Site icon Medplus.vn

Bà bầu bị động thai nên ăn gì ? Và thực phẩm không nên ăn khi động thai

Bà bầu bị động thai nên ăn gì

Động thai là tình trạng thượng gặp ở nhiều phụ nữ trong quá trình mang thai, đặc biệt là ở 3 tháng đầu. Trong giai đoạn đầu này bà bầu nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhiều hơn. Dưới bài viết này Medplus sẽ gợi ý cho bà bầu một vài món ăn cho bà bầu bị động thai nên ăn gì ? Hãy cùng theo dõi nhé.

Bà bầu bị động thai nên ăn gì ?

Củ gai tươi

Củ gai tươi có tính lành, không chứ chất độc.

Củ gai tươi không chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mà còn là bài thuốc chữa động thai được lưu truyền từ nhiều đời ở dân gian. Củ gai tươi có tính lành, không chứ chất độc.

Trong thảo dược này có chứa hàm lượng acid chlorogenic, acid cafeic, acid quinic, rhoifolin 0,7%, apigenin, acid protocatechic. Những chất này tốt cho việc tiểu đục, tiểu ra máu, cầm máu, an thai, dưỡng huyết và trị động thai. Do đó, củ gai tươi chính là thực phẩm số 1 trong thực đơn chữa động thai của bà bầu.

Cách nấu nước củ gai tươi:

Hoặc mẹ bầu có thể dùng nấu với gà ác tiềm hạt sen và táo đỏ, móng giò, cá chép, cháo tía tô để trị động thai, an thai hiệu quả.

Mía

Theo đông y, mầm mía có vị ngọt, tính mát. Trong mía có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Carbonhydrat, nhiều acid amin, vitamin B1, B2, B6, C, Các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt… Các chất này tốt cho các trường hợp tiểu ít tiểu dắt, táo bón, nhiễm độc. Thai nghén nôn ói phù nề, dọa sảy thai.

Cách nấu nước mía:

Nước hạt sen trần bì tía tô

Nước hạt sen trần bì tía tô

Lá tía tô có tính ấm, vị cay. Không chứa chất động rất tốt cho người ốm nghén, ai thai, chỉ huyết, chữa dọa sảy thai hiệu quả.

Cách nấu nước hạt sen trần bì tía tô:

Lá sen, hạt sen

Lá sen thường được sử dụng để nấu nước uống cho bà bầu bị động thai.

Lá sen thường được sử dụng để nấu nước uống cho bà bầu bị động thai. Nó có tác dụng an thần, làm thư giãn các cơ, giảm co bóp tử cung, ngăn ngừa nguy cơ bị sảy thai.

Làm giảm mỡ trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Bổ sung nhiều vitamin C, tanin giúp giảm viêm, tăng sức đề kháng. Chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào thần kinh cho thai nhi.Tăng cường lưu thông máu. Ổn định huyết áp

Trong khi đó, hạt sen cũng chứa các hoạt chất có khả năng gây an thần nhẹ. Giúp bà bầu giảm bớt lo lắng và căng thẳng khi mang thai. Thực phẩm này còn cung cấp nhiều protein, lipid, canxi, phốt pho, kali và chất xơ giúp bà bầu kiểm soát cân nặng, chống mệt mỏi, ổn định huyết áp và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt.

Những thực phẩm bà bầu bị động thai nên kiêng ăn:

Khoai tây đã mọc mầm

Khoai tây đã mọc mình không được khuyến khích sử dụng ngay cả đối với người có sức khỏe bình thường. Khi nảy mầm, khoai tây có thể sản sinh nhiều chất độc nguy hiểm cho cả mẹ bầu và em bé trong bụng.

Đặc biệt chất solanin được tìm thấy trong khoai tây mọc mầm không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi mà còn có thể khiến bà bầu đang động thai bị sảy thai.

Rau má

Rau má thường được dùng để nấu canh ăn hoặc thay nước uống giải nhiệt trong mùa hè. Thực phẩm này có tác dụng tích cực trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa táo bón. Thực phẩm có thể gây sảy thai, cần hạn chế dùng cho bà bầu bị động thai.

Dứa (thơm)

Quả dứa cũng được liệt vào danh sách những thực phẩm có thể đẩy nguy cơ bị sảy thai đến gần hơn đối với bà bầu bị động thai. Loại trái cây này cũng không tốt cho phụ nữ mang thai ở tam cá nguyệt đầu tiên.

Những lưu ý dành cho bà bầu bị động thai nên ăn gì ?

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

 

Exit mobile version