Nếu bạn thích thịt cừu, thì bạn sẽ thích danh sách khổng lồ các công thức Paleo từ thịt cừu mà MedPlus đã sưu tập bên dưới, cùng tham khảo nhé!
5 công thức Paleo từ thịt cừu thơm ngon, hấp dẫn
Sườn cừu om kiểu Ý
Đây là một công thức thực phẩm thoải mái thực sự. Phục vụ nó với rau nghiền hoặc nướng cho bữa tối cuối tuần.
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu dừa hoặc ghee
- 4 miếng sườn cừu 6 đến 8 ounce
- Muối biển và tiêu đen xay
- 1 chén cà chua thái hạt lựu
- 2 muỗng canh tương cà chua
- 1 củ hành vàng lớn thái lát mỏng
- 1 muỗng cà phê lá thyme khô
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
- 1 muỗng cà phê thì là
- 10 nhánh húng tây tươi để trang trí
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 300 ° F. Chuẩn bị sẵn một nồi om hoặc đĩa hầm có nắp đậy, hoặc chuẩn bị một đĩa nướng lớn bằng cách lót nó bằng giấy da chưa tẩy trắng.
-
Trong chảo, đun nóng dầu dừa trên lửa vừa.
-
Nêm muối và hạt tiêu ở cả hai mặt, sau đó cho chúng vào chảo nóng. Rán cả hai mặt, làm từng đợt nếu cần để tránh chảo bị quá tải. Đặt các miếng sườn đã nướng vào nồi om, đĩa hầm hoặc đĩa nướng đã chuẩn bị.
-
Kết hợp cà chua thái hạt lựu và bột cà chua trong một cái bát.
-
Phủ hỗn hợp hành tây và cà chua thái lát lên miếng sườn, sau đó rắc húng tây, oregano và thì là lên trên.
-
Đậy nắp nồi om, đĩa hầm hoặc đĩa nướng. Nếu đĩa nướng của bạn không có nắp đậy kín, hãy đặt một miếng giấy da khác lên trên và nhét các cạnh vào để tạo lớp bịt kín. Hầm trong lò trong 2 giờ hoặc cho đến khi thịt chín mềm. Phục vụ trên hỗn hợp rau mùi tây, nếu bạn thích, và trang trí với nhánh cỏ xạ hương.
Thịt cừu hầm vị bạc hà và mật ong
Công thức Paleo thịt cừu này với sốt mật ong thơm ngon để có một món ăn hoàn toàn ngon miệng sẽ khiến gia đình bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.
Nguyên liệu
- 1kg chân cừu không xương
- 3 đến 4 tép tỏi vừa
- 20 lá bạc hà
- 4 nhánh lá hương thảo
- 2 muỗng canh dầu bơ
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
- 2 muỗng cà phê muối kosher
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
- 1/4 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ nghiền
Cách thực hiện
-
Cho tỏi, lá bạc hà và lá hương thảo vào tô của máy xay thực phẩm. Chế biến cho đến khi thái nhỏ.
-
Thêm dầu bơ, mật ong, mù tạt dijon, muối, hạt tiêu và ớt đỏ. Xung cho đến khi kết hợp.
-
Đặt thịt cừu vào chảo nướng có lót giấy bạc và thoa đều nước xốt lên thịt. Cố gắng chui xuống bên dưới dây buộc và cho một ít nước xốt vào giữa và càng nhiều nơi càng tốt để có hương vị đậm đà nhất.
-
Để thịt ướp trong 45 phút đến 1 giờ trong chảo rang ở nhiệt độ phòng.
-
Làm nóng lò ở 450F. Sau khi đạt đến nhiệt độ, đặt khay nướng vào lò nướng trên giá giữa trong 15 phút.
-
Giảm nhiệt độ lò xuống 325F và nướng 60 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 140F đến 145F (trung bình).
-
Cái này dành cho đùi cừu nặng 3 lb. Nếu bạn có miếng lớn hơn, hãy rang 20 phút/pound ở nhiệt độ 325F hoặc cho đến khoảng 140F.
-
Lấy ra khỏi lò, lều (đậy kín) bằng giấy thiếc và để yên ít nhất 15 đến 20 phút trước khi chạm khắc.
- Đảm bảo tháo dây buộc, cắt lát và thưởng thức!
Thịt cừu hầm hành tây caramel
Phục vụ món này trên một món súp lơ nghiền đơn giản và với món salad ăn kèm với phô mai feta và điều tuyệt vời nhất.
