Site icon Medplus.vn

Bà bầu bị chàm bội nhiễm nên ăn gì ? Thực phẩm nào tốt cho bà bầu ?

Bà bầu bị chàm bội nhiễm nên ăn gì ?

Bà bầu bị chàm bội nhiễm nên ăn gì ?

Chàm bội nhiễm trong giai đoạn mang thai là một tình trạng khá phổ biến. Bệnh chàm bội nhiễm ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bà bầu. Nếu được điều trị kịp thời thì sẽ không để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy ngay khi có triệu chứng nên áp dụng biện pháp khắc phục ngay. Trong đó có những loại thực phẩm tốt sẽ giúp bà bầu. Hãy cùng theo dõi bài viết bà bầu bị chàm bội nhiễm nên ăn gì nhé

Thực phẩm giải độc cho cơ thể

Trong quá trình điều trị chàm, người bệnh cũng nên bổ sung các loại rau giải độc cho cơ thể với mục đích thanh lọc độc tố, rút ngắn thời gian chữa trị. Các loại rau thường được sử dụng để cải thiện chàm

Cải bắp

Chứa lượng lớn chất xơ có tác dụng lợi tiểu và làm sạch ruột, giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Chứa lượng lớn chất xơ có tác dụng lợi tiểu và làm sạch ruột, giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Cải bắp lại chứa nhiều vitamin C giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngăn chặn việc mẹ bị ốm, mẹ bầu nên thường xuyên ăn các thực phẩm giàu vitamin C để tăng sức đề kháng.

Súp lơ xanh

Có tác dụng chuyển đổi chất độc thành sản phẩm ít độc và đào thải ra ngoài một cách dễ dàng. Súp lơ xanh không chỉ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của tia cực tím mà còn giúp mang lại vẻ tươi sáng cho làn da của mẹ.

Những tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu có được là do các thành phần quý giá có trong súp lơ xanh như các loại vitamin như K, B, E và A giúp nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh, hạn chế các vấn đề lão hóa trên da do tác động từ môi trường bên ngoài.

Măng tây

măng tây còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài tác dụng chống viêm, chống lão hóa, măng tây còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nhờ chứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa nên măng tây có tính kháng viêm hiệu quả. Nhờ đó có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung hay tiểu đường thai kỳ.

Thực phẩm chứa chất chống viêm

Các loại thực phẩm có khả năng chống viêm và diệt khuẩn còn có tác dụng giúp bệnh nhân nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, phòng tránh bệnh tái phát.

Dầu hạt lanh

iúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở da do chàm gây ra.

Rất ít nghe nhắc đến nhưng dầu hạt lanh cũng là nguồn cung cấp acid béo không no dồi dào. Giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở da do chàm gây ra. Đồng thời, các hoạt chất dinh dưỡng có trong thực phẩm này cũng giúp làm giảm sưng và cải thiện triệu chứng bệnh.

Dầu cá

Chứa lượng lớn hoạt chất omega – 3, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể. Bên cạnh đó, acid béo không no thiết yếu này còn đem lại lợi ích không ngờ đối với sức khỏe. Không chỉ giúp giảm mỡ trong gan, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện giấc ngủ mà còn tốt cho da.

Đặc biệt những bệnh nhân mắc các bệnh lý về da liễu như chàm cần bổ sung nhiều omega – 3 từ dầu cá cho cơ thể, giúp giảm viêm và làm mềm mịn da.

Thực phẩm giàu vitamin

Chúng ta đều biết vai trò của vitamin trong việc phục hồi, tái tạo và giúp da khỏe mạnh.

Chúng ta đều biết vai trò của vitamin trong việc phục hồi, tái tạo và giúp da khỏe mạnh. Vì vậy, để cải thiện tình trạng viêm, làm lành tổn thương trên da và giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy.

Vitamin E

Với vai trò là hoạt chất chống oxy hóa, viatmin E có tác dụng giúp bảo vệ da khỏi gốc tự do gây hại. Đồng thời, hoạt chất này còn giúp dưỡng ẩm và làm mềm da, giúp giảm sưng đỏ và ngứa trong bệnh chàm.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin E như giá đỗ, đậu tương, mầm lúa mạch, vừng lạc, hạt hướng dương,…

Viatmin B

Người bệnh chàm nên bổ sung thêm lượng vitamin B trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Bởi chúng giúp duy trì sức khỏe, sự săn chắc cho da. Đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo mô, giúp da bị tổn thương mau lành.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B bao gồm ngũ cốc, cá, rau chân vịt và một số loại rau khác.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó giúp điều hòa và giảm viêm da do bệnh chàm gây ra. Các loại trái cây và rau củ quả như cam, cà rốt, đu đủ, xoài,… là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A cần thiết đối với cơ thể.

Vitamin C

Ngoài khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vitamin C còn được biết đến như một chất kháng histamin tự nhiên có tác dụng giảm triệu chứng dị ứng ở bệnh nhân bị chàm. Chưa kể đến, hoạt chất chống oxy hóa này còn giúp bảo vệ, nuôi dưỡng da. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, dứa, cam, bưởi và chanh,…

Những lưu ý dành cho bà bầu bị chàm bội nhiễm nên ăn gì ?

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version