Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn phô mai Ricotta được không? 6 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé

Bà bầu ăn phô mai Ricotta được không?

Bà bầu ăn phô mai Ricotta được không?

Được sản xuất tại Ý, phô mai ricotta về cơ bản là phô mai làm từ váng sữa của cừu, dê, bò hoặc trâu. Cụ thể hơn là nó được làm từ sữa whey, loại sữa còn dư lại sau khi sản xuất các loại phô mai khác, sau đó nó được chế biến thành phô mai ricotta thông qua quá trình đông đặc. Ricotta có thể là một trong những loại phô mai tốt cho sức khỏe hơn, bởi vì nó có lượng muối và chất béo thấp hơn nhiều so với các loại phô mai khác. Nó chủ yếu được sử dụng trong bánh pizza và trên mì ống chứ không sử dụng riêng.

Phô mai ricotta là một lựa chọn an toàn cho mẹ bầu, với điều kiện là nó được làm bằng sữa tiệt trùng. Bên cạnh đó, phô mai Ricotta còn được coi là một thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu.

Hàm lượng dinh dưỡng trong phô mai Ricotta

Năng lượng 150kcal

Nước 73,69g

Carbohydrate 7,27g

Protein 7,54g

Chất béo 10,18g

Cholesterol 49mg

Vitamin B1 0,013mg

Vitamin B2 0.298mg

Vitamin B3 0,137mg

Vitamin B6 0,097mg

Vitamin B9 4mcg

Vitamin B12 0,85mcg

Vitamin A 445IU

Vitamin E 0,11mg

Vitamin K 1.1mcg

Vitamin D 10IU

Kali 219mg

Natri 110mg

Canxi 206mg

Sắt 0,13mg

Phốt pho 154mg

Magiê 20mg

Kẽm 0,53mg

Lợi ích khi bà bầu ăn phô mai Ricotta

1. Giúp cơ săn chắc

Ricotta được coi là một nguồn protein phong phú. Bà bầu ăn phô mai ricotta khi mang thai giúp hình thành các tế bào và mô mới và cũng giải phóng một số hormone cần thiết. Do đó, nó sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp và giữ cho bạn khỏe mạnh

2. Xương chắc khỏe

Việc bổ sung đủ canxi trong thai kỳ rất quan trọng để xương chắc khỏe. Phô mai Ricotta cung cấp đủ lượng canxi để giúp bảo vệ sức khỏe xương của mẹ bầu và hình thành xương thai nhi.

3. Giàu selen

Phô mai Ricotta rất giàu selen giúp tăng nồng độ progesterone và cũng làm giảm nồng độ kháng thể TPO trong thai kỳ.

4. Giàu vitamin

Ricotta chứa vitamin A, B2 và B12 với số lượng đáng kể. Nếu bà bầu ăn một nửa cốc phô mai ricotta thì sẽ đáp ứng khoảng 11% vitamin A, 14% Riboflavin và 7% vitamin B12 theo lượng khuyến cáo hàng ngày. Vitamin B2 giúp bạn duy trì đôi mắt và làn da khỏe mạnh, vitamin B12 giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và vitamin A giúp tăng khả năng miễn dịch của phôi thai đang phát triển.

5. Lượng carbohydrate cao giúp bổ sung năng lượng

Phô mai Ricotta làm từ sữa không béo hoặc sữa tách béo là một nguồn carbohydrate tốt rất cần thiết trong thai kỳ. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi và hỗ trợ em bé đang lớn dần trong bụng mẹ.

6. Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Bà bầu ăn phô mai ricotta sẽ được bổ sung lượng lớn hai loại axit béo Omega 3 và axit béo Omega 6. Axit béo omega được biết là có tác dụng tích cực đối với thai kỳ, đặc biệt là sự phát triển thị giác và nhận thức của em bé.

Món ngon từ phô mai Ricotta cho bà bầu

1. Sữa chua phô mai Parfait

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Trộn sữa chua, phô mai ricotta và vỏ chanh vào ly

Bước 2: Trang trí trên đầu với quả mâm xôi, hạnh nhân và hạt chia. Sau đó các mẹ có thể thưởng thức trực tiếp.

2. Kem phô mai Ricotta

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ dầu ô liu) và xay nhuyễn cho đến khi mịn.

Bước 2: Sau đó, cho hỗn hợp vào bát ăn và rắc trên đầu bằng dầu ô liu và trang trí húng tây. Sau đó các mẹ có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý khi bà bầu ăn phô mai Ricotta

Mặc dù bà bầu ăn phô mai ricotta hoàn toàn được khi mang thai, nhưng nó có một số nhược điểm mà các mẹ nên tránh:

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có một thai kì an toàn và khỏe mạnh với bé cưng. Đừng quên ghé medplus mỗi ngày để cập nhật thông tin về sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version