Site icon Medplus.vn

5 công thức Paleo từ khoai tây cực đơn giản

5 công thức Paleo từ khoai tây cực dễ thực hiện

5 công thức Paleo từ khoai tây chia sẻ công thức nấu ăn! Dự trữ những mặt hàng chủ lực rẻ tiền này, và sau đó để danh sách công thức này truyền cảm hứng cho bạn về những món cần làm cho bữa ăn đúng chuẩn Paleo của chính mình nhé!

Khoai tây có tốt cho sức khỏe không? 

Hầu hết mọi người đều biết rằng khoai lang tốt cho sức khỏe, nhưng ít người biết rằng khoai tây trắng cũng tốt cho sức khỏe:

5 công thức Paleo từ khoai tây cực đơn giản

Khoai tây nghiền Paleo

Món khoai tây nghiền đã nạp sẵn này vào buổi sáng và chuẩn bị sẵn sàng khi bạn sẵn sàng phục vụ bữa ăn của mình.

Công thức Paleo nấu khoai tây nghiền trong nồi hầm hôm nay rất ngon!

Nguyên liệu

Cách thực hiện 

Súp khoai tây với phô mai

Món súp khoai tây hầm nấu nhanh, nấu chậm này rất dễ làm, có vị phô mai và ngon miệng. Hoàn hảo cho những ngày thu se lạnh để sưởi ấm và lấp đầy dạ dày của gia đình bạn! 

Ngay cả những người kén ăn nhất cũng sẽ yêu thích!

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Gọt vỏ và cắt nhỏ khoai tây.
  2. Thêm nước luộc gà, muối, hạt tiêu, bột hành tỏi và kinh giới. Đậy nắp và vặn lửa ở mức cao hoặc thấp
  3. Khi khoai tây đã chín, bạn sẽ trộn chúng thành độ mịn tùy thích, thêm kem chua, kem và pho mát, rồi để tất cả tan chảy cùng nhau trong khoảng 15 phút.
  4. Sau đó, cho thêm phô mai, thịt xông khói và hẹ lên trên.
  5. Phục vụ với món salad ăn kèm và bánh mì giòn

Khoai tây nướng sốt kiểu Mỹ

Khoai tây nghiền giòn được phủ bên trên với nước sốt chua cay và nước sốt kem phô mai xanh.

Món ăn có 2 loại sốt rất độc đáo tạo sự đặc biệt cho món ăn Paleo

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 450 độ.
  2. Cho khoai tây vào nồi lớn và ngập ít nhất 1 inch nước. Thêm 2 muỗng cà phê muối kosher. Đun sôi ở nhiệt độ cao, giảm lửa nhỏ và nấu khoai tây cho đến khi chúng mềm hoàn toàn và có thể dễ dàng đâm bằng dao, khoảng 30-35 phút. Xả và để nguội.
  3. Sử dụng một chiếc khăn sạch, làm phẳng khoai tây đã nguội đến độ dày 1/2 inch.
  4. Đặt khoai tây lên khay nướng có lót giấy da.
  5. Rưới dầu ô liu và rắc 1 thìa cà phê muối.
  6. Nướng khoai tây cho đến khi chúng giòn và có màu nâu đậm xung quanh các cạnh, khoảng 40 phút, lật mặt giữa chừng.
  7. Trong khi đó, làm sốt phô mai xanh. Trong một cái bát nhỏ, đánh đều tất cả các thành phần. Nêm muối và hạt tiêu, cho vừa ăn.
  8. Để phục vụ, rưới khoai tây với nước sốt nóng và nước sốt phô mai xanh. Rắc hẹ, ớt jalapeno, vụn phô mai xanh và cần tây. Vui thích!

Cà ri khoai tây và súp lơ

Món cà ri súp lơ và khoai tây này là một lựa chọn ăn chay ngon miệng mà mọi người sẽ thích.

Rau om trong nước sốt cà ri thơm cho đến khi thơm và ngon.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong chảo lớn và sâu, xào hành tây xắt nhỏ, nhánh rau mùi băm nhỏ (chúng cho nhiều hương vị), gừng nạo và tỏi băm nhỏ trên lửa nhỏ trong 5-7 phút. Thêm bột cà ri mà bạn chọn và khuấy đều cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm của cà ri, thêm ớt bột.
  2. Trong cùng một chảo, thêm những bông hoa súp lơ, cà chua xắt nhỏ đóng hộp, sau đó đổ đầy nước vào lon cà chua rỗng và đổ vào chảo, sau đó thêm khoai tây, đậu xanh, một chút muối và đun sôi, sau đó đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa trong 15 phút.
  3. Mở nắp ra và thêm lá rau mùi / rau mùi xắt nhỏ, khuấy đều và nấu ở nhiệt độ trung bình cao trong 10 phút nữa hoặc cho đến khi có độ đặc mong muốn. Cà ri không được chảy nước mà phải tạo thành nước sốt cà chua đặc xung quanh rau. Hương vị và thêm muối nếu cần thiết. Sau đó rắc 1 muỗng cà phê garam masala.
  4. Ăn với cơm, bánh mì dẹt và tương ớt.

Khoai tây nướng ớt

Công thức khoai tây nướng ớt dễ dàng này phù hợp cho các buổi tối trong tuần hoặc bữa tối gia đình cho đám đông!

Công thức này không chứa gluten và thuần chay

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 450 độ F.
  2. Làm ớt: hãy thử Ớt thuần chay tối ưu, Ớt chay , Ớt tốt cho sức khỏe hoặc Ớt ăn liền. Hoặc, bạn có thể làm ớt trước và để trong tủ lạnh; sau đó hâm nóng lại trước khi phục vụ.
  3. Trong khi đó, rửa sạch khoai tây và cắt làm đôi. Dòng 2 tấm nướng bằng giấy da. Đặt khoai tây lên trên và chà xát với dầu ô liu, vừa đủ để phủ. Rắc chúng với muối kosher .
  4. Lật mặt cắt của khoai tây xuống và dùng nĩa chọc vào ngọn nhiều lần.
  5. Nướng cho đến khi khoai tây mềm và có màu nâu nhạt ở các cạnh, khoảng 25 đến 35 phút tùy thuộc vào kích thước chính xác của khoai tây. Chích chúng bằng một cái nĩa để đánh giá độ chín. Hương vị và thêm một chút muối nếu cần thiết.
  6. Nghiền nhẹ phần trên của khoai tây bằng nĩa. Phục vụ ngay lập tức với lớp trên bề mặt bạn chọn (được liệt kê ở trên).

Trên đây là 5 công thức Paleo từ khoai tây cực dễ thực hiện mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

Exit mobile version