Site icon Medplus.vn

Bánh phô mai bí ngô XẾP 3 LỚP NHÂN TẠO 3 ĐIỂM NHẤN

- Medplus

Từ lớp vỏ bánh quy giòn graham tẩm gia vị quế tự làm đến lớp nhân bí đỏ hai lớp thơm ngon, chiếc bánh phô mai bí ngô này cho bạn thấy ý nghĩa của việc bếp núc. Bạn có thể có cảm tưởng mình đã dành nửa ngày trong bếp để có chiếc bánh trên tay. Nhưng bạn có thể bất ngờ nếu biết chỉ mất vài phút để chuẩn bị.

Bánh phô mai bí ngô XẾP 3 LỚP NHÂN TẠO 3 ĐIỂM NHẤN

Khái quát

Banj không cần phải đi ra ngoài và mua một chiếc chảo dạng lò xo để làm bánh phô mai bí ngô. Chiếc bánh nướng này được tạo hình trong một đĩa bánh dày 9 1/2 inch. Nếu đĩa bánh của bạn nhỏ hơn một chút, bạn có thể bớt một chút nhân. Chiếc bánh chín không nở nhiều. Vì vậy bạn có thể cho phần bánh đầy gần đến vành.

Mọi việc không quá khó. Bạn chỉ cần cẩn thận đưa bánh phô mai bí ngô vào lò và lấy ra. Bạn nên đặt bánh lên khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng. Tấm giấy nướng có thể hứng bất kỳ giọt nước nào và tránh làm bẩn lò.

Để làm vụn bánh quy giòn graham, hãy cho bánh quy vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố và xay cho đến khi hình thành vụn bánh mịn. Hoặc bạn cho tất cả bánh quy giòn graham vào túi zip và dùng cán lăn bột để nghiền chúng. Bạn hãy chọn 12 chiếc bánh quy giòn cỡ lớn (hình chữ nhật) để đong đủ khoảng 2 cup.

Bánh phô mai bí ngô này cần ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh trước lúc bạn định phục vụ. Đây là một món tráng miệng hoàn hảo cho các kỳ nghỉ và họp mặt gia đình vào mùa thu.

Công thức bánh phô mai bí ngô

Thành phần

Đối với lớp vỏ Graham Cracker:

2 cup vụn bánh quy giòn graham (nghiền mịn)
1/4 cup đường nâu nhạt (đóng gói)
1/2 thìa quế xay
8 muỗng canh / 1 thanh bơ (đun chảy)

Đối với lớp nhân Vanilla và bí ngô:

24 ounce kem phô mai (đã làm mềm)
3/4 cup đường nâu nhạt (đóng gói)
3 quả trứng lớn
1 thìa cà phê bột chiết xuất vani
1 chén bí đỏ (đóng hộp hoặc tự làm)
1 thìa cà phê quế (xay mịn)
1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu (xay mịn)
Tùy chọn: 2 cup kem tươi hoặc topping đánh bông
Tùy chọn: 1 chén sốt caramel (hoặc sốt bơ để ăn kèm)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu cần có
Bước 2:

Làm nóng lò ở 375 độ F / 190 độ C / Gas 5.

Bước 3:

Đối với phần vỏ bánh, kết hợp vụn bánh quy giòn graham, 1/4 cup đường nâu, 1/2 thìa quế và 8 thìa bơ đun chảy trong một cái bát lớn. Trộn kỹ cho đến khi tất cả vụn bánh quyện vào bơ.

Trộn bột làm vỏ bánh phô mai bí ngô
Bước 4:

Đổ hỗn hợp trên vào một đĩa bánh dày 9 đến 10 inch, và nén chặt hỗn hợp xuống đáy và các cạnh.

Lớp bánh đầu tiên dưới đáy đĩa bánh
Bước 5:

Nướng lớp bánh dưới cùng này trong 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội.

Nướng chín và để nguội lớp bánh đầu tiên
Bước 6:

Giảm nhiệt độ lò xuống 325 độ F / 165 độ C / Gas 3.

Bước 7:

Trong một cái tô trộn lớn có gắn động cơ điện, đánh kem phô mai cùng 3/4 cup đường nâu cho đến khi mịn và có dạng kem. Thêm trứng, vani và đánh cho đến khi hòa quyện. Đổ 1/2 cup hỗn hợp kem phô mai vào vỏ bánh đã nguội.

