Site icon Medplus.vn

5 món ăn Keto từ nấm hấp dẫn, thơm ngon

5 món ăn Keto từ nấm cực dễ làm

Những người yêu thích carb, hãy tiếp tục duyệt vì danh sách các món ăn Keto từ nấm này không có một loại carb nào trong tầm nhìn! Nấm là một nguyên liệu đa năng và nếu bạn đang ăn keto, thì chúng sẽ là nguyên liệu chính trong nhà bếp của bạn. 

Tuy nhiên, chúng rất nhiều thịt, hoàn toàn no và có hương vị tuyệt vời. 

Tại sao nấm lại có trong các món ăn Keto?

Nấm có hàm lượng carbs cực kỳ thấp và gần một nửa số carbs đó là từ chất xơ. Trong 1 chén nấm trắng (miếng hoặc lát), bạn nhận được 0,7 g chất xơ, chưa kể các chất dinh dưỡng như kali (223 mg). Với cùng một lượng, bạn nhận được 2,3 g tổng lượng carbs, 1,6 g carbs thuần, 0,2 g chất béo và 2,2 g protein. Thêm chúng vào súp, salad và các món thịt.

5 món ăn từ nấm hấp dẫn, thơm ngon

Nấm với thịt xông khói sốt kem tỏi

Nấm tỏi thơm ngon với thịt xông khói! Một công thức nấm tuyệt vời được chuẩn bị với bơ, tỏi, thịt xông khói và kem. Bạn sẽ thích món ăn phụ nhanh chóng và dễ dàng này cũng là món ăn ít carb và các món ăn Keto. 

Kem tỏi nấm cũng có thể được phục vụ với thịt gà, thịt lợn, mì ống, hoặc chỉ cần ăn đơn giản.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đun nóng chảo trên lửa vừa và cho thịt xông khói đã cắt nhỏ vào; nấu cho đến khi giòn và lấy ra khỏi chảo. Để qua một bên.
  2. Thêm bơ và dầu ô liu vào chảo; sau khi tan chảy, hạ nhiệt xuống mức trung bình và cho tỏi vào khuấy đều. Tiếp tục nấu trong 2 phút, khuấy thường xuyên. Đừng đốt tỏi.
  3. Thêm nấm vào chảo và phủ xung quanh chúng bằng sốt bơ.
  4. Nêm ớt bột, ớt bột, bột tỏi, muối và tiêu.
  5. Tiếp tục nấu trên lửa vừa và cao trong 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi mềm và có màu nâu đẹp mắt.
  6. Thêm nước dùng gà và nấu trong 10 giây. Khuấy kem nặng và tiếp tục nấu trong 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại.
  7. Loại bỏ nhiệt; xào thịt xông khói và trang trí với rau mùi tây. Phục vụ.

Nấm nhồi phô mai

Chúng cũng không chứa gluten và Keto, vì vậy bạn sẽ không phá vỡ hàm lượng carb. Nếu món bít tết phô mai là món ăn không thể bỏ qua đối với bạn, thì hãy thử công thức này. 

Những cây nấm nhồi phô mai này đang bùng nổ với vị ngon của phô mai và hạt tiêu.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 375°F. Dòng 2 tấm nướng bằng giấy da. Sau khi làm sạch nấm và loại bỏ cuống, hãy rắc muối và hạt tiêu lên chúng rồi xếp chúng thành một lớp có mặt tròn hướng xuống dưới trên khay nướng. Nướng nấm trong 15 phút, sau đó lật lại và nướng thêm 15 phút nữa.
  2. Trong khi nướng, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo xào cỡ vừa, sau đó thêm thịt bò xay, hành tây xắt nhỏ, muối và hạt tiêu, Gia vị Ý, bột tỏi và hầu hết ớt xanh xắt nhỏ (dự trữ ½ chén). Xào trên lửa vừa cao trong khoảng 6-7 phút. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu thêm một phút nữa.
  3. Khuấy pho mát kem, pho mát provolone, sốt Worrouershire, rau mùi tây, ½ chén ớt xanh xắt nhỏ để riêng và nấu cho đến khi mọi thứ hòa quyện – khoảng 3-4 phút.
  4. Lật nấm trên khay nướng. Múc 1 thìa nhân thịt vào từng hốc nấm. (Nấm nhân có thể được chuẩn bị trước 1 ngày… chỉ cần đậy khay nướng và cho vào tủ lạnh.)
  5. Rắc thêm pho mát vụn lên nấm và nướng cho đến khi nóng đều, khoảng 10-15 phút. Cho nấm ra đĩa, rắc mùi tây xắt nhỏ và dùng nóng.

Măng tây và nấm xào

Món ăn đơn giản này được phục vụ với nước sốt kiểu Trung Quốc để mang lại hương vị tối đa. Nó mặn, ngọt và tạo nên một món phụ hoặc món chính tuyệt vời.

Đây là một công thức tuyệt vời để những buổi tối ngon miệng nhất trong tuần.

