Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn bí ngòi được không? 5 công dụng tốt cho bà bầu

ba bau an bi ngoi duoc khong 5 cong dung tot cho ba bau 1 1 - Medplus

BÀ BẦU ĂN BÍ NGÒI ĐƯỢC KHÔNG?

Bí ngòi là một loại rau củ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và làm đẹp từ bên trong cơ thể. Đặc biết, bà bầu ăn bí ngòi có thể ổn định được cân nặng, hạn chế tình trạng béo phì trong thời gian mang thai. Ngoài ra, bí ngòi còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của thai nhi.

THÀNH PHẦN GIÀU DINH DƯỠNG TỪ BÍ NGÒI

Bí ngòi có nguồn góc từ Châu Mỹ này hiện ngày càng phổ biến với người tiêu dùng, nhờ vào hương vị ngon là, ít calories và lại chứa nhiều loại vitamin, dưỡng chất quan trọng.

Vitamin C,A tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa cơ thể

Vitamin B6 ngăn ngừa trầm cảm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Vitamin K giảm nguy cơ loãng xương và giúp máu đông tốt hơn

Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

Axit béo Omega-3 giảm nguy cơ mất trí nhớ và viêm khớp

Magnesuim (Magie) ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống suy nhược, giảm stress

Kẽm hỗ trợ trí nhớ, giúp xương và tóc chắc khỏe

Kali Giúp cân bằng cơ thể, điều hòa huyết áp

Protein Bảo vệ và cân bằng năng lượng của cơ thể

5 CÔNG DỤNG TỐT KHI BÀ BẦU ĂN BÍ NGÒI

1. Ngừa ung thư

Bí ngòi có chứa hàm lượng vitamin A và C cao giúp chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể, giúp mẹ bầu có thể phòng ngừa những bệnh ung thư ác tính. Ngoài ra, các chất như axit béo Omega-3, magie,kali, protein còn hỗ trợ cho mẹ bầu ổn định huyết áp, kháng viêm, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

2. Ngừa bệnh ứ mật trong gan

Vitamin K có trong bí ngòi rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt vào giai đoạn cuối của thai kỳ mẹ có nguy cơ bị bệnh ứ mật trong gan nếu thiếu vitamin K. Mẹ bầu cần nạp vào khoảng 90 mcg lượng vitamin K trong ngày để ngăn ngừa bệnh, giảm nguy cơ loãng xương và giúp vết thương mau lành hơn trong quá trình chuyển dạ, sinh nở. Vì vậy, bà bầu nên ăn bí ngòi để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

3. Ổn định cân nặng

Chính vì bí ngòi chứa hàm lượng calories ít và chưa rất nhiều nước, khoáng chất cần thiết. Mẹ bầu có thể chế biến được nhiều món ăn giàu dinh dưỡng với bí ngòi mà vẫn kiếm soát được cân nặng. Ngoài ra, bà bầu ăn bí ngòi có tác dụng giữ gìn vóc dáng sau thời gian sinh nở, không lo thiếu hụt chất dinh dưỡng.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Không chỉ chứa nhiều chất điện giải, nước và khoáng chất. Bí ngòi còn chưa lượng chất xơ đáng kể hỗ trợ tiêu hóa. Bà bầu ăn bí ngòi hạn chế được chứng táo bón và các triệu chứng rối loạn khác liên quan đến tiêu hóa.

5. Khỏe đẹp từ bên trong

Với lượng vitamin A, C, Zn(kẽm), beta-carotene, lutein và zeaxanthin giàu có từ bí ngòi là một lợi ích không thể thiếu. Do đó, khi bà bầu ăn bí ngòi thị lực sẽ được cải thiện tốt hơn, làn da đẹp hơn. Ngoài ra, bí ngòi còn giúp hỗ trợ trí nhớ, phát triển xương và tóc cho mẹ thêm chắc khỏe.

MÓN NGON TỪ BÍ NGÒI TỐT CHO BÀ BẦU

1. Bí Ngòi Xanh xào tôm

Nguyên liệu:

Cách làm:

2. Bí ngòi nướng

Nguyên liệu:

Cách làm:

LƯU Ý CHO BÀ BẦU KHI ĂN BÍ NGÒI

Nên sử dụng bí ngòi tươi sạch để chế biến các món ăn. Thời gian sử dụng bí ngòi tốt nhất là trong vòng 2 ngày từ lúc mua về. Nếu không sử dụng hết, cho bí ngòi vào túi nilon hoặc hộp chứa có nấp đậy kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bà bầu chỉ cần ăn khoảng 500g bí ngòi mỗi ngày để có đủ dưỡng chất cần thiết và duy trì sức khỏe trong suốt qua trình mang thai.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version