Site icon Medplus.vn

Bánh su kem trứng muối món ăn vặt thần thánh, ai cũng mê

Bánh su kem trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món bánh su kem trứng muối

Vỏ bánh:

Nhân phô mai:

Nhân trứng muối:

Nguyên liệu cho món bánh su kem trứng muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món bánh su kem trứng muối thêm hấp dẫn

Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.

Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.

Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng, bạn nên bỏ.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách làm món bánh su kem trứng muối

Bước 1

Đun sôi tan nước, đường, muối, bơ trong nồi. Lưu ý: đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2

Bắc nồi xuống, cho bột vào trộn đều. Cho lên bếp tiếp tục trộn bột cho quyện thành khối, đáy nồi hơi dính là được. Lưu ý: luôn để lửa nhỏ.

Bước 3

Cho ra âu, cho từng trứng gà vào trộn đều cho quyện. Sau khi cho hết trứng tiếp tục khuấy bột đều đến khi bột mịn, múc lên rơi xuống từng mảng là được.

Bước 4

Cho ra bao, bóp tạo hình to bằng cỡ chén cơm.

Đem nướng ở 190 độ C trong 30-35 phút. Bánh nở phồng vàng lấy ra để nguội. Lưu ý: không mở lò khi bánh chưa nở phồng.

Cách làm bánh su kem trứng muối

Bước 5

Làm nhân phô mai:

Phô mai để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhỏ cho dễ hòa tan.

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Cho tiếp phô mai vào, đun tan trên lửa nhỏ. Khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp hoà tan hết, hơi đặc tí thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Bước 6

Làm nhân trứng muối:

Trứng muối hấp chín tán nhuyễn (hay có thề dùng máy xay). Cho bơ mềm vào tán cùng.

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun tan (không đun sôi). Bắc xuống đổ từng phần vào hỗn hợp trứng muối. Khuấy đều. Lược qua rây cho lại vào nồi.

Bắc nồi lên bếp khuấy đến khi có hơi thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Bước 7

Bóp 2 nhân vào bánh su. Bảo quản lạnh đến khi dùng.

Lưu ý khi làm món bánh su kem trứng muối

Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Khử mùi tanh trứng muối bằng cách rửa qua với rượu sau đó hấp với ít gừng tươi. Không hấp nhiệt quá lớn sẽ làm mất màu đỏ của trứng.

Bánh su kem trứng muối

Lưu ý khi ăn bánh su kem trứng muối

Vì đây là món ăn vặt nên rất dễ lên cân bởi vị béo từ phô mai và trứng muối

Người bị tiểu đường hay người đang trong quá trình giảm cân không nên ăn

Bảo quản bánh trong tủ lạnh và tối đa 2 ngày để tránh bị mất chất dinh dưỡng

Bánh su kem trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version