Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn thanh cua được không? Nó có tốt cho thai nhi?

Bà bầu ăn thanh cua được không? Nó có tốt cho thai nhi?

Bà bầu ăn thanh cua được không? Nó có tốt cho thai nhi?

Bà bầu ăn thanh cua được không?

Thanh cua hay surimi là thực phẩm được làm từ cá hoặc một số loại thịt xay nhuyễn, rất được ưa chuộng. Nhưng bà bầu ăn thanh cua cần lưu ý một số vấn đề để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung thanh cua vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày một cách hợp lý sẽ giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung thanh cua vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày một cách hợp lý sẽ giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Thành phần dinh dưỡng có trong thanh cua

So với cua thật thì hàm lượng dinh dưỡng của thanh cua thấp hơn. Tuy nhiên, thanh cua cũng có một số dưỡng chất nhất định gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn thanh cua 

Kiểm soát cân nặng

Thanh cua chứa ít chất béo và ít năng lượng, sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu muốn kiểm soát cân nặng của mình. Bà bầu ăn thanh cua còn giúp mẹ tránh được nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Vì thế, mẹ nên bổ sung thanh cua vào chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ.

Thanh cua chứa ít chất béo và ít năng lượng, sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Ít chất độc

Mặc dù được làm từ các loại hải sản nhưng thanh cua lại chứa ít độc thủy ngân hơn các loại hải sản khác. Chất độc này nếu tồn tại quá nhiều trong cơ thể sẽ gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Tốt cho răng và xương

Thanh cua có hàm lượng photpho rất cao, rất tốt cho hệ xương và răng. Ngoài ra, hàm lượng photpho có trong thực phẩm này còn giúp cho cơ và thận hoạt động bình thường. Bà bầu ăn thanh cua còn hỗ trợ chức năng thần kinh và điều hòa nhịp tim ổn định. Theo nghiên cứu, hàm lượng photpho bà bầu cần mỗi ngày là 700mg, trong 100g thanh cua có khoảng 282mg photpho.

Thanh cua có hàm lượng photpho rất cao, rất tốt cho hệ xương và răng.

Nguy cơ tiềm ăn khi bà bầu ăn thanh cua

Nguy cơ cao huyết áp

Bởi hàm lượng natri cao có trong thực phẩm này, không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu nên cung cấp khoảng 2000mg natri mỗi ngày. Trong 100g thanh cua có khoảng 529mg natri, đây là mức khá cao. Vì thế, bà bầu ăn thanh cua quá nhiều có nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và các bệnh về thận.

Ít chất đạm

Trong một 100g thanh cua chỉ chứa khoảng 7.62mg protein, hàm lượng này khá ít so với nồng độ mà mẹ cần. Vì thế, bà bầu ăn thanh cua nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác giàu protein để cân bằng lượng dưỡng chất cho cơ thể.

Không tốt cho hệ tiêu hóa

Với hàm lượng carbohydrate cao có trong thực phẩm này sẽ có khả năng gây bệnh Celiac. Đây là một loại bệnh lý về đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với protein gluten. Bà bầu ăn thanh cua dẫn đến khó hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn đi qua hệ tiêu hóa.

Món ngon từ thanh cua tốt cho bà bầu

Bắp cải xào thanh cua

Nguyên liệu

Cách làm

Kimbap thanh cua

Nguyên liệu

Cách làm

Kimbap thanh cua

Một số lưu ý khi bà bầu ăn thanh cua

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version