Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn đậu rồng và 7 công dụng tốt cho mẹ và bé

Bà bầu ăn đậu rồng và 7 công dụng tốt cho mẹ và bé

Bà bầu ăn đậu rồng và 7 công dụng tốt cho mẹ và bé

Bà bầu ăn đậu rồng được không?

Đậu rồng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình việt. Là món rau sạch và cung cấp lượng đạm thực vật an toàn. Theo các chuyên gia, bà bầu ăn đậu rồng trong khi mang thai là nguồn thảo mộc vô cùng quý giá. Không những thế, nó còn giúp mẹ tăng tiết sữa sau sinh nhanh chóng.

Đậu rồng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình việt. Là món rau sạch và cung cấp lượng đạm thực vật an toàn.

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu rồng

Đậu rồng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời giúp mẹ có được sức khỏe tốt. Thành phần dinh dưỡng có trong đậu rồng gồm:

7 công dụng khi bà bầu ăn đậu rồng

1. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Với hàm lượng folate cao có trong đậu rồng giúp tối đa quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Ngoài ra, bà bầu ăn đậu rồng còn có tác dụng giúp thai nhi tránh được nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh. Cung cấp đủ lượng folate giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Với hàm lượng folate cao có trong đậu rồng giúp tối đa quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi.

2. Tốt cho răng và xương

Hàm lượng canxi có trong thực phẩm này sẽ giúp cho hệ xương của mẹ vững chắc hơn. Tránh được nguy cơ mắc loãng xương và các cơn đau nhức khi mang thai. Đồng thời, lượng canxi này còn giúp cho bé có hệ xương và răng vững chắc, giúp bé tránh được các bệnh về xương khớp khi lớn lên.

3. Tăng cường sức đề kháng

Vitamin C có trong đậu rồng giúp chống lại một số rối loạn trong cơ thể mẹ bầu. Hỗ trợ chuyển hóa các vi chất giúp cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, tăng cường sức đề kháng. Bà bầu ăn đậu rồng còn giúp chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Táo bón khi mang thai là nỗi lo của nhiều mẹ bầu, và trong đậu rồng có hàm lượng chất xơ rất cao. Bổ sung đậu rồng vào thực đơn thai kỳ sẽ giúp cho hoạt động tiêu hóa tốt hơn. Chống lại một số bệnh về dạ dày như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày,…

5. Hồi phục sức khỏe nhanh

Đậu rồng là một thực phẩm giúp phục hồi sức khỏe rất nhanh, không riêng gì mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Với hàm lượng protein cao, bà bầu ăn đậu rồng giúp mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, nó còn tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể mẹ bầu.

6. Tăng tiết sữa sau sinh

Theo y học cổ truyền, đậu rồng có vị ngọt, tính mát, đặc biệt phù hợp với mẹ bầu sau sinh ít sữa. Bà bầu ăn đậu rồng cực kỳ an toàn cho thai nhi, giúp mẹ có đủ lượng sữa nuôi dưỡng bé cưng trong những tháng đầu đời.

Theo y học cổ truyền, đậu rồng có vị ngọt, tính mát, đặc biệt phù hợp với mẹ bầu sau sinh ít sữa.

7. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong đậu rồng có hàm lượng cao sắt, mangan, photpho, magie. Đây là những dưỡng chất giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu. Đồng thời, nó còn giúp phòng chống chứng hoa mắt, chống mặt, nhức đầu ở mẹ bầu.

Món ngon từ đậu rồng tốt cho bà bầu

Đậu rồng sốt ngọt

Nguyên liệu

Cách làm

Đậu rồng xào tỏi

Nguyên liệu

Cách làm

Đậu rồng xào tỏi

Lưu ý khi bà bầu ăn đậu rồng

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version