Nguyên liệu 

Cho nước sốt

  • 1/2 cốc nước dùng , hoặc nước dùng rau dành cho người ăn chay
  • muỗng canh Xì dầu
  • muỗng canh Dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê Sambal Olek
  • 1/2 muỗng cà phê Muối kosher
  • gói Splenda
  • 1/4 muỗng cà phê kẹo cao su xanthan

Đối với rau

  • muỗng canh dầu ô liu
  • muỗng canh gừng băm nhỏ
  • muỗng canh tỏi băm
  • 100g măng tâyngọn gỗ bị gãy
  • cốc Nấm Portabellamỗi nấm cắt làm 4 miếng
  • muỗng canh hạt vừng, tùy chọn

Cách thực hiện

  1. Trong một cái bát nhỏ, khuấy đều nước dùng gà, nước tương, dầu mè, dầu sambal, muối, kẹo cao su Splenda và xanthan. Để qua một bên.
  2. Làm nóng chảo 12 inch và khi nó nóng, cho dầu vào. Để dầu nóng, thêm gừng và tỏi và khuấy để tạo hương vị cho dầu. Nhanh chóng thêm măng tây và khuấy đều. Đậy nắp chảo và nấu trong 1 phút.
  3. Tháo nắp. Nếu bạn có bất kỳ thứ gì thích hợp ở đáy chảo, hãy sử dụng khoảng ¼ cốc nước và làm sạch đáy chảo.
  4. Thêm nấm và khuấy đều để phủ dầu.
  5. Đổ nước sốt vào, khuấy nhanh và đậy nắp ngay.
  6. Để rau nấu trong 2 phút. Sau đó, rắc hạt vừng và phục vụ.

Burger nấm

Hoàn toàn không chứa ngũ cốc, không chứa gluten, ít carb và hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Sơ chế và rửa sạch nấm. Làm sạch chúng tốt và khô hoàn toàn.
  2. Lấy cuống của từng cây nấm ra và dùng thìa hoặc tay làm sạch tất cả các vỉ nướng sẫm màu bên dưới. Đặt tất cả các loại nấm lên vỉ nướng.
  3. Tùy thuộc vào loại Nướng mà bạn có, hãy đảm bảo rằng mặt trên của vỉ nướng không chạm vào nấm nếu không bạn sẽ có những đường lằn mà bạn không thực sự muốn cho những chiếc bánh trông đẹp mắt.
  4. Sau khi làm xong nấm, bạn có thể bắt đầu lắp ráp toàn bộ bánh mì kẹp thịt nấm keto portobello. Đặt một chiếc Portobello làm đế trên đĩa
  5. Thêm tất cả các loại rau bạn thích, salad, cà chua, phô mai, burger… Lên trên với Portobello Bun. Phết sốt BBQ và rắc hạt vừng.

Trứng chén nấm

Trong mỗi cốc đều tràn ngập trứng bông, nấm khói và feta kem. Nếu bạn muốn làm món Keto này, chỉ cần phục vụ chúng với một quả bơ và quả mọng để có một món ngon hấp dẫn. 

Những cốc trứng thịt xông khói này sẽ là bữa sáng giàu protein nhất cho bạn.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Thêm các lát thịt xông khói vào chảo muffin (chúng tôi chỉ sử dụng 10 cốc muffin) và quấn thịt xông khói thành hình tròn quanh các cạnh của hộp thiếc. Thịt xông khói có thể sẽ chồng lên nhau một chút, nhưng không sao. Nướng trong 15 phút.
  2. Trong khi thịt xông khói đang nấu, bạn có thể xào rau của mình: Trong một cái chảo lớn, thêm dầu ô liu, tỏi và nấm; xào trong 5 phút hoặc cho đến khi nấm chín và bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng nhẹ. Khi điều đó xảy ra, thêm rau bina và nấu thêm 2 phút nữa hoặc cho đến khi rau bina héo. Để qua một bên.
  3. Trong một bát lớn, đánh trứng và sữa hạnh nhân với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu. Để qua một bên.
  4. Khi thịt xông khói đã nấu xong, lấy ra khỏi lò và sắp xếp lại các lát. Bạn có thể chắt bớt một ít dầu mỡ nếu muốn nhưng tôi thích giữ lại vì nó giúp bánh nướng xốp không dính vào chảo. Nhiều khả năng chúng sẽ bị co lại trong quá trình nướng; chỉ cần kéo các lát trở lại bằng một cái nĩa về phía các cạnh để có đủ chỗ để thêm hỗn hợp rau và trứng.
  5. Chia đều rau giữa mỗi cốc bánh nướng xốp, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào từng cốc, đổ đầy hơn nửa cốc một chút hoặc sao cho có sự phân bố đều. Rắc phô mai feta. 
  6. Nướng trong 15 phút. Sau khi hoàn thành, để nguội trong hai phút, sau đó chạy cạnh dao quanh mỗi cốc trứng và lấy ra khỏi chảo. Phục vụ với một lát bơ. Làm 10 cốc đựng trứng. 1 khẩu phần = 2 chén trứng.

Trên đây là top 5 món ăn Keto từ nấm thơm ngon mà bạn đang cần cho bữa ăn đầy dinh dưỡng của bạn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn Eat clean mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!

Xem thêm

Exit mobile version