MedPlus đã thu thập 5 công thức Paleo đơn giản để giúp bạn ngon miệng hơn trong hành trình ăn nhạt của mình. Những công thức nấu ăn này kết hợp các loại thực phẩm nguyên chất, đậm đặc chất dinh dưỡng, thân thiện với người ăn nhạt theo những cách thú vị và ngon miệng để giữ cho bữa ăn trở nên thú vị và ngăn ngừa tình trạng kiệt sức.
Top 5 công thức Paleo khiến bạn quên mất mình đang ăn kiêng
Khoai lang nhồi gà sốt kem
Những món khoai lang nhồi thịt gà sốt kem này rất tốt cho sức khỏe, siêu hương vị và dễ kết hợp với nhau để tạo nên công thức bữa tối cho bữa tối trong tuần.
Nguyên liệu
- 2 ức gà vừa
- Muối
- 4 củ khoai lang lớn hoặc 8 củ nhỏ
- 2 củ hành xanh thái lát mỏng, tách riêng phần trắng và xanh nhạt với phần xanh đậm
- 3 muỗng canh mayonaise
- 1/2 chén + 1 muỗng canh nước sốt nóng
- 1 muỗng canh. thay đồ trang trại
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở nhiệt độ 400º F. Rửa sạch khoai lang và dùng nĩa chọc khắp bề mặt khoai lang. Đặt trên giá đỡ lò nướng. Nêm ức gà một cách hào phóng trên cả hai mặt với muối. Đặt trong một món nướng và đặt trong lò nướng.
-
Sau 20-25 phút, hoặc khi nhiệt kế cắm vào phần dày nhất của ức gà đạt 161º F, lấy gà ra khỏi lò. Tiếp tục nướng khoai lang thêm 20-30 phút hoặc cho đến khi mềm.
-
Trong khi nướng khoai lang, để gà nguội một chút. Xé nhỏ thịt gà, bằng tay với nĩa hoặc bằng giá đỡ hoặc máy trộn cầm tay. Trong một bát nhỏ, khuấy đều tất cả các thành phần nước sốt cho đến khi mịn. Đổ lên thịt gà và thêm phần trắng và xanh nhạt của hành lá thái lát. Khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
-
Khi khoai lang mềm, lấy ra khỏi lò và cắt cẩn thận ở giữa. Đẩy các đầu vào trong, dùng khăn hoặc miếng lót nồi để bảo vệ tay, để khoai lang mở ra một chút. Nhồi hỗn hợp thịt gà lên trên cùng với nước sốt và trang trí bằng những phần hành lá thái lát màu xanh đậm. Rắc phô mai xanh vụn nếu muốn.
Gà chiên cay ngọt
Những miếng gà Paleo thơm ngon này dính và ngọt với lượng gia vị vừa phải. Chúng là một công thức bữa tối lành mạnh, nhanh chóng và dễ dàng mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích!
Nguyên liệu
- 1/2 cốc bột hạnh nhân , bột hạnh nhân
- 1/2 thìa cà phê muối biển
- 1/4 thìa cà phê ớt tươi
- 2 trứng
- 1/4 cốc bột sắn hoặc tinh bột khoai tây
- 1 cân Anh đấu thầu gà
- 1/2 cốc Chồng yêu
- 1/3 cốc nước sốt nóng
- 1/2 thìa cà phê bột tỏi
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 425 độ. Lót một tấm nướng có viền bằng giấy bạc. Cắt bỏ các cạnh nhô ra của giấy bạc.
-
Cho bột hạnh nhân, muối biển và hạt tiêu tươi vào tô và khuấy đều. Đặt trứng vào một bát khác với một chút nước và đánh chúng.
- Lần lượt nhúng từng miếng thịt gà vào bột sắn hoặc tinh bột khoai tây, sau đó nhúng vào trứng sau đó nhúng vào bột hạnh nhân.
- Nướng gà trong 25 phút hoặc cho đến khi gà giòn và bắt đầu có màu vàng nâu.
