Site icon Medplus.vn

7 tác dụng tốt nhất của mận damson mà bạn cần biết

Mận damson là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất ít người có thể biết hết được những lợi ích mà nó mang lại. Vậy nên trong bài viết này, Medplus sẽ đưa ra 7 công dụng tốt nhất của mận damson.

Mận damson là gì?

Mận damson có hương vị tương tự nhau và được tìm thấy trong nhiều chế phẩm ẩm thực. Tên khoa học của damsons là Prunus domestica subsp. insititia. Nhiều người nghĩ rằng nó đến từ Tiểu Á, mặc dù bây giờ nó được tìm thấy phổ biến nhất ở Anh. Loại quả này đã gắn liền với văn hóa Anh. Đặc biệt là tình yêu lịch sử của họ về mứt và thạch, mà các damsons là hoàn hảo.

Có nhiều đường trong damsons hơn so với mận bình thường. Đó là lý do tại sao chúng là chất tạo hương trong các loại bánh ngọt, món tráng miệng, kẹo. Damsons cũng có thể được chế biến thành một dạng rượu sloe, cũng như rượu damson. Bên cạnh chất lượng thơm ngon của những loại trái cây này giá trị dinh dưỡng cũng khiến chúng trở thành một phần tích cực trong chế độ ăn uống của con người.

Giá trị dinh dưỡng của mận damson

Ngoài hàm lượng đường cao mận damson rất giàu vitamin C và riboflavin, cũng như chất xơ. Nhưng giá trị thực sự của chúng có trong các khoáng chất như kali, phốt pho, đồng, mangan và magie. Hơn nữa, mận này có một số hợp chất chống oxy hóa có tác động lành mạnh.

7 tác dụng tốt nhất của mận damson mà bạn cần biết

Tác dụng hữu ích của mận damson

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Cũng như phần lớn các loại trái cây, mận damson rất giàu chất xơ. Đây là một phần quan trọng trong sức khỏe tiêu hóa của chúng ta. Nó giúp di chuyển thức ăn, loại bỏ táo bón, đầy hơi, chuột rút… Chất xơ cũng có thể giúp tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng và hỗ trợ nỗ lực giảm cân. 

2. Mận damson cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất xơ có trong mận damson cũng là một cách tuyệt vời để giảm cholesterol dư thừa. Chất xơ có thể loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi hệ thống cơ thể, cân bằng cholesterol. Hàm lượng kali cao trong mận này cũng làm giảm căng thẳng trên các mạch máu và tim mạch. 

3. Tăng mức năng lượng

Hàm lượng đồng và sắt được tìm thấy trong mận damson làm cho chúng trở thành những trái cây tuyệt vời để cải thiện hệ thống tuần hoàn của bạn và tăng số lượng hồng cầu của bạn. Thiếu máu có thể là mối quan tâm lớn đối với sức khỏe. Đồng và sắt là hai thành phần quan trọng của hồng cầu và có thể giúp cho sự lưu thông.

4. Mận damson tiềm năng chống ung thư

Một nghiên cứu tuyên bố rằng phytonutrients có trong trái cây có thể ngăn chặn ung thư vú. Đây là dạng ung thư nghiêm trọng nhất ở phụ nữ. Thêm một số mận damson vào đĩa của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi!

5. Hỗ trợ giấc ngủ

Trong lịch sử, damson đã được ca ngợi vì khả năng mang lại một đêm ngon giấc. Điều này có thể là do nồng độ magie và vitamin C cao. Cả hai đều giúp điều hòa giấc ngủ. Mọi người vẫn sử dụng nó làm công cụ hỗ trợ giấc ngủ khi cần nghỉ ngơi đầy đủ.

6. Mận damson tăng cường miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao trong loại mận này làm chất tăng cường cho hệ thống miễn dịch. Vitamin C là một trong những dòng bảo vệ chính chống lại bệnh tật. Nó cũng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu để cọ rửa cơ thể và giữ cho nó khỏe mạnh. 

7. Tăng sức khỏe xương

Sự kết hợp tối ưu của các khoáng chất có trong mận damson, bao gồm mangan, đồng, sắt và phốt pho cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, vì các khoáng chất đó góp phần vào mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương.

Kết luận

Những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của mận damson bao gồm khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cholesterol, bảo vệ chống lại bệnh tim, tăng cường xương, tăng năng lượng, tối ưu hóa giấc ngủ, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và tăng cường hệ miễn dịch theo cách tối ưu nhất.

Nguồn tham khảo

Link: https://www.organicfacts.net/health-benefits/fruit/damson-plums.html

Exit mobile version