Site icon Medplus.vn

5 loại trà nên sử dụng trong chế độ ăn uống dành cho người bị viêm loét đại tràng

5 loại trà nên sử dụng trong chế độ ăn uống dành cho người bị viêm loét đại tràng

Khi bạn sử dụng trà trong chế độ ăn uống của mình thì nó sẽ là thành phần bổ sung nước cho cơ thể và giúp giảm các triệu chứng viêm loét đại tràng như tiêu chảy hoặc hội chứng ruột ngắn sau phẫu thuật. Nếu một tách trà ngon nghe có vẻ như là thứ giúp xoa dịu dạ dày của bạn, hãy thử một trong những lựa chọn nhẹ nhàng phía dưới nhé!

5 loại trà nên sử dụng trong chế độ ăn uống dành cho người bị viêm loét đại tràng

1. Trà gừng nghệ

Thành phần chống viêm trong loại trà này rất cao

Củ nghệ là họ hàng của gừng, đã được sử dụng trong y học hàng thiên niên kỷ để giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm. Thành phần hoạt tính của nghệ có thể là một liệu pháp an toàn, hiệu quả để duy trì hoặc làm thuyên giảm bệnh viêm loét đại tràng.

Loại trà này có thể sử dụng nóng hay lạnh đều kết hợp gừng, nghệ và mật ong hoặc xi-rô cây thích để tạo ra một loại trà đậm đà và có hương vị.

2. Trà thì là

Hạt cây thì là được sử dụng cho một số vấn đề về tiêu hóa, như táo bón và đầy hơi. Hãy xem công thức này kết hợp thảo mộc với gừng, bạc hà và hoa cúc để tạo ra một hỗn hợp làm dịu bụng có thể uống trước hoặc sau bữa ăn để ngăn ngừa hoặc giảm đầy hơi hoặc chuột rút.  Chưa kể – gừng có khả năng làm giảm các triệu chứng buồn nôn, theo một đánh giá có hệ thống được công bố vào tháng 11 năm 2018 trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm & Dinh dưỡng. 

3. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có lợi cho da và mang đặc tính hỗ trợ tiêu hóa

Đây là một loại hoa có đặc tính chống viêm có lợi cho da, cũng đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy. Với loại trà này có thể được làm bằng hoa khô hoặc tươi. Lời khuyên bạn nên đun nước trong xoong hoặc đặt một lọ nước chứa đầy cánh hoa dưới ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh ăn hoa. Ngoài ra, những người bị dị ứng với cỏ phấn hương hoặc thực vật thuộc họ cúc hoặc cúc tây có thể bị phản ứng dị ứng.

4. Trà Slippery Elm

Bột vỏ bên trong của cây du trơn đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp giảm các tình trạng viêm nhiễm trong y học cổ truyền. Cân nhắc thử công thức này pha loại trà này để xem liệu nó có giúp ích cho các triệu chứng UC của bạn không. 

Lưu ý rằng, cây du trơn có thể, ít nhất là theo quan niệm truyền thống, gây sảy thai, và do đó bất kỳ ai đang mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh dùng.

5. Trà bạc hà

Có thể bạn đã nghe nói rằng trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng lợi ích của nó không chỉ dừng lại ở đó – trà xanh còn chứa một thành phần chống viêm có thể có tác dụng bảo vệ ở những người bị viêm loét đại tràng. Làm cho tách trà xanh tiếp theo của bạn thú vị hơn một chút bằng cách thêm gừng và bạc hà. Theo Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, Thành phố New York, bạc hà cũng có thể giúp làm dịu cơn đau dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa tốt.

Lưu ý rằng lượng thành phần chống viêm chính của trà xanh, epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được cung cấp trong quá trình nghiên cứu với số lượng cao hơn nhiều và đối với các sinh vật nhỏ hơn nhiều so với lượng tìm thấy trong một cốc trà thông thường trà.

Phần kết

Nếu  của bạn đang hoạt động, hãy thử thử nghiệm một số công thức pha trà này từ Canadian Living để xem chúng có giúp ích gì không. Nhưng trước khi bạn đưa ra bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chế độ ăn uống của mình, bao gồm cả việc tăng mức tiêu thụ một trong những biện pháp khắc phục này, lời khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình. 

Xem thêm

Exit mobile version