Site icon Medplus.vn

Bánh nếp chiên trứng muối nhâm nhi ngày rãnh rỗi

Bánh nếp chiên trứng muối là món ăn có sự kết hợp đầy mới mẻ, dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon, tẩm bổ cơ thể. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Chuẩn bị thành phần nguyên liệu cho món bánh nếp chiên trứng muối

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bánh nếp chiên trứng muối thêm hấp dẫn

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối sao cho ngon

Cách chế biến món bánh nếp chiên trứng muối chuẩn vị

Bước 1

Trứng muối lấy lòng đỏ, hấp chín rồi nghiền nhỏ. Nếp vo sạch. cho vào nồi đấy day, đun sôi rồi ha nhỏ lửa. Đun và khuấy cho đến khi chín sệt như cháo đặc. Trong quá trình đun thỉnh thoảng châm thêm nước nếu hết nước nhé!

Bước 2

Nếp chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ rồi đem giã nát. Sau đó, thêm trứng muối vào giã tiếp cho quyện đều.

Bước 3

Áo một lớp bột bắp lên mặt phẳng. Cho hỗn hợp đã giã lên trên rắc thêm bột rồi nhào sơ qua. Sau đó phủ bột để chống dính.

Bước 4

Đun nóng ít dầu trong chảo. Áo bột lên hai bàn tay, ngắt chút hỗn hợp ấn dẹp rồi thả nhẹ vào chiên cho chín vàng đều 2 mặt.

Cách làm bánh nếp chiên trứng muối

Bước 5

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo. Thêm vào nước tương, tương ớt, đun sôi hơi cạn thì thêm rượu, đường vào, đảo đều tắt bếp. Cho ra chén, thêm ít ớt cắt nhỏ và trang trí ngò rí làm nước chấm.

Bước 6

Bánh chiên mỏng, vị mặn béo, thích hợp làm món ăn sáng hay ăn vặt giàu năng lượng nhé!

Mẹo nấu nếp mau mềm

Gạo nếp thường được dùng chế biến xôi chè, tuy nhiên để gạo chế biến thơm ngon đảm bảo dưỡng chất bạn nên ngâm gạo trước khi chế biến:

+ Gạo nếp trồng trên đất khô (nếp nương): 10 – 12 tiếng.

+ Gạo nếp đồng bằng (nếp lúa nước): 4 – 6 tiếng.

Mẹo chế biến bánh nếp chiên trứng muối

Cách bảo quản nguyên liệu cho món bánh nếp chiên trứng muối

Với trứng muối sống, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng

Còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong 1 tuần.

Công dụng món bánh nếp chiên trứng muối

100g gạo nếp có tới 1,2mg sắt, do đó chúng được khuyên sử dụng cho phụ nữ sau khi sinh.

Gạo nếp còn có chứa nhiều chất xơ không hoà tan, tốt cho tiêu hóa.

Vitamin E và dưỡng chất trong cám gạo nếp được đông y tận dụng chữa tê phù và chứng nghẹn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho da.

Gạo nếp còn có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hoá, giúp làm ấm bụng. Ngoài ra chúng còn được dùng chữa các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, buồn nôn, rối loạn bài tiết…

Công dụng món bánh nếp chiên trứng muối

Lưu ý khi thưởng thức món bánh nếp chiên trứng muối

Gạo nếp vốn chứa nhiều amylopectin tăng độ dẻo, dễ gây chứng khó tiêu ở trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy, do đó nên hạn chế sử dụng.

Vì gạo nếp có tính ấm nên bệnh nhân có thể thiên nhiệt, đàm nhiệt như bệnh về tim mạch, dạ dày, sốt, ho khạc đờm vàng, vàng da, chướng bụng…hay có vết thương hở đều không nên ăn gạo nếp.

Do trong quá trình được chế biến, các chất trong trứng muối bị biến đổi và có vị mặn nên sẽ không tốt cho sức khỏe khi sử dụng không hợp lý.

Bánh nếp chiên trứng muối

Bánh nếp chiên trứng muối là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version