Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn quả bầu được không? Bí quyết giúp mẹ làm đẹp

Bà bầu ăn quả bầu được không? Bí quyết giúp mẹ làm đẹp

Bà bầu ăn quả bầu được không? Bí quyết giúp mẹ làm đẹp

Bà bầu ăn quả bầu được không?

Theo đông y, quả bầu có tính mát, vị ngọt, là một thực phẩm lành tính và được xem như một dược phẩm giúp chữa bệnh. Quả bầu là một món ăn thích hợp cho những ngày hè oi bức. Bà bầu ăn quả bầu ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, nó còn giúp mẹ giữ được vóc dáng bà làn da khỏe đẹp trong khi mang thai.

Nó còn giúp mẹ giữ được vóc dáng bà làn da khỏe đẹp trong khi mang thai.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả bầu

Quả bầu có giá trị dinh dưỡng rất cao, thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm này gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn quả bầu

Tốt cho tim mạch

Chất xơ hòa tan có trong quả bầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Bà bầu ăn quả bầu vừa cung cấp được các vitamin có trong loại quả này mà còn giúp cho mẹ có được một trái tim khỏe. Ổn định được huyết áp và tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Chất xơ hòa tan có trong quả bầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài việc giúp cho quả tim khỏe mạnh, chất xơ hòa tan có trong quả bầu còn giúp mẹ đẩy lùi chứng táo bón thai kỳ. Bà bầu ăn quả bầu thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng giúp giảm nguy cơ ung thư, nồng độ axit và khả năng giảm thiểu tích lũy khí trong ruột.

Giúp làm đẹp da

Thật bất ngờ khi quả bầu lại có khả năng làm đẹp da. Từ nay, mẹ bầu không còn lo lắng về làn da sẽ xấu đi khi mang thai. Bà bầu ăn quả bầu có chứa các vitamin thiết yếu khôi phục lại sức sống cho làn da. Giúp trẻ hóa tế bào da thậm chí còn điều tiết sản xuất dầu ngăn chặn mụn phát triển.

Tránh tăng cân nhanh chóng

Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3vitamin C. Ngoài ra, nó còn chứa một số khoáng chất như: kalisắt. Chính những dưỡng chất này nên khi bà bầu ăn quả bầu giúp ngăn chặn được sự thèm ăn. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp làm sạch ruột và kiềm hóa dạ dày, Giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn.

Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3 và vitamin C.

Món ngon từ quả bầu tốt cho bà bầu

Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu

Cách làm

Canh bầu nấu tôm

Canh bầu nấu sườn non

Nguyên liệu

Cách làm

Một số lưu ý khi ăn quả bầu

Quả bầu là một thực phẩm tốt, nhưng khi bà bầu ăn quả bầu nên chú ý chế biến chín, tuyệt đối không ăn sống. Ngoài việc ăn bầu, mẹ cần bổ sung thêm một số thực phẩm khác để cân bằng được dưỡng chất có trong cơ thể.

Không dùng quả bầu như một phương pháp giảm cân. Bởi khi mang thai mẹ cần cung cấp đủ chất để con yêu có được sự phát triển tốt nhất và toàn diện nhất.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version