Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn quất hồng bì được không? 6 công dụng hữu ích cho mẹ bầu

ba bau an qua quat hong bi duoc khong - Medplus

Bà bầu ăn quất hồng bì có được không?

Quất hồng bì là loại quả thường xuyên xuất hiện ở khu vực miền Bắc và miền Trung vào mùa hè với nhiều tên gọi khác nhau như “quả dỗi”; “hoàng bì” hay “ quất bì”. Quả này mang vị the ở vỏ, chua – ngọt ở nhân và chát ở hạt. Ngoài ra quả có chứa vị thuốc bởi ngăn cảm nắng, ngừa cảm cúm, giảm ho, hạ sốt,..

Đặc biệt, theo kết quả được nghiên cứu, bà bầu ăn quả quất hồng bì sẽ tăng cường sức khỏe, bổ sung thêm dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Quất hồng bì tươi, có vị chua ngọt

Thành phần dinh dưỡng có trong quất hồng bì?

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong quả bao gồm các nguyên tố vi lượng như:

Selenium

Kali

Đồng

Công dụng khi bà bầu ăn quất hồng bì?

1. Giảm triệu chứng ốm nghén trong thai kỳ

Trong chu kỳ thai nghén, các mẹ bầu thường thay đổi vị giác; mẹ bầu trở nên ngán ngẩm với các thức ăn có vị nồng và đặc mùi. Thế nên, ở giai đoạn này, hầu hết các mẹ thường thích được kích thích vị giác bởi độ chua, mùi thơm từ hoa quả. Quất hồng bì mang đầy đủ các hương vị để kích thích vị giác cho các mẹ bầu. Hơn nữa, khi nôn mửa, bà bầu nên nhai từ từ từ 4-6 quả quất hồng bì tươi rồi nuốt. Các chứng ốm nghén nặng nề sẽ biết mất.

2. Chữa chứng đầy bụng khó tiêu

Quất hồng bì làm luồng khí trong cơ thể bà bầu vận hành tốt, luồng khí lan rộng và di chuyển nhanh chóng ra ngoài. Chứng đầy hơi, khó tiêu sẽ tan biến.

3. Trị chứng đau dạ dày

Bà bầu sẽ thường xuyên gặp các hiện tượng như trào ngược, đau quặn ở dạ dày. Các mẹ đừng lo lắng, dưỡng chất có trong quất hồng bì sẽ trung hòa được lượng axit mà dạ dày tiết ra. Khi đó, các mẹ bầu chúng ta sẽ không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu.

4. Nhuận tràng

Trong quất hồng bì, luôn tồn tại chất xơ – là loại chất bôi trơn đường ruột trong cơ thể bà bầu, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, cải thiện được tình trạng táo bón cho bà bầu.

5. Giảm ho, hạ sốt

Quất hồng bì có giàu vitamin C và tính bình sẽ giúp các bà bầu tăng cường kháng thể, giảm ho hạ sốt.

6. Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Trong thành phần dinh dưỡng của quất hồng bì có chứa đồng – loại khoáng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của thai nhi. Khoáng chất này giúp thai nhi phát triển toàn diện về hệ thần kinh, não bộ, cơ quan nội tạng, mô xương, tim mạch,…

Món ngon từ quất hồng bì cho bà bầu?

1. Ăn quả tươi

Hồng bì đã chín muồi

Nguyên liệu

Cách làm

2. Quất hồng bì ngâm đường phèn

Hồng bì được rửa sạch và làm ráo nước

Nguyên liệu

Cách làm

3. Quất hồng bì ngâm mật ong

Quất hồng bì ngâm mật ong đầy dinh dưỡng cho mẹ bầu

Nguyên liệu

Cách làm

Lưu ý khi bà bầu ăn quất hồng bì

Khi ăn mẹ bầu nhớ rửa sạch quất hồng bì với nước muối để đảm bảo vệ sinh nhé. Quất hồng bì tuy là loại quả dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên bà bầu không nên ăn quá nhiều nhé. Thay vào đó hãy nhớ ăn thêm các loại quả khác để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Quất hồng bì là loại quả giúp bà bầu tăng cường sức khỏe, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai nhi phát toàn diện. Vì thế các bà bầu hoàn toàn có thể ăn quả quất hồng bì. Đừng quên truy cập vào Medplus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

 

Exit mobile version