Đánh kem phô mai và đường nâu để làm lớp bánh thứ hai
Bước 8:

Cho bột bí ngô, 1 thìa cà phê quế và hạt nhục đậu khấu vào hỗn hợp kem phô mai còn lại, đánh bông. Đổ hỗn hợp lên lớp đầu tiên.

Đánh bông bột bí ngô, quế và nhục đậu khấu cùng hỗn hợp kem và đường nâu còn lại
Bước 9:

Nướng bánh phô mai bí ngô trong vòng 40 đến 50 phút, đến khi bánh chín vàng và phần giữa bánh còn gồ ghề.

Nướng chín bánh phô mai bí ngô
Bước 10:

Để bánh phô mai bí ngô nguội trên giá. Đậy kín và để bánh trong tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh kỹ (khoảng 3 đến 4 giờ) trước khi cắt lát.

Chờ bánh phô mai bí ngô nguội
Bước 11:

Ăn bánh phô mai bí ngô kèm kem tươi và sốt caramel hoặc sốt bơ, nếu muốn.

Cắt bánh phô mai bí ngô và dùng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 12
Mỗi phần bánh phô mai bí ngô chứa
Lượng calo 706
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 49 g 63%
Chất béo bão hòa 28 g 139%
Cholesterol 230 mg 77%
Natri 574 mg 25%
Tổng Carbohydrate 57 g 21%
Chất xơ 2 g 7%
Chất đạm 12 g
Canxi 174 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cách lưu trữ và đông lạnh

Đậy bánh pho mát còn thừa và bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày.

Để làm đông các lát bánh pho mát, hãy bọc từng lát trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc, sau đó cho vào túi đông lạnh. Bảo quản lạnh đến 1 tháng và cho vào năng rã đông trong tủ lạnh trước khi dùng.

Mua vỏ bánh làm sẵn

Nếu bạn dự định sử dụng loại vỏ bánh nhỏ “làm sẵn” mua ở cửa hàng, hãy áp dụng các phép đo này để có lượng nhân bánh ít hơn:

16 ounce kem phô mai (đã làm mềm )
1/2 cup đường nâu nhạt (đóng gói)
1/2 thìa cà phê bột chiết xuất vani
2/3 chén bí đỏ (đóng hộp)
3/4 thìa quế (xay mịn)
1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu (xay mịn)

Làm theo hướng dẫn ở trên, sử dụng 1 cup nhân vani đơn giản cho lớp dưới cùng. Nướng chiếc bánh phô mai bí ngô nhỏ này trong khoảng 35 đến 40 phút.

Dùng tươi đã đánh bông phủ lên toàn bộ chiếc bánh phô mai bí ngô hoặc thêm một ít nhân bánh vào mỗi khẩu phần.

Các công thức biến thể

Graham Cracker Pecan Crust: Thay thế khoảng 1/2 chén vụn graham cracker bằng vài quả hồ đào thái nhỏ.
Gingersnap Crust: Thay thế vụn graham cracker bằng bánh gingersnap nghiền mịn. Bỏ quế.
Squash Cheesecake: Thay thế bột gia vị bí ngô bằng bột butternut hoặc hubbard squash.
Thay thế quế và nhục đậu khấu trong nhân bánh phô mai bí ngô bằng hỗn hợp gia vị làm bánh bí ngô.

Sự khác biệt giữa các loại nhân bánh Purée, đóng hộp và Pie?

Bí ngô nghiền và bí ngô đóng hộp về cơ bản có cách chế biến khá giống nhau. Bí ngô nấu chín sau đó xay nhuyễn. Tuy nhiên, phần nhân bánh Pie bí ngô bao gồm bột bí ngô, gia vị ấm và chất tạo ngọt. Nếu nhãn dán không cho biết đó là bột bí ngô “nguyên chất”, hãy kiểm tra các thành phần trong phần thông tin dinh dưỡng. Bạn chỉ cần đảm bảo nó có một thành phần: bí ngô.

Kết luận

Ổ bánh phô mai bí ngô của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một ổ bánh nướng ấn tương? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đong góp của các bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version