- Trong khi nướng gà, chuẩn bị nước sốt. Trong một cái chảo nhỏ trên lửa lớn, đun sôi mật ong, nước sốt nóng và bột tỏi sau đó đặt sang một bên.
-
Khi gà đã nướng xong, lấy gà ra khỏi lò và bật lò nướng. Nhúng từng miếng thịt gà vào nước sốt rồi đặt chúng trở lại khay nướng. Tiết kiệm thêm nước sốt.
-
Cho gà trở lại lò nướng trong 2-5 phút để lớp men hơi caramen. Để mắt đến nó để đảm bảo nó không bị cháy.
- Nêm gà với bất kỳ loại nước sốt bổ sung nào sau khi chúng ra khỏi lò và phục vụ ngay lập tức.
Salad gà nướng
Salad tươi và dễ làm, được kết hợp từ thịt gà nướng, bơ, thịt xông khói, tất cả các loại topping và sốt kem thơm ngon! Một công thức Paleo nấu cho bữa tối cho cả gia đình và nhanh chóng.
Nguyên liệu
- 4 đùi gà
- 1 muỗng canh oregano tươi
- 1 muỗng canh vỏ chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 4 lớn tép tỏi
- Muối và tiêu nếm thử
- 4 cốc rau chân vịt
- 4 đun sôi trứng xem ghi chú về cách làm
- 1/2 lớn trái bơ xắt lát
- 1/2 lớn quả dưa chuột xắt lát
- 1 tách cà chua bi cắt làm đôi
- 1/4 tách quả ô liu Loại nào cũng được
- 1/4 tách thịt xông khói, băm nhỏ
- 4-8 quý trái tim atisô ướp
Phần sốt
- 2-4 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh bạch hoa
- 1/4 tách sốt mayonnaise
- 1/4 tách sữa dừa đóng hộp đầy đủ chất béo phần rắn
- 2-4 muỗng canh nước chanh nếm thử
- 1-2 lớn tép tỏi
- 1 muỗng canh oregano tươi
- 1 muỗng cà phê muối biển nếm thử
Cách thực hiện
- Chà đùi gà với gia vị và dầu ô liu. Nướng trên lửa vừa trên chảo nướng gang được bôi nhẹ bằng dầu ô liu. Nướng khoảng 10 phút mỗi bên cho đến khi chín (không nên cắt ở giữa thịt gà sẽ không có màu hồng). Sau đó đặt sang một bên và để yên trước khi cắt thành dải.
- Xay các nguyên liệu để làm nước xốt trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố cho đến khi mịn.
- Chuẩn bị rau và lớp phủ bên trên, sau đó xếp mọi thứ vào một bát lớn, trộn với nước sốt và phục vụ!
Bánh hạnh nhân socola
Những chiếc bánh được rắc một lớp muối vảy lên trên để tạo sự bổ sung hoàn hảo cho người sành ăn cho những chiếc bánh hạnh nhân thơm ngon, béo ngậy.
Nguyên liệu
- 3 quả trứng lớn
- 1 chén đường dừa
- 1/3 chén bột hạnh nhân
- 2 muỗng canh bột dừa
- 2 muỗng canh bột ca cao đen xem Ghi chú
- 2 muỗng canh cà phê pha sẵn để nguội hoặc ở nhiệt độ phòng; sử dụng nước nếu không có cà phê
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 cốc sô cô la chip không sữa; hoặc sô cô la nhạt
- 10 muỗng canh dầu dừa tinh luyện ½ chén + 2 muỗng canh
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 325º Fahrenheit. Lót đĩa nướng 9 × 9 bằng giấy da và đặt sang một bên.
-
Trong một bát vừa, kết hợp trứng và đường dừa. Sử dụng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi nhẹ và bông, khoảng 3-5 phút. Hỗn hợp sẽ tăng về thể tích và sẽ dính, thay vì loãng hoặc chảy nước. Khuấy bột hạnh nhân, bột dừa, bột ca cao đen, cà phê lỏng đã nguội và chiết xuất vani. Khuấy cho đến khi kết hợp.
