Site icon Medplus.vn

5 công thức Paleo từ cải xoăn cực mới lạ

5 công thức Paleo từ cải xoăn cực mới lạ

Loại cải xoăn này cũng là một loại thực phẩm chống ung thư và chứa vô số khoáng chất bổ dưỡng giúp bạn giữ được thân hình cân đối. Vì vậy, đây là cách ăn uống lành mạnh (và ngon miệng) và hy vọng bạn cũng thích món rau tuyệt vời.

Công thức Paleo có cải xoăn sẽ luôn là nguồn cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng, đồng thời là một thành phần rất linh hoạt. Chính vì thế, MedPlus đã cung cấp cho bạn top 5 công thức Paleo từ cải xoăn rất mới lạ, nên hãy cùng chúng tôi nghiên cứu nhé!

5 công thức Paleo từ cải xoăn cực mới lạ

Bát sinh tố trái cây

Một ít bơ trong món ăn cung cấp cho bạn nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho cả ngày cũng như chất béo lành mạnh giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Với một bát sinh tố nhưng lại chứa đầy dinh dưỡng của một bữa ăn Paleo

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Cho dứa, chuối, cải xoăn và bơ vào máy xay sinh tố công suất cao .
  2. Đậy nắp và xay bắt đầu từ tốc độ thấp và tăng tốc độ cao, xay cho đến khi sinh tố mịn hoàn toàn.
  3. Đổ sinh tố ra 2 bát.
  4. Chuẩn bị phần trên bằng cách gọt xoài và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rửa và gọt vỏ dâu tây trước khi cắt hoặc cắt làm tư. Rửa sạch và để ráo quả việt quất.
  5. Chia đều lớp trên bề mặt giữa 2 bát và phủ lên trên với sự lựa chọn của bạn về rắc.
  6. Phục vụ ngay lập tức cho hương vị tốt nhất!

Tôm cay và cải xoăn sốt rutabaga kem

Tôm cay và cải xoăn giòn trên lớp rutabaga kem là câu trả lời ngon tuyệt cho cơn thèm tôm và bột của bạn!

Món này ngon hơn nữa là nếu có một ít thịt xông khói giòn rụm rắc lên trên

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Để làm tôm, trộn tất cả các nguyên liệu trừ tôm và cải xoăn vào máy xay sinh tố và chế biến để tạo thành hỗn hợp xốt mịn. Cho tôm vào tô, thêm nước xốt và trộn đều. Ướp trong nửa giờ ở nhiệt độ phòng hoặc tối đa hai giờ, đậy nắp, trong tủ lạnh.
  2. Trong khi ướp tôm, làm rutabaga. Đặt các miếng rutabaga vào nồi với muối kosher và nước để đậy nắp. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, đậy nắp, cho đến khi rutabagas rất mềm khi dùng nĩa đâm vào, khoảng 20 phút. Làm khô hạn. 
  3. Cho rutabaga, dầu ô liu, ghee hoặc bơ, nước cốt dừa hoặc kem nặng, muối và hạt tiêu vào máy xay thực phẩm và chế biến cho đến khi mịn (hoặc chế biến trong nồi bằng máy xay ngâm). Hương vị và điều chỉnh gia vị như mong muốn. Giữ rutabaga ấm trong khi bạn nướng tôm.
  4.  Làm nóng trước gà thịt và lót một tấm nướng bằng giấy thiếc. Trải cải xoăn lên khay nướng thành một lớp, rải tôm và nước xốt lên trên. Nướng trong 3-4 phút, cho đến khi vừa chín tới. Rắc thêm muối và hạt tiêu.
  5. Dọn tôm và cải xoăn lên rutabaga.

Bánh quy bơ và cải xoăn

Món bánh quy cho bữa sáng tại nhà, chúng có thể rất tốt cho sức khỏe vì bạn có thể nạp vào chúng ngũ cốc nguyên hạt, chất béo có lợi cho tim và các loại hạt cũng như các thành phần tốt cho sức khỏe khác.

Những chiếc bánh quy hoàn toàn xanh lại còn tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 325°F và lót một tấm bánh quy bằng giấy da hoặc giấy bạc.
  2. Trong một bộ xử lý thực phẩm lớn, thêm vào bột hạnh nhân, bột nở, muối và quế. Xử lý cho đến khi được trộn đều.
  3. Thêm bơ nghiền, mật ong và sốt táo vào. Quá trình cho đến khi kết hợp tốt.
  4. Cho cải xoăn đã xé vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi cải xoăn thành những miếng rất nhỏ. Cuối cùng, thêm bột dừa và trộn cho đến khi kết hợp tốt và bột bắt đầu đặc lại.
  5. Đảm bảo cạo xuống các mặt của máy xay thực phẩm để tất cả bột mì được trộn vào.
  6. Đặt bát xử lý thực phẩm vào tủ lạnh trong 10 phút để bột dừa bắt đầu hấp thụ chất lỏng.
  7. Sau khi được làm lạnh, thả bột lên tấm bánh quy đã chuẩn bị bằng cách sử dụng 2 muỗng canh. Bột của bạn sẽ khá dính. Ấn nhẹ từng chiếc bánh quy xuống.
  8. Nướng trong 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và dùng nĩa ấn nhẹ bánh xuống. Tiếp tục nướng cho đến khi bên ngoài bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng và giòn nhẹ, khoảng 20-25 phút nữa.
  9. Để nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn.

Súp cải xoăn và xúc xích

Đó là một món súp đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều và thức ăn thừa là rất cần thiết nên món này sẽ tạo nên một mẻ lớn.

Đây là một món súp đơn giản và không cần chuẩn bị nhiều

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Trong một cái nồi lớn, xào hành tây, tỏi và xúc xích trong 5-10 phút. 
  2. Thêm cà chua, nước dùng và gia vị Ý. Đun nhỏ lửa cho đến khi cải xoăn mềm. Thêm muối biển, hạt tiêu và ớt đỏ nghiền cho vừa ăn, sau đó từ từ thêm húng quế tươi, kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó theo ý thích của bạn. 
  3. Sau đó, thưởng thức!

Sinh tố dứa và cải xoăn

Món sinh tố này là sự pha trộn đơn giản và sảng khoái của chuối đông lạnh, dứa tươi, cải xoăn, rau mùi, nước cốt dừa và một ít đá để tạo bọt được thực hiện cực kỳ đơn giản.

Thức uống này cung cấp rất nhiều vitamin C, Mangan, vitamin K, vitamin A, B6 và Kali

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay công suất cao và xay ở tốc độ cao trong 1-2 phút hoặc cho đến khi mịn.
  2. Đổ vào ly.
  3. Phục vụ ngay lập tức.

Trên đây là 5 công thức Paleo từ cải xoăn cực mới lạ mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp 

Exit mobile version