Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn pate được không? Nguy cơ gây sảy thai

Bà bầu ăn pate được không? Nguy cơ gây sảy thai

Bà bầu ăn pate được không? Nguy cơ gây sảy thai

Bà bầu ăn pate được không?

Pate là loại thực phẩm dạng nhuyễn được là từ thịt hoặc gan động vật kết hợp cùng một số gia vị. Là thực phẩm được ưa chuộng bởi có mùi dễ chịu và dễ ăn, thường kết hợp với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn pate quá nhiều. Bởi bà bầu ăn pate quá nhiều rất dễ mắc ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn pate quá nhiều.

Thành phần dinh dưỡng có trong pate

Thành phần dinh dưỡng chính có trong pate gồm:

Một số nguy cơ khi bà bầu ăn pate

Nguy cơ ngộ độc cao

Các thực phẩm đóng hộp bao gồm pate chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Bà bầu ăn pate có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, làm chậm sự phát triển của thai nhi.

Các thực phẩm đóng hộp bao gồm pate chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác.

Có thể gây sảy thai

Như đã nói, pate có chứa nhiều vi khuẩn listeria, chính vì tế mà khi bà bầu ăn pate nguy cơ sảy thai cao hơn bình thường rất nhiều. Mẹ bầu vẫn nên cẩn thận với thực phẩm này. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hoặc khi ăn có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào cũng nên dừng lại và đến gặp bác sĩ.

Gây bị tật thai nhi

Nguyên liệu chính của pate được làm từ gan động vật. Bộ phận này của động vật thường chứa nhiều chất độc hại. Bà bầu ăn pate loại này rất không tốt cho sức khỏe, có nguy cơ gây sảy thai. Bà bầu nên chọn các loại pate được làm từ thịt hoặc rau củ thay vì gan động vật,

Tăng cholesterol trong máu

Các loại pate có hàm lượng chất béo rất cao. Bà bầu ăn pate dễ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Khi cholesterol tăng cao rất dễ làm tăng huyết áp, dẫn đến các bệnh về tim mạch. Bệnh tim mạch phổ biến là xơ vữa động mạch.

Các thực phẩm đóng hộp bao gồm pate chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác.
Các thực phẩm đóng hộp bao gồm pate chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác.

Cách ăn pate an toàn cho bà bầu

Chọn loại có nguồn gốc rõ ràng

Nếu ăn phải những loại pate bẩn sẽ khiến cơ thể bị tấn công bởi các vi khuẩn, gây đau bụng, tiêu chảy và ngộ độc. Nếu ăn quá nhiều còn có thể gây mắc bệnh ung thư nguy hiểm.

Không nên ăn quá nhiều

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn pate quá nhiều, sẽ dẫn đến một số tác hại cho sức khỏe. Bà bầu ăn pate chỉ nên ăn khoảng 1 lần/tháng, đặc biệt không ăn vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

Nên nấu chín

bà bầu ăn pate khi chế biến, nên nấu chúng lâu hơn để có thể diệt hết những vi khuẩn có trong thực phẩm này. Điều này tạo nên món pate vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Một số món ăn từ pate tốt cho bà bầu

Cơm rang pate

Nguyên liệu

Cách làm

Cơm rang pate

Bò nấu pate tiêu xanh

Nguyên liệu

Cách làm

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version