Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn vịt quay và 5 công dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu ăn vịt quay và 5 công dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu ăn vịt quay và 5 công dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu ăn vịt quay được không?

Thịt vịt được xem như món ăn bổ dưỡng và ngon lành cho sức khỏe. Bà bầu ăn vịt quay là nguồn protein tự nhiên an toàn cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.  Thịt vịt chứa hàm lượng protein cao hơn các loại thịt khác như: thịt bò, thịt heo, cá,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một loại thịt lành tính, an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một loại thịt lành tính, an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Thành phần dinh dưỡng có trong vịt quay

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong thịt vịt quay gồm:

5 công dụng khi bà bầu ăn vịt quay

Nguồn protein tự nhiên

Protein là dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ sự phát triển các mô và cơ quan của thai nhi. Theo nghiên cứu, cứ 100g vịt quay chứa khoảng 18g protein. Vì thế, bà bầu ăn vịt quay là cách bổ sung protein tốt cho mẹ bầu và thai nhi hiệu quả.

Theo nghiên cứu, cứ 100g vịt quay chứa khoảng 18g protein.

Tăng khả năng trao đổi chất

Hàm lượng kẽm có trong thịt vịt khá cao, khoáng chất này có tác dụng trong việc tăng cường khả năng trao đổi chất. Đồng thời, cung cấp đủ lượng kẽm cơ thể cần còn giúp tăng cường mệ miễn dịch cho mẹ. Giúp thai nhi tránh được một số bệnh tật khi chào đời.

Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Selen là một trong các khoáng chất hỗ trợ điều chỉnh một số chức năng của enzym trong cơ thể. Bà bầu ăn thịt vịt giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp, hạn chế nguy cơ mắc phải các vấn đề về tuyến giáp trong thai kỳ. Giúp mẹ và bé có một sức khỏe tốt trong thai kỳ.

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng phổ biến trong thai kỳ, nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hàm lượng sắt có trong vịt quay có tác dụng bổ sung và tăng cường tế bào hồng cầu trong suốt thai kỳ. Bổ sung vịt quay vào thực đơn dinh dưỡng giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai.

Tốt cho hệ thần kinh

Thịt vịt rất giàu vitamin B5 và vitamin B12, đây là 2 loại vitamin thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, Vitamin B12 bảo vệ giúp tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh. Bà bầu ăn vịt quay giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, Vitamin B12 bảo vệ giúp tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh.

Cách làm vịt quay tốt cho bà bầu

Nguyên liệu

Cách làm

Cách làm vịt quay tốt cho bà bầu

Một số lưu ý khi bà bầu ăn vịt quay

Vịt quay là một món ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với hàm lượng protein cao trong thịt vịt, bà bầu ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác hại xấu cho sức khỏe. Vì thế, mẹ không nên ăn quá nhiều. Theo khuyến cáo, bà bầu chỉ nên ăn vịt quay 2 lần/tháng.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version