Bánh dâu tây được làm bằng dâu tây tươi và không chứa Gluten? Nếu bạn đã truy cập các trang Internet gần đây thì bạn sẽ có khoảng TRIỆU công thức làm bánh dâu tây và hầu hết các công thức có chứa Gluten cho hương vị dâu tây được đặc trưng hoặc sử dụng đồ dùng đóng hộp để làm bánh ngọt và điều đó dẫn đến việc chất lượng bánh không được tươi và ngon, đặc biệt chúng sẽ chứa 1 lượng Gluten nhất định nếu chúng ta không để ý.
Sau đây Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh dâu tây tại nhà không có chứa Gluten thơm ngon và dễ làm:
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:
1. Chuẩn bị thành phần:
- 3 chén bột mì không chứa gluten
- 1 muỗng canh bột nở
- 1 thìa cà phê muối nở
- 1 thìa cà phê muối ăn
- 3 quả trứng gà
- 1 thìa đường dừa hữu cơ hoặc đường hữu cơ nếu không có đường dừa.
- 1 chén dầu bơ thực vật đã được đun chãy
- 200g dâu tây đã loại bỏ cuống và lá
- 1 muỗng canh vani
2. Làm bánh theo thứ tự các bước đã được đánh dấu dưới hình sau:
- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trong một tô lớn.
- Bước 2: Cho hỗn hợp trứng, dâu tây và vani vào máy xay và tiến hành xay cho đến khi chúng trở nên mịn lại.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay được vào hỗn hợp nguyên liệu khô
- Bước 4: Tiến hành cho dầu dừa hoặc dầu bơ đã đun chảy vào (chọn 1 trong 2 loại dầu tùy theo khẩu vị)
- Bước 5: Khuấy cùng nhau cho đến khi bột bánh dâu đã trộn đều.
- Bước 6: Đổ bột bánh khay bánh đã được phết dầu nhẹ.
- Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Để tránh bánh bị dính vào khay, hãy bôi một chút dầu ăn vào khay bánh.
- Bước 8: Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ và để khoảng 20 phút trước khi lấy bánh ra khỏi lò và chuyển sang khay giá làm mát.
- Bước 9: Nướng cho đến khi que tăm đâm ra sạch, khoảng 45 phút. Để nguội trong 20 phút trên giá, sau đó bắc chảo lên giá để nguội hoàn toàn. Rắc đường dành cho người ăn kiêng hoặc đường cát lên bề mặt bánh trước khi sử dụng. Ăn kèm với dâu tươi và kem tươi nếu bạn thích.
3. Một vài lưu ý nhỏ khi làm bánh dâu tây
- Có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 loại dầu dừa hoặc dầu bơ (nếu bạn không thích dầu dừa),
- Việc sử dụng đường dừa trong bánh sẽ làm cho bánh có mùi thơm đặc trưng hơn, mặc dù đường dừa sẽ làm cho bánh có màu sẫm hơn.
- Nếu bạn muốn bánh này có màu nhạt hơn và có màu hồng, bạn có thể thay thế bằng đường xylitol, quả hạch hoặc đường hữu cơ.
- Mọi loại bột mì đa dụng không chứa gluten đều phù hợp với loại bánh này. Nếu bạn không có sữa, hãy đảm bảo sử dụng hỗn hợp bột không chứa gluten không có sữa.
- Chiếc bánh này rất tuyệt vời để thưởng thức cho bữa tiệc nhẹ, bữa ăn nhẹ buổi chiều, món tráng miệng, thịt nướng, tiệc mùa hè, tiệc sinh nhật và tất cả các lễ kỷ niệm yêu thích của bạn.
4. Giá trị dinh dưỡng
- Calo: 144kcal
- Carbohydrate: 28g
- Chất đạm: 4g
- Chất béo: 3g
- Chất béo bão hòa: 1g
- Cholesterol: 31mg
- Natri: 246mg
- Kali: 131mg
- Chất xơ: 3g
- Đường: 9g
- Vitamin A: 48IU
- Vitamin C: 17mg | Canxi: 57mg | Sắt: 1mg
Nguồn tham khảo: GLUTEN-FREE STRAWBERRY CAKE