà rốt kiểu Ma-rốc
Món súp cà rốt có hương vị đậm đà và đậm đà với chermoula hơi cay và thân thảo là một sự kết hợp hoàn hảo.
Nguyên liệu
- 2 củ hành tây cắt thành khối
- 1 muỗng cà phê nghệ
- 4 tép tỏi
- 1 inch củ gừng
- 4 cốc cà rốt thái thành vòng
- 4 chén nước dùng
- 1 bó rau mùi lớn thái nhỏ
- 4 tép tỏi thái nhỏ
- 2 muỗng canh ớt bột
- 1 thìa thì là
- 1 muỗng cà phê muối hoặc nhiều hơn (để nếm)
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- nước cốt của 1 quả chanh nhỏ
Cách thực hiện
-
Kết hợp tất cả các thành phần của chermoula trong một cái bát, ngoại trừ dầu và nước cốt chanh. Rưới từ từ dầu và nước trái cây vào, dùng nĩa đánh đều hỗn hợp khi bạn thực hiện. Đặt sang một bên (chermoula có thể giữ trong lọ kín trong tủ lạnh trong một tuần hoặc thậm chí lâu hơn).
-
Đun nóng nồi có đáy nặng ở nhiệt độ trung bình. Thêm 2 muỗng canh dầu thực vật và hành tây. nấu ở nhiệt độ trung bình thấp trong 20 phút, cho đến khi hành tây chuyển sang màu caramel. Thêm nghệ, tỏi và gừng, trộn đều và nấu thêm 5 phút nữa
-
Thêm cà rốt và nước dùng, đậy nắp và đun sôi. Hạ thính xuống mức trung bình thấp và nấu, đậy nắp, thêm 40 phút nữa, cho đến khi cà rốt mềm hoàn toàn và có thể dễ dàng dùng nĩa đâm xuyên qua chúng ta.
-
xay đến khi mịn.
-
Phục vụ súp cà rốt Ma-rốc phủ sốt chermoula.
Công thức Paleo với món bánh cà rốt với dứa
Bánh cà rốt được nướng bằng bột hạnh nhân và bột dừa, nó được làm ngọt tự nhiên với dứa và si-rô cây phong.
Nguyên liệu
- 1/2 chén bơ tan chảy hoặc dầu dừa. Xem ghi chú bên dưới*
- 1/2 chén xi-rô phong
- 1/2 chén mật ong
- 4 quả trứng
- 2 chén cà rốt, nghiền mịn
- 1 chén dứa nghiền, để ráo nước
- 1 chén bột hạnh nhân
- 1/2 chén bột cốt dừa (không thay loại bột khác)
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 2 muỗng cà phê quế
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 chén hồ đào, thái nhỏ (tùy chọn)
Lớp kem phủ
- 230g pho mát kem, ở nhiệt độ phòng
- 1/4 chén bơ mặn, ở nhiệt độ phòng
- 1/4 cốc si-rô cây phong, hoặc tối đa 1/3 cốc tùy khẩu vị
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F và lót một cái chảo vuông 8 inch bằng giấy da, hoặc bôi mỡ thật kỹ bằng bơ hoặc dầu dừa.
-
Mở hộp dứa nghiền (14 oz, 398 gm) và đặt sang một bên để thật ráo nước.
-
Trong một bát lớn, đánh đều dầu, chất làm ngọt và trứng.
-
Cho cà rốt bào nhuyễn và dứa đã nghiền thật ráo nước vào xào cùng.
-
Trong một bát nhỏ, kết hợp các thành phần khô – bột hạnh nhân, bột dừa, muối nở, quế, nhục đậu khấu và muối.
-
Thêm nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và khuấy cho đến khi kết hợp tốt. Nhẹ nhàng khuấy quả hồ đào hoặc nho khô thái nhỏ, nếu sử dụng.
-
Trải trong chảo đã chuẩn bị, làm mịn để lấp đầy các góc.
-
Nướng trong 35 – 38 phút hoặc cho đến khi tăm cắm vào giữa bánh rút ra sạch hoặc gần sạch.
-
Trộn kem phô mai và bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn. Thêm xi-rô phong và vani và đánh cho đến khi kết hợp tốt. Đóng băng bánh khi nguội hoàn toàn.
- Để bánh nguội trong khuôn 30 phút, sau đó dùng giấy nến làm thanh treo, cẩn thận lấy bánh ra giá để bánh nguội hoàn toàn. Nhẹ nhàng trượt giấy nến ra khỏi bên dưới bánh. Phục vụ!
Công thức Paleo với món sinh tố cà rốt hỗn hợp trái cây
Cà rốt tím không chỉ tạo thêm màu sắc tuyệt vời cho món sinh tố mà còn tạo nên “vị ngọt” tuyệt vời.
Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt lớn
- 6 quả dâu tây
- 1 miếng dưa hấu
- 1 nắm dừa nạo
- 1/2 chén hạt điều
- 1 chén nước cốt chanh
- 3 nhánh bạc hà
- 1 cốc sữa thực vật
Cách thực hiện
- Trong một máy xay, thêm tất cả các thành phần và trộn cho đến khi mịn. Kiểm tra hương vị và điều chỉnh theo ý thích của bạn.
- Phục vụ trong ly lạnh và phủ một nửa quả dâu tây, lá bạc hà, dừa bào sợi và kiều mạch lên trên.
- Uống và thưởng thức.
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức Paleo từ cà rốt mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm