Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn nha đam được không? Nguy cơ co thắt cổ tử cung

Bà bầu ăn nha đam được không? Nguy cơ co thắt cổ tử cung

Bà bầu ăn nha đam được không? Nguy cơ co thắt cổ tử cung

Bà bầu ăn nha đam được không?

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là thực phẩm giúp chăm sóc sắc đẹp được chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Bởi nó không chứa chất kích ứng gây hại cho da, đồng thời, cũng là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn nha đam chỉ nên dùng một lượng nhỏ nhất định. Bên cạnh đó, khi sử dụng chúng, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn nha đam chỉ nên dùng một lượng nhỏ nhất định.

Thành phần dinh dưỡng có trong nha đam

Theo một số nghiên cứu, nha đam chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chứa hơn 20 loại axit amin. Thành phần dinh dưỡng có trong nha đam gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn nha đam

Tốt cho hệ tiêu hóa

Là một loại cây thực vật, nha đam có tác dụng nhuận tràng, kiểm soát được chứng ợ nóng. Bà bầu ăn nha đam có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đồng thời, con giúp mẹ có cảm giác nhẹ nhàng hơn trong giai đoạn bầu bí.

Là một loại cây thực vật, nha đam có tác dụng nhuận tràng, kiểm soát được chứng ợ nóng.

Điều hòa lượng đường trong máu

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Bà bầu ăn nha đam có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Không chỉ mẹ bầu, những người mắc bệnh tiểu đường có thể xem nha đam như một bài thuốc quý an toàn và hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của mẹ sẽ bị suy giảm dần khi bắt đầu mang thai, vì thế, mẹ hay mắc một số bệnh cảm cúm thông thường. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Bà bầu ăn nha đam có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Giúp mẹ và bé có một sức khỏe tốt và một thai kỳ an toàn.

Tốt cho làn da

Nha đam được biết đến là một thực phẩm vàng tốt cho da. Bà bầu ăn nha đam có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm da, giúp ngăn ngừa nổi mụn ở mẹ bầu. Ngoài ra, nha đam còn giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn trên vùng da bị ngứa hay cháy nắng.

Bà bầu nên ăn nha đam bao nhiêu thì tốt?

Nha đam mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại có tác dụng nhuận tràng khá cao. Chính vì thế, mẹ bầu chỉ nên ăn nha đam một lượng nhỏ vừa phải, khoảng 0.04-0.17g nha đam khô. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mẹ bầu không nên ăn nha đam trong 3 tháng đầu thai kỳ. Và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm này.

Ngoài ra, trẻ em dưới 18 tuổi cũng không nên ăn nha đam vì có thể làm mất lượng đường trong máu rất nhanh.

Mẹ bầu chỉ nên ăn nha đam một lượng nhỏ vừa phải, khoảng 0.04-0.17g nha đam khô.

Một số tác hại khi bà bầu ăn nha đam không đúng cách

Gây co thắt cổ tử cung

Theo Hiệp hội mang thai Hoa Kỳ: cho rằng nước ép nha đam có thể không an toàn khi sử dụng cho phụ nữ mang thai. Do nguy cơ tăng co thắt tử cung và hạ đường huyết, dẫn đến sẩy thai.

Giảm điện phân

Trong nha đam có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh. Bà bầu ăn nha đam làm giảm lượng điện phân trong cơ thể và không an toàn cho thai kỳ. Nếu bị táo bón, mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thực phẩm này.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Với những mẹ đang cho con bú không nên dùng nha đam, vì nó có thể đi vào sữa mẹ. Chức năng nhuận tràng của nha đam gây hại cho hệ tiêu hóa của bé. Bà bầu ăn nha đam có thể làm bé bị tiêu chảy và buồn nôn.

Một số món ăn từ nha đam

Sữa chua nha đam

Nguyên liệu

Cách làm

Sữa chua nha đam

Chè đậu xanh hạt sen nha đam

Nguyên liệu

Cách làm

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version