Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn lươn có tốt không? 5 Lợi ích cho bà bầu

Khi mang thai, bạn có thể sẽ nhận được vô số lời khuyên từ những người đi trước, đặc biệt là về thói quen ăn uống và tập thể dục của bạn, vì vậy hãy sẵn sàng để bị choáng ngợp. Hầu hết thời gian, khi đối mặt với những quan điểm đối lập, bạn sẽ thấy mình không thể hiểu được những gì đang được nói. Bà bầu ăn lươn được không? Hãy xem hết bài viết này nếu có cơ hội!

Lươn là gì? 

Bà bầu ăn lươn có tốt không? 5 Lợi ích cho bà bầu

Vì lươn dài và ngoằn ngoèo nên việc câu lươn có thể gặp khó khăn. Ở Indonesia, cá được coi là một món ngon và nó được xuất khẩu sang các nước khác như một sản phẩm phụ. Lươn đã trở nên cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản do vô số lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Khi được tiêu thụ trong thời kỳ mang thai, nó là một nguồn dinh dưỡng tốt và có thể có tác động tích cực đến sức khỏe và sự phát triển của cả bạn và thai nhi.

Bà bầu ăn lươn được không? 

Phụ nữ mang thai không nên ăn lươn do có thể gây nguy hiểm cho máu. Không bao giờ được ăn lươn sống vì dù chỉ một ít máu lươn cũng có thể gây tử vong cho một người. Lươn nấu chín hoàn toàn an toàn để ăn vì protein bị phân hủy và trở nên vô hại trong suốt quá trình nấu.

Mời bạn tham khảo:

Lợi ích sức khỏe của việc ăn lươn khi mang thai 

Phụ nữ mang thai ăn lươn có thể được hưởng lợi từ nhiều yếu tố:

1. Tăng sức mạnh và sức chịu đựng 

Lươn hấp có hàm lượng calo cao, chứa 1.350 calo mỗi pound và 303 calo mỗi 100 gam thịt (10 ). Bạn có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của thai kỳ bằng cách đưa cá vào chế độ ăn uống của mình.

2. Giàu protein 

Không thể bỏ qua lươn hun khói như một nguồn protein. Lươn chứa 18,4 gam protein trên 100 gam thịt, khiến nó trở thành một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất hiện có. Như bạn chắc chắn đã biết, protein đóng vai trò là khối xây dựng nên các tế bào trong cơ thể chúng ta. Tiêu thụ protein liên tục trong suốt thai kỳ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé.

3. Tăng cường sức mạnh cơ bắp 

Axit amin arginine, được tìm thấy trong lươn đông lạnh, kích thích sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH) trong khi nghỉ ngơi (HGH). Tiêu thụ cá trong suốt thai kỳ có thể hỗ trợ duy trì cơ bắp và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Bạn nên ăn cá trong mỗi bữa ăn trong 9 tháng tới để duy trì cân nặng khỏe mạnh. Giảm nguy cơ ung thư vú có thể liên quan đến khả năng ức chế sự tăng sinh tế bào khối u của arginine. Kết quả là, nó nên là một phần trong chế độ ăn uống của bạn.

4. Vitamin đậm đặc

Bà bầu ăn lươn có tốt không? 5 Lợi ích cho bà bầu

Lươn là nguồn cung cấp vitamin A và B12 dồi dào. Phụ nữ mang thai nên kết hợp nó vào chế độ ăn uống của họ để tăng mức độ chống oxy hóa, giúp chống thoái hóa điểm vàng, giảm stress oxy hóa và trung hòa các gốc tự do. Ngăn ngừa các vấn đề về ống thần kinh như nứt đốt sống hoặc thiếu não cũng có thể giúp giảm khả năng sinh non hoặc nhẹ cân.

5. Tăng cường và duy trì sức sống của xương 

Ngoài ra, lươn là một nguồn phốt pho. Kết quả là, một đứa trẻ chưa sinh khỏe mạnh sẽ được hưởng lợi từ hệ xương vững chắc và rắn chắc có được nhờ tiêu thụ lươn trong suốt thai kỳ.

Mời bạn tham khảo: Đồ ăn cho bà bầu 5 tuần? Mang thai 5 tuần nên ăn gì?

Các bước để tránh bị nhiễm trùng khi mẹ bầu ăn lươn 

Nếu một phụ nữ mang thai ăn quá nhiều lươn, mức thủy ngân của cô ấy có thể tăng lên và phụ nữ mang thai nên nhận thức được nguy cơ này. Để tránh bệnh tật, phụ nữ mang thai ăn lươn nấu chín cần lưu ý những điều sau:

Khi mang thai hoặc cho con bú, ăn các loại cá như lươn là một cách tuyệt vời để bổ sung nhiều protein và axit béo omega-3 vào hệ thống của bạn. Vì vậy, chính xác thì mục đích của việc tiếp tục trì hoãn điều không thể tránh khỏi cho đến thời điểm cuối cùng có thể là gì? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn để những bà mẹ tương lai khác có thể học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Mời bạn tham khảo: Món ăn cho bà bầu mới mang thai, dinh dưỡng cho mẹ

Câu hỏi thường gặp 

1. Sốt lươn có an toàn khi mang thai? 

Có rất nhiều nhầm lẫn về sốt lươn (đôi khi được gọi là sốt unagi). Mắm lươn là gia vị chứ không phải nước chấm chế biến từ lươn. Mắm lươn thường được dùng làm nước chấm hoặc phết lên món lươn nướng hoặc nướng. Mirin (rượu Nhật Bản) và rượu sake (rượu whisky Nhật Bản) là những thành phần phổ biến khác. Phụ nữ mang thai có thể dùng nước sốt lươn một cách an toàn vì nó chỉ chứa một lượng cồn tối thiểu . Do đó, bạn có thể cần sử dụng một lượng nước sốt lươn nhỏ hơn khi tự chế biến.

2. Bà bầu ăn Sushi lươn được không? 

Bà bầu ăn lươn có tốt không? 5 Lợi ích cho bà bầu

Ăn sushi lươn khi mang thai được phép, nhưng chỉ với một lượng nhỏ tại một thời điểm nhất định. Khi mang thai, uống quá nhiều rượu có thể gây hại cho cả bạn và thai nhi, vì vậy hãy thận trọng trong tình huống này. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên nấu lươn cho đến khi đạt nhiệt độ bên trong tối thiểu là 145 độ F trước khi ăn. Nấu chín cá của bạn làm giảm khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm và bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn Sushi lươn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: 

Exit mobile version