Nguyên liệu
- 900g sườn thăn cừu (khoảng 8 miếng)
- 3 muỗng canh dầu ô liu, tách
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
- 4-5 tép tỏi lớn, nghiền nát
- 1/2 muỗng canh hương thảo tươi, thái nhỏ
- 1 củ hành ngọt lớn (hoặc 2 củ lớn)
Cách thực hiện
- Đặt sườn cừu lên đĩa lớn và thấm khô bằng khăn giấy. Phủ cả hai mặt với 1 muỗng canh dầu ô liu.
- Rắc muối lên cả hai mặt và cho tỏi đập dập và hương thảo xắt nhỏ vào cả hai mặt.
- Rưới một thìa dầu ô liu vào đáy nồi súp lớn hoặc lò nướng kiểu Hà Lan. Đặt một nửa số hành tây vào đáy chảo, sau đó là thịt cừu rồi đến số hành tây còn lại. Rưới lên trên cùng với thìa dầu ô liu cuối cùng.
- Đậy nắp nồi và đặt lên bếp ở nhiệt độ trung bình thấp. Nấu trong 2 giờ hoặc cho đến khi thịt rất mềm khi dùng nĩa chạm vào.
Sườn cừu ướp thảo mộc với khoai lang nghiền
Món ăn có tất cả những thứ cần thiết cho một bữa ăn cân bằng – protein, rau xanh và những củ khoai lang nhỏ xinh bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- 1 muỗng cà phê oregano tươi xắt nhỏ (tốt nhất là Hy Lạp)
- 1/2 muỗng cà phê hương thảo tươi xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê bạc hà tươi xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/4 muỗng cà phê mù tạt Dijon
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu, cộng với 2 muỗng canh để làm nâu
- sườn cừu non (2-4)
Phần khoai nghiền
- 2 củ khoai lang cỡ vừa hoặc khoai mỡ garnet
- 1/2 tsp tỏi bằm siêu mịn
- 1/2 muỗng cà phê húng tây tươi xắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, tùy khẩu vị
- 1 muỗng canh ghee hoặc bơ
- 1/4 chén nước dùng gà hoặc sữa (sữa làm cho nó béo hơn – sữa nguyên chất hoặc dừa)
Cách thực hiện
- Xắt nhỏ hương thảo, bạc hà, oregano và tỏi. Cho rau thơm, tỏi, mù tạt Dijon, muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu vào đĩa. Trộn tất cả lại với nhau, nêm nếm và điều chỉnh nước xốt theo ý muốn.
- Đặt nó sang một bên để ướp (ở nhiệt độ phòng) trong khi bạn chuẩn bị các thành phần còn lại (khoảng 30 phút)
- Gọt vỏ khoai lang và cắt khoai tây thành lát dày. Đặt một cái rổ hấp vào nồi nước sôi và đặt khoai tây vào đó… hấp chúng trong khoảng 20 phút, cho đến khi chín hoàn toàn và mềm.
- Nghiền nó cùng với một cái nĩa cho đến khi mịn và kem. Nếm và điều chỉnh gia vị theo ý thích. Đặt chúng sang một bên (đậy nắp để giữ ấm nếu muốn)
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trên lửa vừa và cao trong chảo chịu nhiệt lớn (gang hoạt động tốt)
- Đặt sườn cừu vào chảo, nấu mỗi bên trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi có màu vàng nâu đậm.
- Đối với sườn cừu tái, loại bỏ chúng sau khi tất cả các mặt đã chín vàng… đối với sườn cừu tái chín đến chín kỹ, đặt chúng vào lò nướng trong khoảng 3 phút, trên giá trung tâm không đậy nắp…
- Phục vụ và thưởng thức!
Sườn cừu ướp kiểu Hy Lạp
Hãy thêm thịt cừu vào thực đơn hàng tuần của bạn và tận hưởng nguồn protein và chất béo thiết yếu tuyệt vời.
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh Giấm rượu vang đỏ
- 1/2 muỗng cà phê Majoram khô
- 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô
- 1/2 muỗng cà phê Oregano khô
- 1/2 muỗng cà phê mùi tây khô
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
Cách thực hiện
-
Kết hợp tất cả các thành phần ướp với nhau.
-
Ướp 4 miếng sườn cừu trong 4-12 giờ.
-
Xả nước xốt thừa và nướng sườn cừu trên lửa lớn cho đến khi chín như mong muốn. (Chúng tôi thích của chúng tôi hiếm hơn)
Trên đây là top 5 công thức Paleo từ thịt cừu thơm ngon mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé!
Xem thêm