- Trong một bát vừa, an toàn với lò vi sóng, kết hợp 1 cốc sô cô la chip và dầu dừa. Bật lò vi sóng trong 60 giây, khuấy thật đều giữa mỗi vòng, cho đến khi sô cô la vừa tan chảy. Khuấy cho đến khi mịn hoàn toàn, sau đó đổ vào bột bánh hạnh nhân. Khuấy đều để kết hợp.
- Cho ¼ cốc sô cô la chip còn lại vào. Đổ bột bánh hạnh nhân vào chảo đã chuẩn bị, đảm bảo bột lấp đầy tất cả các góc. Nướng 35-40 phút, hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa bánh brownies sẽ rút ra những mẩu vụn ẩm. Tăm không được phủ bột, nhưng cũng không được sạch.
- Khi bạn thấy các mẩu vụn ẩm, hãy lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên quầy hoặc trên giá dây. Khi nguội, nhấc ra khỏi chảo nướng bằng các mặt của giấy da. Cắt thành 9 hình vuông bằng nhau.
Tôm sốt kiểu Thái
Những miếng tôm mọng nước, giòn và mọng nước được chấm trong nước sốt Bang Bang kiểu thái ngọt ngào, thơm và hơi cay, ngon và dễ gây nghiện!
Nguyên liệu
- 250g tôm lớn, bỏ chỉ và bỏ vỏ
- 2 lòng trắng trứng lớn, đánh cho đến khi sủi bọt
- 7-8 muỗng canh tinh bột khoai tây , hoặc tinh bột sắn hoặc dong riềng
- 1/3 – 1/2 chén dầu bơ
- 1/2 chén sốt mayonaise
- 3 muỗng canh giấm gạo tự nhiên
- 1/2-1 muỗng cà phê nước sốt nóng
- 2 tỏi tép, xay hoặc nghiền nát, khoảng 1 tép lớn
- 1 muỗng canh amino dừa
- 1,5 muỗng canh sốt cà chua
- 2 nhúm muối biển thô
Cách thực hiện
-
Thấm khô tôm hoàn toàn bằng khăn giấy sạch. Nếu tôm không khô hoàn toàn, tôm sẽ không giòn và tinh bột sẽ không kết dính.
-
Bướm tôm. Bước này không bắt buộc nhưng sẽ giúp món tôm của bạn thêm ngon và đẹp mắt hơn. Lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.
-
Trong một cái bát, đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt. Lòng trắng trứng sẽ giúp tôm có nhiều thịt hơn và phồng to hơn. Chuẩn bị một bát khác với tinh bột.
-
Đun nóng dầu trong nồi nhỏ đáy nặng (bằng thép không gỉ hoặc gang) có thành cao để dầu không tràn ra ngoài. Mình dùng nồi nhỏ 1,5 lít để dầu đủ sâu và không phải cho nhiều dầu. Đun nóng dầu trên lửa vừa đến cao trong khoảng 3 phút. Thử nhiệt độ bằng đũa gỗ, nếu thấy bọt xung quanh đũa khi cắm vào dầu là nhiệt độ đủ nóng. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để đạt đến 350F/177C.
-
Làm theo mẻ, nhúng tôm vào lòng trắng trứng sau đó tinh bột. Lắc bỏ phần thừa. Chiên khoảng 3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi vàng nâu. Đặt chúng trên một giá dây để thoát dầu thừa. Tôi chia toàn bộ lô thành 4 phần và giữ tôm sống trong tủ lạnh trong khi tôi làm việc với lô hiện tại. Nếu bạn thấy các mảnh màu nâu tích tụ dưới đáy nồi, hãy sử dụng một cái rây lưới mịn để vớt các mảnh màu nâu nếu không tôm sẽ chuyển sang màu đen/nâu.
-
Trong khi bạn chiên tôm, đánh các thành phần nước sốt trong một cái bát. Xem phần ghi chú nếu bạn muốn làm cho nó ngọt ngào hơn.
-
Dọn tôm ngay với nước sốt Bang Bang bên cạnh (làm nước chấm) hoặc rưới lên tôm.
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức Paleo đơn giản mà MedPlus cung cấp sẽ khiến bạn quên là mình đang ăn kiêng luôn đấy! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm