Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn bột quế được không? Bí quyết ổn định huyết áp

Bà bầu ăn bột quế được không? Bí quyết ổn định huyết áp

Bà bầu ăn bột quế được không? Bí quyết ổn định huyết áp

Bà bầu ăn bột quế được không?

Quế được xem là một trong các loại gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn, là thực phẩm có tính chống oxy hóa. Bà bầu ăn bột quế còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, nó còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa rối loạn thần kinh, giảm căng thẳng khi mang thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với mùi hương của thực phẩm này còn có thể giúp mẹ giảm khả năng ốm nghén.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với mùi hương của thực phẩm này còn có thể giúp mẹ giảm khả năng ốm nghén.

Thành phần dinh dưỡng có trong bột quế

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bột quế trở thành một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Thành phần dinh dưỡng có trong bột quế gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn bột quế

Ngăn ngừa tiểu đường

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai, nên nhu cầu về insulin cũng liên tục thay đổi. Điều đó làm cho khả năng mắc bệnh tiểu đường càng cao. Theo nghiên cứu, bà bầu ăn bột quế có khả năng giúp điều chỉnh được lượng đường trong máu.

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai, nên nhu cầu về insulin cũng liên tục thay đổi.

Ổn định huyết áp

Khi mang thai, huyết áp của mẹ thường thay đổi thường xuyên, và có nguy cơ mắc chứng huyết áp cao. Các tinh chất có trong bột quế có tác dụng hiệu quả trong việc hạ huyết cao tốt cho sức khỏe. Bà bầu ăn bột quế giúp ổn định được huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Ngăn ngừa ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên. Bổ sung bột quế vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp mẹ làm giảm được triệu chứng ốm nghén. Đồng thời, hương vị của bột quế còn có tác dụng giúp hoạt động tiêu hóa trở nên tốt hơn.

Một số cách sử dụng bột quế

Bột quế rất tốt cho bà bầu, nhưng theo các chuyên gia mẹ bầu không nên sử dụng chúng với hàm lượng cao. Bà bầu ăn bột quế theo một số cách sau sẽ giúp mẹ có được lợi ích tốt nhất cho thai nhi:

Một số cách sử dụng bột quế

Lưu ý khi bà bầu ăn bột quế

Hàm lượng nên dùng

Theo nghiên cứu, sử dụng từ 1 – 4g quế mỗi ngày, tuy nhiên, bà bầu không nên ăn bột quế mỗi ngày. Trường hợp thêm quá nhiều bột quế khi chế biến thực phẩm, bà bầu có thể gặp một số tác dụng phụ.

Bà bầu có tiền sử sảy thai

Bà bầu có nguy cơ sảy thai hoặc có tiền sử sảy thai không nên dùng bột quế. Điều này làm cho khả năng bị sảy thai lại cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, mẹ bầu có cơ địa dị ứng bột quế cũng không nên dùng khi mang thai.

Một số tác dụng khi bà bầu ăn bột quế không đúng cách

Gây co bóp cổ tử cung

Bột quế có thể kích thích vị giác, mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, bà bầu sử dụng bột quế quá mức có thể gây kích thích cổ tử cung dẫn đến chuyển dạ sớm.

Bột quế có thể kích thích vị giác, mang lại những lợi ích nhất định.

Có nguy cơ loãng máu

Khi mẹ bầu dùng kèm với các thuốc trợ tim hoặc thuốc tiểu đường tuyệt đối không nên dùng bột quế. Bởi khi sử dụng chung với nhau có thể làm loãng máu.

Ngoài ra, mẹ bầu không nên dùng thực phẩm chức năng hoặc viên uống quế. Bởi điều này có thể khiến mẹ bị đổ mồ hôi quá nhiều, rối loạn dạ dày, làm giảm đột ngột lượng đường trong máu.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version